Chàng trai 9x Đức Thành: chia sẻ bí quyết sử dụng pin điện thoại hiệu quả

--
Web Techviewz có bài: Chàng trai 9x Đức Thành: chia sẻ bí quyết sử dụng pin điện thoại hiệu quả Đam mê khám phá thế giới các loại điện thoại nhất là các dòng máy Iphone, anh chàng Đức Thành đã đem đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng pin điện thoại hợp lý và tiết kiệm.

Đam mê khám phá ngoài nước các dòng điện thoại nhất là các loại máy Iphone, chàng trai Đức Thành đã đem đến cho mọi người nhiều thông tin có ích về kiểu cách dùng pin điện thoại hợp lý và tiết kiệm.

Chàng trai 9x Đức Thành: chia sẻ bí quyết sử dụng pin điện thoại hiệu quả            

Trong phạm vi bài viết, mặc dầu rất nhiều thông tin về vấn đề này trên nhiều kênh tin tức đã đưa nhưng Đức Thành muốn nhấn mạnh vài điểm đáng lưu ý để mọi người dễ ghi nhớ mỗi khi dùng các loại điện thoại Iphone.

Chiếc điện thoại trong xã hội công nghệ, cũng đều có thể nói là vật bất ly thân đối với mỗi người, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về tầm quan trọng của bộ nguồn và sử dụng pin dành riêng cho máy, điều ấy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi đời của điện thoại.

Đối với máy Iphone mới 100%

Nếu ngày trước lúc mua điện thoại về, nhân viên thường đòi hỏi chúng ta cần sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng, thế nhưng từ 2016 các loại điện thoại trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà cung cấp không còn nhấn mạnh vào vấn đề sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh chờ cho máy sạc đầy pin này quá phiền phức.

Đối với điện thoại mới sắm về bạn nên dùng hết lượng pin còn sót lại trên máy, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc đầu tiên này.

Khi mới sắm điện thoại về, bạn nên sạc 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu và sạc đến khi đầy 100% là được. Đặc biệt ở 5 lần sạc trước mắt bạn tuyệt đối “không” để điện thoại hết pin hoàn toàn và sụp nguồn, còn các lần tới thì sụp nguồn cũng không sao. Bạn cũng đều có thể tắt nguồn để sạc pin nhanh hơn.

Chàng trai 9x Đức Thành: chia sẻ bí quyết sử dụng pin điện thoại hiệu quả            

Những điểm cần nhớ với điện thoại Iphone mới hay cũ khi sạc pin

Lời khuyên đầu tiên, bạn chỉ nên dùng bộ phụ kiện sạc chính hãng đi kèm theo máy khi mới mua. Nếu trường hợp mua máy cũ thì chúng ta nên đến các điểm chuyên nghiệp mua bộ sạc mới để đáp ứng an toàn cho máy.

Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực tiễn trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy pin rồi ngắt sạc. Sau khi điện thoại đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi mới ngắt sạc.

Hạn chế việc vừa sạc điện thoại vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc), điều này khiến điện thoại nóng lên. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến tình huống điện thoại phát nổ vì nhiệt độ quá cao.

Chàng trai 9x Đức Thành: chia sẻ bí quyết sử dụng pin điện thoại hiệu quả            

Bạn cũng có thể có thể sạc điện thoại bất cứ bao giờ nhưng phải đảm bảo sạc lúc pin yếu và tháo ra lúc pin tầm 75% là được. Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu, hạn chế để pin ở trạng thái quá thấp, hoặc sụp nguồn vì sẽ khiến pin không dễ nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước 1-2 tuần khi quyết định cho điện thoại nghỉ ngơi. Không nên để pin hết trong 1 thời gian dài, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến trạng thái pin không còn nhận sạc nữa.

Chàng trai 9x Đức Thành: chia sẻ bí quyết sử dụng pin điện thoại hiệu quả            

Với những chia sẻ rất thiết thực trên, Đức Thành cũng mong muốn lan tỏa nhiều kiến thức công nghệ bổ ích đến mọi người. Thuộc thế hệ 9X, thế nhưng Đức Thành đã có những ý tưởng sáng tạo cũng giống đam mê kinh doanh khi khám phá ngoài nước về công nghệ điện thoại. Từ những lần mày mò, “nghịch phá” điện thoại đã giúp Đức Thành nhận thấy sở thích thật sự của mình. Trong thời gian tới, anh cũng hi vọng thành lập cơ ngơi riêng của mình về lĩnh vực kinh doanh điện thoại và phụ kiện công nghệ.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-9x-duc-thanh-chia-se-bi-quyet-su-dung-pin-dien-thoai-hieu-qua-50202… Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-9x-duc-thanh-chia-se-bi-quyet-su-dung-pin-dien-thoai-hieu-qua-50202146141527755.htm

Chàng trai 9x Đức Thành: chia sẻ bí quyết sử dụng pin điện thoại hiệu quả

Nội dung Chàng trai 9x Đức Thành: chia sẻ bí quyết sử dụng pin điện thoại hiệu quả được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--