Chế độ bí ẩn này giúp dùng điều hòa tiết kiệm điện

--
Web Techviewz có bài: Chế độ bí ẩn này giúp dùng điều hòa tiết kiệm điện Nhiều người trong số chúng ta rất muốn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, đặc biệt là trong những tháng ngày hè nắng nóng.

Nhiều người trong những chúng ta rất muốn dành dụm điện khi sử dụng điều hòa, đặc biệt là trong số tháng mùa hè nắng nóng.

Trong khi chúng ta thường sử dụng chế độ Cool (hình bông tuyết) trên điều hòa để giúp làm mát rượi thì chế độ Dry (hình giọt nước) lại trở thành vũ trang đặc biệt để tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp sử dụng chế độ này để giảm bớt tiền điện cho cả nhà khi dùng điều hòa.

Chế độ bí ẩn này giúp dùng điều hòa tiết kiệm điện            

Về cơ bản, khi chúng ta chuyển từ chế độ Cool sang chế độ Dry sẽ giúp tiết kiệm điện rất nhiều, khi đang khả năng làm lạnh của hai chế độ đây là như nhau. Nhưng, nếu hiểu sai dẫn đến sai quy chế thì tác dụng lại tận gốc ngược lại.

Cách Dry hoạt động giúp dành dụm điện

Ở điều hòa sẽ có hai chế độ làm lạnh là Cool (làm mát) và Dry (làm khô). Với chế độ Cool, máy lạnh hoạt động bằng phương pháp đẩy nhiệt từ trong phòng ra bên phía ngoài và quá trình này đòi hỏi công suất điện năng rất cao. Nhưng với chế độ Dry thì khác, về cơ bản tác dụng của Dry gần như tương đương với Cool, chỉ khác ở phương thức hoạt động khi Dry điều chỉnh độ nóng phòng bằng phương pháp khử nước trong không khí.

Chế độ bí ẩn này giúp dùng điều hòa tiết kiệm điện            

Không khí có độ ẩm cao thường gây nên cảm giác nóng bức, điều mà chúng ta có thể thấy rõ đặc biệt là lúc trời sắp mưa. Độ ẩm không khí tăng cao khiến mồ hôi thoát ra không thể bay hơi gây cảm giác cực khó chịu dù nhiệt độ không thực sự cao.

Sử dụng chế độ Dry, máy lạnh sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại bầu không khí thoáng đãng cho căn phòng, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn ngay khi khi ở nhiệt chiều cao hơn khi sử dụng chế độ Cool. Ngoài ra, khả năng tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn Cool nhiều lần.

Khi sử dụng Dry, lượng hơi nước không bị mất đi mà vẫn còn ở bộ phận khử nước. Lượng nước này sẽ được hoàn lại không khí và chu trình làm mát lại quay vòng, do đấy độ ẩm liên tiếp được duy trì ở mức 60%.

Chế độ bí ẩn này giúp dùng điều hòa tiết kiệm điện            

Khi nào nên sử dụng Dry?

Việc sử dụng chế độ Dry đem lại nhiều lợi ích như để dành điện, đảm bảo độ mát nhưng vẫn không phải khi nào chúng ta cũng cũng có thể sử dụng được chế độ này. Bản chất khô là công đoạn tách nước, do đó người sử dụng chỉ nên sử dụng chế độ này vào những ngày trời không hơn nóng và độ ẩm không khí cao.

Ngược lại, những ngày hanh khô không nên sử dụng chế độ Dry. Khi độ ẩm trong nước không vượt quá thấp, chế độ Dry này sẽ tách nước ra và làm cho không khí khô hơn. Do đó, nhiều người cảm thấy da bị khô và mất nước khi sử dụng chế độ này.

Chế độ bí ẩn này giúp dùng điều hòa tiết kiệm điện            

Kết quả là, những ngày khí hậu có tính ẩm cao hay oi bức, người dùng có thể sử dụng Dry để giải nhiệt. Vào những ngày khô nóng, tốt nhất người sử dụng nên bật chế độ Cool.

Nguồn: http://danviet.vn/che-do-bi-an-nay-giup-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-502021226103138580.htm Nguồn: http://danviet.vn/che-do-bi-an-nay-giup-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-502021226103138580.htm

Dry, Cool, điều hòa, chế độ làm mát, kinh nghiệm, tiết kiệm điện

Nội dung Chế độ bí ẩn này giúp dùng điều hòa tiết kiệm điện được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--