Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào – Tin Công Nghệ Số hóa Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí. – Tin Công Nghệ

Lực lượng an ninh tại các tập đoàn công nghệ thường phải đối diện với hàng loạt mối dọa dẫm từ bắt cóc đến tiến công mạng, nhưng sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 hình như đã gây thêm gánh nặng cho họ trong năm 2020.

Những giải pháp giãn cách xã hội và làm việc từ xa đã cắt giảm chi phí đi lại, nhưng phân tích ngân sách an ninh cho lãnh đạo ngành công nghệ cho biết các doanh nghiệp như Facebook, Google và Apple đều thanh toán không ít tiền hơn so với những năm trước.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào - Tin Công Nghệ Số hóa

Sandberg (trái) và Zuckerberg đi bộ cùng nhau hôm 8/7. Ảnh: NY Post .

“Tôi tin rằng bảo đảm sức khỏe của khách hàng là một phần trong chương trình bảo vệ”, Kent Moyer, người đảm nhận an ninh cho nhiều chỉ huy và người nổi tiếng trong ngành công nghệ, nhận xét. Ông cho biết các khách hàng đối mặt với nhiều lời dọa dẫm hơn trong năm 2020, nhận định phần nào nguyên nhân bắt nguồn từ đại dịch và những biện pháp tự tách biệt tại nhà.

Facebook cho biết đã chi không ít tiền hơn để bảo quản giới chỉ đạo do Covid-19 và tình hình an ninh trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ngân sách bảo vệ CEO Mark Zuckerberg đã tăng từ 20,4 triệu USD trong năm 2019 lên khoảng 23,4 triệu USD năm 2020, đây cũng là mức chi lớn nhất cho chỉ đạo một tập đoàn công nghệ chủ chốt tại Mỹ.

Ông chủ Facebook được cấp khoản tiền bổ trợ cố định 10 triệu USD để bảo hiểm an ninh cá nhân, trong lúc tập đoàn chi thêm 13,4 triệu USD cho hoạt động này. Giám đốc vận hành Sheryl Sandberg cũng là một trong số người có kinh phí bảo quản cao ở mức 7,6 triệu USD trong năm 2020.

Làm việc từ xa cũng khiến các công ty phải chỉnh sửa văn phòng ở tại nhà cho giới lãnh đạo, bảo đảm họ có mức độ bảo mật như tại công sở. Uber đã chi hơn 120.000 USD để cải tạo văn phòng ở tại nhà CEO Dara Khosrowshahi và bổ nhiệm một chuyên gia an ninh chuyên giám sát nhà ông.

Chủ tịch Lyft John Zimmer cũng trở thành một trong số chỉ huy tốn nhiều chi phí an ninh nhất nước Mỹ trong năm 2020 với ngân sách khoảng 2 triệu USD, trong khi CEO Logan Green tốn kém khoảng 600.000 USD. Zoom bỏ ra hơn 600.000 USD để bảo quản CEO Eric Yuan trong bối cảnh nền tảng này trở nên nổi tiếng và thu hút lượng lớn người dùng.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng gia tăng ngân sách bảo quản lãnh đạo. Amazon tiếp tục chi 1,6 triệu USD/năm cho người sáng lập Jeff Bezos, khi đang phần còn sót lại do ông tự chi trả. Microsoft không ban bố chi phí an ninh do các chỉ huy tự trả tiền riêng.

Moyer cho biết các biện pháp phong tỏa và có hạn đi lại đã được cắt giảm một phần chi phí, khi nhóm hộ vệ đi lại trong nước và quốc tế của ông không có việc làm. Tuy nhiên, nhóm bảo quản nhà riêng lại hoạt động mạnh hơn nhờ làm việc từ xa.

Họ cũng dành nhiều thời gian để củng cố khả năng phòng vệ nhà riêng cho khách hàng trước những cuộc tấn công thực tế và qua mạng, lắp đặt những thiết bị cảnh giới tối tân, cải tạo phòng trú ẩn an toàn, triển khai người và thiết bị để vẽ bản đồ, duy trì tuần tra những khu biệt thự rộng lớn.

Một phần chi phí gia tăng cũng liên quan tới những quy định giãn cách trong Covid-19. Thay vì ngồi chung xe với khách hàng, các vệ sĩ chuyển qua di chuyển bằng ôtô bám đuôi để tạo ra hạn số người trong cùng không gian kín.

Moyer cho biết doanh thu của công ty ông đã tăng đáng kể trong năm 2020, nhưng không cho thấy nó bắt nguồn từ những trung tâm trong Covid-19 hay do nhu cầu ngày càng lớn của các lãnh đạo giới công nghệ. “Có nhiều lo ngại rằng các chỉ đạo đó sẽ trở thành mục đích tiến công khủng bố, bắt cóc hoặc âm mưu tội phạm. Chúng tôi nhận trách nhiệm bảo quản và giúp họ làm việc mà không phải lo cho an toàn của chính bản thân”, Moyer nói.

Điệp Anh (Theo Protocol )

chi phí an ninh, Facebook, Mark Zuckerberg, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--