Chiến lược vươn ra toàn cầu của Vivo – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Chiến lược vươn ra toàn cầu của Vivo – Tin Công Nghệ Số hóa Với chiến lược đặt người dùng làm trọng tâm, Vivo nghiên cứu nhu cầu từng nhóm khách hàng, kết hợp hãng công nghệ khác để tối ưu tính năng camera. – Tin Công Nghệ

Theo số liệu từ Công ty nghiên cứu thị trường Canalys, quý II/2021 Vivo nằm ở trong top 5 nhãn hiệu smartphone lớn nhất thế giới với thị phần chiếm 10%, tăng tới 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Các số liệu cho biết trong năm qua hãng tăng trưởng mạnh mẽ.

Đây là thành tựu từ việc Vivo áp dụng chiến lược kinh doanh dựa trên nhu cầu và văn hóa của từng người dùng tại các thị trường khác nhau. Cùng với đó, hãng cải tiến sản phẩm, tích hợp những công nghệ mới lên smartphone. Đến nay, mạng lưới bán đồ thương hiệu này mở rộng đến hơn 50 quốc gia, khu vực với trên 400 triệu loài người dùng.

Kỳ vọng tiến xa hơn tại thị trường châu Âu

Với mục tiêu mở rộng đến nhiều thị trường lớn trên thế giới, trong tháng 10/2020, Vivo mở công sở đại diện và bán ra những mẫu smartphone nòng cốt của mình tại sáu quốc gia lớn ở châu Âu là Pháp, Đức, Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh, theo sau là Romania và Cộng hòa Séc. Trong năm nay, hãng lập mưu hoạch vươn xa hơn tới 12 quốc gia tại châu Âu.

Để tiếp cận nhiều thị trường hơn, Vivo liên tục nghiên cứu, đầu tư và đổi mới công nghệ, tiếp nhận cống hiến của người sử dụng để mang tới những sản phẩm phù hợp, đảm bảo nhu cầu đa chủng loại phân khúc khách hàng. Hãng là đối tác chính thức EURO hai mùa liên tục (2020 và 2024).

Dấu ấn trong kế hoạch mở rộng sang thị trường châu Âu của Vivo thể hiện qua X60 Pro – chiếc điện thoại đầu tiên hợp tác cùng Zeiss, nhà sản xuất thấu kính với hơn 170 năm kinh nghiệm. Mẫu mặt hàng này được xác định “nhiếp ảnh chuyên nghiệp” với khả năng chụp những bức hình đạt tính thẩm mỹ.

Chiến lược vươn ra toàn cầu của Vivo - Tin Công Nghệ Số hóa

Trở thành đối tác của EURO là “bước tạo đà” tiến vào thị trường châu Âu.

Vivo Việt Nam với loạt công nghệ mới nhất

Tại Việt Nam, nhãn hiệu tập trung vào ba dòng chính gồm flagship X-series, mặt hàng tầm trung V-series và dòng phổ thông Y-series, tiếp cận đa số phân khúc người dùng trong nước.

Trong đó X60 Pro hướng tới nhóm có gu thẩm mỹ tinh tế, cao cấp, yêu cầu phần cứng mạnh mẽ. Camera đồng chế tác bởi Vivo – phụ trách việc phát triển phần mềm, thuật toán và Zeiss – tinh chỉnh phần cứng thấu kính. Với những yêu cầu cao từ phía nhãn hiệu Zeiss trong việc hợp tác, mẫu điện thoại này đảm bảo phần lớn nhu cầu người sử dụng Việt, góp phần nâng địa vị Vivo trong phân khúc flagship.

Chiến lược vươn ra toàn cầu của Vivo - Tin Công Nghệ Số hóa

X60 Pro có thiết kế đẹp, camera chụp ảnh uy tín và hiệu xuất mạnh.

Còn dòng V-series có mặt hàng mới nhất là V21 5G được đầu tư hùng cường nhằm thích hợp nhu cầu người dùng trẻ. Sản phẩm tận dụng những xu hướng nổi bật trên thị trường và các công nghệ mới.

Cụ thể, dựa trên sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội và nhu cầu sử dụng camera selfie để học nhóm, họp trực tuyến, gọi cho bạn bè, người thân, Vivo phát triển tính năng camera selfie 44 megapixel tích hợp đèn LED kép và công nghệ chống rung quang học OIS trên V21 5G.

Chiến lược vươn ra toàn cầu của Vivo - Tin Công Nghệ Số hóa

V21 5G có camera selfie 44 megapixel với chống rung quang học OIS.

Báo cáo của công ty phân tích thị trường Strategy Analytics (Mỹ) ghi nhận Vivo là hãng sản xuất smartphone 5G phát triển nhanh thứ 2 toàn cầu vào quý I năm nay. Đơn vị này còn mang đến những công nghệ tiên tiến trên dòng phổ thông.

Như trên Y72 5G, hãng nghiên cứu loạt tính năng thiết thực và công nghệ kết nối 5G, nỗ lực đưa mạng siêu tốc tới nhiều người sử dụng hơn nhưng vẫn ở mức giá cạnh tranh. Còn Y53s ứng dụng công nghệ RAM mở rộng độc quyền cấp phép người dùng tối ưu hóa hiệu năng, phục vụ nhu cầu đa dạng.

Chiến lược vươn ra toàn cầu của Vivo - Tin Công Nghệ Số hóa

Y72 5G lựa chọn mạng 5G trong tầm giá phổ thông.

Đại diện hãng nhìn nhận thị trường smartphone đang dịch chuyển nhanh. Vì vậy để nâng lên vị thế, Vivo hướng tới mục đích phủ sóng hình ảnh nhãn hiệu quốc tế, gia tăng số lượng người sử dụng trên toàn cầu.

“Chiến lược của chúng tôi là nắm bắt tâm lý và nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng từ đấy cải tấn công nghệ, tạo ra những dòng mặt hàng chất lượng”, đại diện Vivo chia sẻ

Minh Huy (Ảnh: Vivo )

Vivo, smartphone

Nội dung Chiến lược vươn ra toàn cầu của Vivo – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--