'Chợ online' đắt khách trước giờ giãn cách – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 'Chợ online' đắt khách trước giờ giãn cách – Công Nghệ Số hóa Các kênh mua sắm trực tuyến liên tục hết hàng, dịch vụ "đi chợ online" trên nhiều ứng dụng tăng trưởng đột biến, người mua thậm chí không tìm được tài xế. – Công Nghệ

9h sáng 8/7, Quế Chi, ngụ quận 8, mở ứng dụng Now để đi chợ online nhưng vẫn không thể tìm kiếm được tài xế. “30 phút trôi qua vẫn chưa bác tài nào nhận đơn. Mình phải chuyển sang một số ứng dụng khác, nhưng vẫn chưa đặt được hàng. Đến lúc tìm được tài xế, cửa hàng không còn đủ thực phẩm, mình buộc phải huỷ đơn”, Quế Chi nói.

Trên G Kitchen – ứng dụng chuyên bán các dòng thịt cá tươi, lượng đặt mua tăng vọt khi có tin TP HCM thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ từ 0h ngày 9/7. Bình thường người đặt hàng có thể nhận hàng mau nhất trong 3 tiếng hoặc qua ngày hôm sau. Tuy nhiên, hiện hệ thống này đã thông báo hết sạch hàng và chưa biết lúc nào có hàng trở lại.

'Chợ online' đắt khách trước giờ giãn cách - Công Nghệ Số hóa

Nhiều sản phẩm tươi sống trên một ứng dụng mua sắm online hàng loạt bị hết hàng do sức tiêu thụ sắm của người dân tăng vọt.

Các ứng dụng Grab, Be, Now, Baemin… cũng ghi nhận lượng đơn từ dịch vụ đi chợ tăng đột biến vài ngày qua. Quang Thuần, người lái xe của 1 phần mềm giao hàng, cho biết: “Hôm qua và nay, từ 6h sáng đã có khách đặt đơn vị đi chợ. Khi đến siêu thị, hàng dài bác tài đã xếp hàng chờ đến lượt. Có lúc mình nhận đơn, xếp hàng vào siêu thị nhưng lại phải huỷ vì kệ hàng trống trơn dù chỉ mới nửa buổi sáng”, Quang Thuần nói. Các tài xế chuyển hàng công nghệ khác cũng cho biết nhu cầu “đi chợ online” của người dân TP HCM cao thất thường khi thành phố có thông báo áp dụng Chỉ thị 16.

Các trang thương mại trực tuyến như Lazada, Shopee, PCI cũng ghi nhận sức tiêu thụ sắm tăng cao, đặc biệt với các nhu yếu phẩm và thực phẩm tươi sống. Đại diện Lazada cho biết, chỉ trong ngày 7/7, lợi nhuận ngành thực phẩm tươi sống bằng cả tháng cùng kỳ năm ngoái. “Để đảm bảo nhu cầu tăng vọt của người dân, chúng tôi phải tăng cường nhân sự, giao hàng liên tiếp 7 ngày trong tuần. Đồng thời đẩy mạnh AI vào việc thiết kế lộ trình di chuyển của người lái xe để giao được không ít đơn hàng nhất, với thời gian ngắn nhất”, đại diện Lazada chia sẻ.

Các công ty đi chợ online không chỉ đắt khách trên phần mềm di động, các nền tảng buôn bán trực tuyến của chuỗi siêu thị Vinmart, Sagon Co.op, Big C, Go! Bách Hóa Xanh, Lottemart… cũng ghi nhận mức tăng trưởng từ 2 đến 10 lần so với ngày thường. Người dùng cho dù chẳng thể đăng nhập do hệ thống quá tải.

Đại diện MM Mega Market xác nhận lượng đơn đặt hàng online quá nhiều. “Chúng tôi đặt hàng hàng trực tiếp từ những vựa và tại những nông trại nên nguồn hàng luôn dồi dào. Việc chuyển hàng chậm là do người dân đổ xô đặt hàng và 1 thời điểm nên nhân sự chẳng thể đảm bảo ngay lập tức”, người này nói.
Trong bối cảnh dịch bệnh cốt truyện phức tạp, nhiều chợ truyền thống phải đóng cửa để đáp ứng giãn cách an toàn, TP HCM đã triển khai nhiều ứng dụng công nghệ, giúp người dân ổn định cuộc sống và phòng chống dịch bệnh.

TP HCM đã triển khai nhiều ứng dụng công nghệ, giúp người dân ổn định cuộc đời và phòng chống dịch bệnh. Gần đây, thành thị Thủ Đức đã ra mắt “Ứng dụng mua sắm an toàn”, giúp người dân kiếm tìm địa điểm buôn bán đang hoạt động gần mình kèm tin tức dẫn đường hoặc đặt mua trực tuyến. Sau khi truy cập, bản đồ sẽ tự động xác xác định trí của người dùng và liệt kê 20 điểm mua sắm gần nhất đang mở cửa, kể cả dịch vụ tiện lợi, siêu thị và chợ. Các địa điểm mua sắm được bố trí và đánh số thứ tự theo khoảng cách ước tính từ vị trí của người dùng.

Huy Đức – Khương Nha

Chợ online, Mua sắm online, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung 'Chợ online' đắt khách trước giờ giãn cách – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--