Chọn đúng tiểu trung tâm dữ liệu, tiết kiệm đến 48% chi phí đầu tư

--
Web Techviewz có bài: Chọn đúng tiểu trung tâm dữ liệu, tiết kiệm đến 48% chi phí đầu tư Với ưu điểm tiết kiệm thời gian, chi phí và vận hành đơn giản, tiểu trung tâm dữ liệu (TTDL) EcoStruxure 43U dòng C vừa có mặt trên thị trường Việt Nam là một trong những lựa chọn phù hợp để doanh nghiệp tối ưu hiệu quả của hệ sinh thái điện toán biên.

Với ưu điểm dành dụm thời gian, kinh phí và vận hành đơn giản, tiểu dịch vụ dữ liệu (TTDL) EcoStruxure 43U dòng C vừa có mặt trên thị trường Việt Nam là một trong số chọn lựa phù hợp để doanh nghiệp tối ưu hiệu quả của hệ sinh thái điện toán biên.

Bắt sóng thị trường, đầu tư hiệu quả

Dựa trên thực tiễn tốt nhất, tiểu TTDL là một trong các yếu tố quan trọng cần được đầu tư và nâng cấp nhất để đạt được thành đạt trong việc triển khai điện toán biên. Trong những năm gần đây, sự gia tăng về nhu cầu phần mềm điện toán biên trên thế giới đã xúc tiến sự đi lên mạnh mẽ của thị trường tiểu TTDL.Theo đánh giá và dự báo của Global Market Sight, thị trường tiểu TTDL đã đạt giá trị hơn 4 tỷ đô vào năm 2019 và sẽ tăng trưởng kép hàng năm vào khoảng 26% trong thời kì 2020-2026.  

Chọn đúng tiểu trung tâm dữ liệu, tiết kiệm đến 48% chi phí đầu tư            

Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, chính phủ nhiều nước trong đấy có Việt Nam đang bức tốc chuyển đổi số toàn diện. Điều này sẽ chẳng những khiến thị trường tiểu TTDL trong nước trở nên sôi động mà còn định hướng các doanh nghiệp chủ động đầu tư vào giải pháp này. Bài toán đặt ra cho các chuyên gia và giám đốc công nghệ chính là việc phải lựa chọn mặt hàng tiểu TTDL nào để vừa bắt nhịp xu hướng chung vừa gia tăng ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Liệu chọn lựa của họ cũng có thể có thể giải quyết những vấn đề nổi cộm như độ tin cậy, công suất hoạt động, hay đáp ứng hữu hiệu sử dụng năng lượng, dễ dàng hóa việc vận hành với một kinh phí hợp lý…?

Giải pháp quản lý cơ sở hạ tầng điện toán biên toàn diện

Làn sóng tiểu TTDL dẫn đến sự sinh ra của nhiều giải pháp, sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu lớn. Tất cả đều hướng đến sự cải tiến liên tiếp trong công nghệ, sự tinh gọn trong thiết kế và sự thích hợp với mục đích hay môi trường phần mềm tiểu TTDL.

Dành riêng của các môi trường thương mại như ngân hàng, trường học, văn phòng, bệnh viện và bán lẻ, các biện pháp tiểu TTDL EcoStruxure C-series của Schneider Electric là một chọn lựa tối ưu được tin dùng bởi các chuyên gia CNTT trên toàn thế giới. Mới đây, chuỗi biện pháp này vừa mở rộng với mặt hàng có kích cỡ lớn số 1 dòng – tiểu TTDL 43U với công nghệ làm mát thông minh có khả năng dành dụm đến 48% chi phí đầu tư với thời gian tiến hành nhanh hơn 20% so với trung tâm dữ liệu truyền thống. Đồng thời, doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được đến 40% chi phí lắp đặt và giảm kinh phí bảo dưỡng đến 7%.

Chọn đúng tiểu trung tâm dữ liệu, tiết kiệm đến 48% chi phí đầu tư            

Lợi thế đặc thù đầu tiên của sản phẩm 43U là đơn giản hóa công đoạn thiết kế và triển khai. Dù được lắp đặt tại các môi trường khác nhau như ngân hàng, trường học, bệnh viện, trung tâm bán lẻ, sự tiêu chí hóa trong thiết kế và khả năng tích hợp mọi thứ các cấu phần luôn phải có như tủ rack, UPS, bộ làm mát… của 43U có thể giúp doanh nghiệp triển khai nhanh chóng và bảo trì dễ dàng. Tổng thời gian từ lúc thiết lập đến lúc đi vào hoạt động chỉ tính theo tuần, thay vì theo các tháng như trước đây. Ngoài ra, Schneider Electric còn cung cấp cho doanh nghiệp một công cụ thiết kế tối ưu – Local Edge Configurator cùng theo với chuỗi cung ứng thế giới và hệ sinh thái gồm nhiều đối tác và các tổ chức CNTT, đáp ứng các chứng thư và tiêu chuẩn quốc tế.

Tiểu TTDL 43U cùng theo đó tối ưu quá trình vận hành 1 cách toàn diện, giúp việc giám sát, quản lý trở nên dễ dàng và thuận tiện. Màn hình HMI cấp phép hiển thị kết quả quản lý , đưa ra các cảnh báo tại chỗ và từ xa, giúp người vận hành chớp được và khắc phục các sự cố trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, với khả năng kết nối cùng phần mềm quản lý EcoStruxure IT hoạt động trên đám mây, các chuyên gia IT cũng có thể đáp ứng việc giám sát, theo dấu từ xa 24/7, phân tích chuyên sâu, và kiểm tra định kì. Đặc biệt, để đáp ứng hoạt động được thông suốt và liên tục, Schneider Electric cũng cung cấp các cửa hàng quản lý, bảo trì linh hoạt như nhận cảnh báo, dự báo sớm những vấn đề tiềm ẩn của các thiết bị tại biên hoặc thông báo nếu phát sinh nhu cầu sửa chữa hoặc bảo dưỡng theo lịch trình.

Một mấu chốt nổi trội khác của tiểu TTDL 43U chính là công nghệ tăng tính bền bỉ, bảo mật vật lý và hữu hiệu sử dụng của sản phẩm. Tiểu TTDL 43U là mặt hàng có kích cỡ lớn nhất trong dòng C-series với công nghệ làm mát thông minh, tự động chuyển đổi tự động giữa ba chế độ làm mát (chủ động, eco và khẩn cấp) dựa theo nhu cầu của hệ thống theo thời gian thực, có khả năng nâng lên hữu hiệu xuất lượng và tăng cường khả năng bảo vệ trước sự tích tụ tĩnh điện hoặc tăng nhiệt độ. Ngoài ra, sản phẩm sỡ hữu giải pháp cấp nguồn dự trữ dành cho các tình huống khẩn cấp. Các đặc điểm nâng lên bảo mật cũng đa dạng, như tính năng chọn lựa kiểm soát quyền truy cập thông minh, phát giác những đột nhập lạ, bảng điều khiển khóa kế bên hông hay đèn hiệu cảnh báo bằng âm thanh. Những thử thách bên phía ngoài liên quan đến môi trường như bụi, biến động điện năng, sự thay đổi độ nóng hay các vị trí không an ninh cũng sẽ được tiểu TTDL 43U đương đầu tốt.

Để bắt đầu đầu tư cho một hệ thống điện toán biên hiệu quả, doanh nghiệp cũng đều có thể tìm hiểu sản phẩm tiểu TTDL EcoStruxure 43U dòng C-series tại website chính thức của Schneider Electric: https://www.se.com/vn/vi/work/campaign/edge-computing.jsp 

Nguồn: http://danviet.vn/chon-dung-tieu-trung-tam-du-lieu-tiet-kiem-den-48-chi-phi-dau-tu-5020211161555… Nguồn: http://danviet.vn/chon-dung-tieu-trung-tam-du-lieu-tiet-kiem-den-48-chi-phi-dau-tu-50202111615555654.htm

Chọn đúng tiểu trung tâm dữ liệu, tiết kiệm đến 48% chi phí đầu tư

Nội dung Chọn đúng tiểu trung tâm dữ liệu, tiết kiệm đến 48% chi phí đầu tư được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--