Chọn màn hình làm việc, giải trí tại nhà – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Chọn màn hình làm việc, giải trí tại nhà – Công Nghệ Số hóa Màn hình có độ phân giải cao, nhiều cổng kết nối, có thể trở thành Smart TV, bảo vệ mắt… giúp người dùng giải quyết công việc và giải trí tại nhà. – Công Nghệ

Làm việc tại nhà đang dần phổ biến, nhất là nhóm đối tượng trẻ tuổi, hiện đại. Không chỉ chú trọng vào công suất công việc, họ còn có yêu cầu cao về thiết kế, khả năng hiển thị, tính đa nhiệm. Các tiêu chuẩn dưới đây giúp bạn chọn được màn hình đáp ứng hoạt động học tập, làm việc, giải trí.

Độ phân giải cao

Hiện nay, các màn hình có tính phân giải HD hoặc FHD, với kích cỡ từ 27 inch đến 32 inch là chọn lựa thông dụng của người sử dụng khi đảm bảo vừa đủ nhu cầu làm việc.

Còn với những công việc liên quan đến hiển thị chi tiết thì một màn hình có tính phân giải UHD hoặc 4K là chọn lựa lý tưởng hơn. Dòng màn hình này cho hình ảnh sáng tươi với độ sáng 250 nit tối đa, tối ưu trải nghiệm hình ảnh và nâng cao uy tín công việc.

Chọn màn hình làm việc, giải trí tại nhà - Công Nghệ Số hóa

Màn hình càng phải có độ sắc nét cao để tối ưu hình ảnh.

Khả năng kết nối đa dạng

Một trong những khuynh hướng của năm 2021 là màn hình không có CPU. Đồng thời được trang bị đa dạng cổng kết nối, cho dù là kết nối có dây và không dây, giúp màn hình cũng đều có thể vận hành như một CPU khi liên kết với những thiết bị di động và ngoại vi khác, tối ưu hoá mọi hoạt động của người dùng.

Cùng với những cổng kết nối thường gặp như HDMI, Displayport… màn hình tiêu chí năm nay còn có thêm cổng USB-A và cổng USB-C dễ dàng sạc và chuyển dữ liệu. Màn hình còn được trang bị Bluetooth 4.2 kết nối các thiết bị ngoại vi như chuột hay bàn phím và có thêm tính năng TapView để chuyển dữ liệu từ smartphone sang màn hình khi có nhu cầu chỉ với một chạm.

Chọn màn hình làm việc, giải trí tại nhà - Công Nghệ Số hóa

Màn hình có khả năng kết nối đa dạng với các thiết bị di động và ngoại vi bổ trợ công việc tốt hơn.

Tính năng Smart TV

Đây là một tính năng thú vị để sau giờ làm việc, màn hình máy tính trở thành một Smart TV với kho phần mềm giải trí, cho phép người dùng xem phim, chơi game… mà chẳng cần kết nối với PC, thiết bị di động hay đổi sang thiết bị khác.

Tính năng này chỉ có ở những màn hình chạy hệ điều hành Tizen OS đặc trưng, tích hợp sẵn các ứng dụng phát trực tuyến thông dụng như Netflix, Youtube… hoạt động như một cửa hàng giải trí với nền tảng Smart TV của Samsung. Trên thị trường, màn hình Smart Monitor M7 và M5 của Samsung là những mẫu có độ năng độc đáo này.

Chọn màn hình làm việc, giải trí tại nhà - Công Nghệ Số hóa

Màn hình với tính năng Smart TV tích hợp kho phần mềm giải trí trực tuyến.

Bảo vệ sức khoẻ mắt

Những màn hình có chế độ Adaptive Picture Mode điều tiết độ sáng và màu phù hợp với ánh sáng căn phòng, cùng khả năng giảm ánh sáng xanh cũng đều có thể bổ trợ bảo vệ mắt khi phải nhìn màn hình nhiều giờ liền.

Loạt tính năng trên đều có trên Smart Monitor M7 và M5 từ Samsung. Hai dòng màn hình này có thiết kế mỏng, nhỏ gọn phù hợp nhiều không gian, thoả mãn nhu cầu về làm việc và giải trí tại nhà.

Minh Tú (Ảnh: Samsung )

Từ ngày 15/4 đến 30/6, lúc mua màn hình thông minh M7 hoặc M5 tại hệ thống bán lẻ chính hãng của Samsung trên toàn quốc, khách hàng được tặng bộ chuột và bàn phím không dây Logitech MK240 Nano. Chương trình có thể xong xuôi sớm khi hết quà tặng. Tham khảo thêm các khuyến mãi khác tại đây.

Samsung, màn hình, TV, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Chọn màn hình làm việc, giải trí tại nhà – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--