Chụp ảnh vũ trụ, hoảng hồn vì 2 “bóng ma nhảy múa” sinh ra từ lỗ đen

--
Web Techviewz có bài: Chụp ảnh vũ trụ, hoảng hồn vì 2 “bóng ma nhảy múa” sinh ra từ lỗ đen Hai cấu trúc ma quái, khổng lồ, chưa từng thấy, được tạo ra bởi vùng “thời tiết hoang dã“ của lỗ đen đã lọt vào tầm ngắm của kính thiên văn ASKAP của Úc, một công cụ được thiết kế để “nhìn sâu“ vào vũ trụ bằng vô tuyến.

Hai cấu trúc ma quái, khổng lồ, chưa một lần thấy, được tạo nên bởi vùng “thời tiết hoang dã” của lỗ đen đã lọt vào tầm ngắm của kính thiên văn ASKAP của Úc, một công cụ được thiết kế để “nhìn sâu” vào vũ trụ bằng vô tuyến.

Theo Science Alert, các cấu trúc được mô tả như những “bóng ma nhảy múa” lạ kỳ trong không gian, cũng có thể có thể bật mí nhiều tin tức mới về các lỗ đen “quái vật” và môi trường phức tạp giữa các thiên hà.

“Bóng ma nhảy múa” ra đời từ lỗ đen – Ảnh: ASKAP

Nhà vật lý thiên văn người Úc Ray Norris từ Đại học Western Sydney và CSIRO cho biết: “Khi lần thứ nhất chúng tôi thấy những bóng ma nhảy múa, chúng tôi không biết chúng là gì. Sau nhiều tuần là việc, chúng tôi tìm thấy 2 thiên hà chủ, ở công ty của chúng là 2 lỗ đen siêu lớn, phun ra các tia điện tử, sau đó bị bẻ cong thành các hình thù kỳ dị bởi gió thiên hà”.

Vì vậy, 2 bóng ma thật ra là những đám mây electron khổng lồ lan rộng trong không gian sâu thẳm, một hiện tượng vũ trụ lạ chưa một lần được giám sát trước đây, nhưng các nhà khoa học hy vọng nghiên cứu về chúng sẽ bật mí nhiều chi tiết về các thiên hà chủ và các lỗ đen “quái vật” đã tạo nên chúng.

Theo tiến sĩ Norris, vẫn còn những câu hỏi cần trả lời như gió thiên hà đã từ đâu tới và tại sao lại thổi theo nhiều hướng rối ren như thế, vì sao các lỗ đen này lại đột ngột phát xạ vô tuyến kinh hoàng như vậy…

Khám phá được thực hiện 1 cách ngẫu nhiên lúc các nhà thiên văn đang quan sát vũ trụ thông qua kính thiên văn ASKAP, một công cụ giám sát vô tuyến siêu mạnh của Úc, đang khảo sát thí điểm cho dự án Khảo sát EMU – lập Bản đồ Tiến hóa vũ trụ.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/chup-anh-vu-tru-hoang-hon-vi-2-bong-ma-nhay-mua-sinh-ra-tu-lo-den-20… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/chup-anh-vu-tru-hoang-hon-vi-2-bong-ma-nhay-mua-sinh-ra-tu-lo-den-2021080708303827.htm

lỗ đen,bóng ma nhảy múa,thiên hà

Nội dung Chụp ảnh vũ trụ, hoảng hồn vì 2 “bóng ma nhảy múa” sinh ra từ lỗ đen được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--