Chuyện 'bị người ngoài hành tinh bắt cóc' có thể đến từ… giấc mơ

--
Web Techviewz có bài: Chuyện 'bị người ngoài hành tinh bắt cóc' có thể đến từ… giấc mơ Một nghiên cứu cho thấy giấc mơ linh hoạt, trong đó mọi người nhận thức được một phần và có thể kiểm soát giấc mơ của họ trong khi ngủ, điều này có thể giải thích câu chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc.

Một nghiên cứu cho biết giấc mơ linh hoạt, trong đấy mọi người nhận thức được 1 phần và có thể khống chế giấc mơ của họ trong khi ngủ, điều này còn có thể giải thích câu truyện bị người dưng hành tinh bắt cóc.

Chuyện 'bị người ngoài hành tinh bắt cóc' có thể đến từ... giấc mơ            

Người ngoài hành tinh bắt cóc người Trái đất… trong mơ.

Tuyên bố về các vụ bắt cóc như vậy có từ thế kỷ 19; cảnh ngộ của những vụ bắt cóc thường nghe như mơ và gây ra cảm giác kinh hoàng và tê liệt. Một số trạng thái mơ cũng đã được biết là tạo ra cảm giác như vậy, khiến các nhà nghiên cứu Nga tự hỏi liệu các thử nghiệm trong mơ có thể cung cấp manh mối về những dùng thử được cho rằng ngoài Trái đất hay không.

Các nhà khoa học đã khuyến khích những người mộng mơ sáng suốt mơ về cuộc gặp gỡ với người ngoài hành tinh hoặc vật thể bay không định vị (UFO), và phát hiện ra rằng, một số người đã báo cáo những giấc mơ giống với miêu tả thực tế về các vụ bắt cóc người dưng hành tinh.

Trong những giấc mơ, người ngủ ý thức được họ đang mơ và sau đó cũng đều có thể sử dụng ý thức đó để điều khiển những gì diễn ra trong giấc mơ. Khoảng 55% số người trải qua giấc mơ sáng suốt một lần hoặc nhiều hơn trong đời và 23% có giấc mơ sáng suốt tối thiểu một lần mỗi tháng, theo một nghiên cứu năm 2016.

Gần đây, các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Giai đoạn (PRC), một cơ sở tư nhân ở Moscow, Nga chuyên nghiên cứu về giấc mơ sáng suốt, đã tiến hành thí nghiệm với 152 người lớn tự nhận mình là người mơ sáng suốt, chỉ dẫn họ “tìm hoặc triệu tập người dưng hành tinh hoặc UFO” trong 1 giấc mơ sáng suốt.

Các nhà nghiên cứu phát giác ra rằng, 114 trong những những người tham gia báo cáo đã mơ về việc có 1 số kiểu tương tác thành đạt với người ngoài Trái đất. Trong số đó, khoảng 61% miêu tả việc gặp “người ngoài hành tinh” giống người dưng Trái đất trong những tiểu thuyết và phim khoa học viễn tưởng, trong khi 19% đã gặp người dưng hành tinh “trông giống như người bình thường”.

Những người đàn ông nhỏ màu xanh

Một phụ nữ tham gia cuộc nghiên cứu nói tới việc nhìn thấy “những người đàn ông nhỏ bé” với làn da xanh, đầu quá khổ “và đôi mắt to, lồi”, các người sáng tác nghiên cứu báo cáo. Khi những người dưng hành tinh mời cô lên tàu vũ trụ của họ:

“Tôi đã bị mù bởi một ánh sáng rất sáng, giống như từ đèn rọi. Tầm nhìn của mình đã biến mất, và tôi cảm thấy chóng mặt “, cô kể lại.

Một người tham gia khác nói rằng, anh ta mơ thấy mình đang nằm trên giường khi anh ta cảm nhận thấy như thể mình đang bị “kéo đi đâu đó”, xong xuôi trong 1 căn phòng với một hình bóng màu trắng thò vào ngực và bắt đầu “làm gì đó bên trong với các dụng cụ”.

Các cuộc nói chuyện với người dưng hành tinh trong mơ đã xảy ra trong 26% số lần gặp gỡ và 12% số người tham dự đã trò chuyện với những người ngoài hành tinh trong giấc mơ của họ và tương tác với họ về mặt thể chất. UFO xuất hiện trong 28% các cuộc gặp và 10% những người mơ thấy UFO được miêu tả là được dẫn vào bên trong 1 tàu vũ trụ ngoài Trái đất.

Trong số những người mô tả cuộc gặp gỡ của họ là “thực tế”, 24% cũng bị tê liệt khi ngủ và sợ hãi dữ dội. Những xúc cảm như vậy thường đi cùng với các báo cáo về những vụ bắt cóc người ngoài hành tinh, và mặc dù những người mô tả việc bị bắt cóc bởi người dưng hành tinh cũng có thể đích thực tin rằng, những gì họ trải qua là có thật, những người này còn có khả năng đã trải qua 1 cuộc gặp gỡ ngoài địa cầu trong lúc nằm trong một giấc mơ sáng suốt, các tác giả nghiên cứu cho biết.

Cảm giác tê liệt, run sợ và bất lực trong các giấc mơ sinh động có thể mạnh đến mức làm mờ ranh giới giữa giấc mơ và thực tế, vì thế không có gì lạ khi những người cũng đều có thể vô tình đang mơ khẳng định rằng họ thực thụ đã gặp người dưng hành tinh đã đánh cắp họ và đưa họ đi.

“Đối với các người mơ mộng này, các vụ bắt cóc là có thật. Họ chỉ không biết làm làm sao để giải thích nó,” các nhà nghiên cứu cho biết.

Người ngoài hành tinh
Theo bạn, có một số người dưng hành tinh hay không?

 Bình chọn    Xem kết quả

Nguồn: https://tienphong.vn/chuyen-bi-nguoi-ngoai-hanh-tinh-bat-coc-co-the-den-tu-giac-mo-post1357474.t… Nguồn: https://tienphong.vn/chuyen-bi-nguoi-ngoai-hanh-tinh-bat-coc-co-the-den-tu-giac-mo-post1357474.tpo

Nguoi hanh tinh

Nội dung Chuyện 'bị người ngoài hành tinh bắt cóc' có thể đến từ… giấc mơ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--