Click vào quảng cáo “trúng thưởng đồng hồ Rolex”, coi chừng mất tài khoản ngân hàng

--
Web Techviewz có bài: Click vào quảng cáo “trúng thưởng đồng hồ Rolex”, coi chừng mất tài khoản ngân hàng Vài tuần trước, anh D.V (ngụ quận 1, TP HCM) lướt Zalo và thấy hiện quảng cáo “đăng ký mua đồng hồ Nibosi” giảm giá “khủng” chỉ có 600.000 đồng/chiếc hay trúng thưởng đồng hồ Rolex nên nghi ngờ.

Vài tuần trước, anh D.V (ngụ quận 1, TP HCM) lướt Zalo và thấy hiện quảng cáo “đăng ký mua đồng hồ Nibosi” giảm giá “khủng” chỉ có 600.000 đồng/chiếc hay trúng thưởng đồng hồ Rolex nên nghi ngờ.

Tò mò, anh D.V nhấn vào đường link đăng ký thì được yêu cầu nhập biết bao thông tin cá nhân như tên tuổi, địa điểm email, tài khoản ngân hàng… “Cảm thấy không tin tưởng, lo ngại sẽ bị hack tài khoản Zalo hoặc bị đánh cắp tài khoản ngân hàng nên tôi đã thoát ra” – anh D.V cho biết.

Tương tự, ông B.T (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) cũng thường xuyên thu được tin nhắn Zalo quảng cáo mua hàng hoặc thông báo “trúng thưởng đồng hồ Rolex”. “Đồng hồ Rolex có mức giá trị lớn, không thể tự nhiên trúng món hàng như vậy nên tôi không bấm vào đường link trong tin nhắn để né rủi ro” – ông T. nói.

Click vào quảng cáo “trúng thưởng đồng hồ Rolex”, coi chừng mất tài khoản ngân hàng            

Cộng đồng mạng đang cảnh báo nguy cơ dính virus và mất tài khoản lúc nhấn vào link quảng cáo trúng thưởng đồng hồ Rolex

Không vận may như hai trường hợp trên, theo phản ánh từ các diễn đàn về công nghệ, nhiều người đã bị mất tài khoản Zalo hoặc tài khoản ngân hàng lúc bấm vào các đường link quảng cáo lừa đảo này.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chuyên gia an ninh mạng Võ Đỗ Thắng, lưu ý người dùng Zalo, Facebook không được click vào những đường link lạ, nhất là link quảng cáo, trúng thưởng, bởi hầu hết các đường link này đều có mục đích lừa đảo.

“Đối tượng lừa đảo thường đăng đường link trúng thưởng có cài đặt ứng dụng có khả năng đánh cắp dữ liệu cá nhân. Chỉ cần người sử dụng nhấn vào đường link, chế độ đánh cắp dữ liệu sẽ ngay tức thì được kích hoạt. Sau đó, sẽ được riêng một đội ngũ thực hành lấy dữ liệu cá nhân và chiếm quyền của tài khoản” – ông Thắng cảnh báo và khẳng định gần như 100% người dùng nhấn vào các đường link lừa quấy đều bị mất tài khoản Zalo, Facebook, ngân hàng.

Click vào quảng cáo “trúng thưởng đồng hồ Rolex”, coi chừng mất tài khoản ngân hàng            

Một người đăng cảnh báo trên mạng xã hội về tin nhắn trúng thưởng đồng hồ Rolex

Ông Thắng cũng chỉ ra một tình huống khác là người sử dụng Zalo thu được tin nhắn thông báo trúng thưởng với trị giá giải thưởng rất lớn. Chỉ cần trả lời tin nhắn hoặc nhấn vào đường link gửi kèm, người sử dụng cũng cũng có thể bị mất tài khoản. “Thông thường, tài khoản nào không cài đặt chế độ chặn lời nhắn của người lạ thì sẽ bị “bom” quảng cáo như vậy. Cách tốt nhất để bảo quản tài khoản mạng xã hội là nên cài đặt chế độ chặn lời nhắn của người lạ” – ông Thắng khuyến cáo.

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/click-vao-quang-cao-trung-thuong-dong-ho-rolex-coi-chung-mat-tai-khoa… Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/click-vao-quang-cao-trung-thuong-dong-ho-rolex-coi-chung-mat-tai-khoan-ngan-hang-20210531103124344.htm

lừa đảo trúng thưởng,giả mạo,đánh cắp thông tin cá nhân,lừa đảo trúng đồng hồ Rolex,Zalo

Nội dung Click vào quảng cáo “trúng thưởng đồng hồ Rolex”, coi chừng mất tài khoản ngân hàng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--