CLIP: Sao Kim phát tín hiệu âm thanh rùng rợn đến tàu vũ trụ NASA

--
Web Techviewz có bài: CLIP: Sao Kim phát tín hiệu âm thanh rùng rợn đến tàu vũ trụ NASA Tàu thăm dò Mặt Trời Parker của NASA đã ghi lại những âm thanh kỳ lạ dưới dạng tín hiệu radio khi bay vào bầu khí quyển Sao Kim – “anh em song sinh“ của Trái Đất.

Tàu thăm dò Mặt Trời Parker của NASA đã ghi lại những âm thanh vi diệu dưới dạng tín hiệu radio khi bay vào bầu khí quyển Sao Kim – “anh em song sinh” của Trái Đất.

Theo nhóm vận hành Parker tới từ Trung tâm Hàng không vũ trụ Goddard của NASA, con tàu nay đã thực hành chuyến bay thứ 3 của nó lại gần Sao Kim vào ngày 11-7-2020. Khi giải mã dữ liệu mà con tàu truyền về Trái Đất, các nhà khoa học đã tìm ra tín hiệu radio (vô tuyến) “gây ám ảnh”.

CLIP: Sao Kim phát tín hiệu âm thanh rùng rợn đến tàu vũ trụ NASA            

Sao Kim – Ảnh: NASA

Tuy nhiên, NASA tin rằng này là một tín hiệu radio tự nhiên. Đó là một tín hiệu tần số thấp tới từ tầng trên của bầu khí quyển, ập vào tàu vũ trụ khi nó đi vào tầng khí quyển này. Nó sẽ không giúp chúng ta tìm ra người Sao Kim, nhưng đem đến những dữ liệu quí báu về bầu khí quyển lạ kỳ của hành tinh này.

Theo tiến sĩ Glyn Collison từ Goddard, chính “biển khí tích điện” hay plasma của hành tinh đã phát ra sóng vô tuyến này. Sự phát xạ vô tuyến sẽ giúp cung cấp đủ dữ liệu để tính toán mật độ tầng điện ly. Các nhà khoa học đang sử dụng điều ấy để minh chứng giả thuyết rằng tầng điện ly của Sao Kim bị mỏng đi mỗi khi Mặt Trời đi vào thời kì hoạt động hùng cường trong chu kỳ 11 năm.

Việc tàu thăm dò Mặt Trời Parker bay đến Sao Kim thực ra là để tận dụng lực lôi cuốn của hành tinh để “tạo đà” cho chuyến du hành trường tồn của nó đến Mặt Trời, nhưng cùng theo đó cũng giúp chúng ta hiểu thêm về Sao Kim. Tín hiệu radio mới được phát hiện bởi FIELDS, một thiết bị đo điện trường và từ trường của Parker.

Sao Kim là một trong số mục tiêu được chăm nom chu đáo bởi giới khoa học hành tinh, bởi nhiều nghiên cứu mới đây đã chứng tỏ nó được ra đời như người anh em sinh đôi hoàn hảo của Trái Đất, nằm trong “vùng sự sống” Goldilocks của Mặt Trời. Điều gì đã khiến 2 hành tinh này tiến hóa trái ngược nhau vẫn là huyền bí lớn.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/clip-sao-kim-phat-tin-hieu-am-thanh-rung-ron-den-tau-vu-tru-nasa-202… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/clip-sao-kim-phat-tin-hieu-am-thanh-rung-ron-den-tau-vu-tru-nasa-20210505172225627.htm

Sao Kim,NASA,tín hiệu âm thanh,tín hiệu radio,vùng sự sống,tàu thăm dò mặt trời parker,bầu khí quyển,tàu vũ trụ

Nội dung CLIP: Sao Kim phát tín hiệu âm thanh rùng rợn đến tàu vũ trụ NASA được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--