Clip tỉ phú Jeff Bezos du lịch không gian: Vượt qua tuyến Karman lịch sử

--
Web Techviewz có bài: Clip tỉ phú Jeff Bezos du lịch không gian: Vượt qua tuyến Karman lịch sử Tuyến Karman ở độ cao 100.000m được xem là ranh giới giữa Trái Đất và không gian – nơi có môi trường không trọng lực.

Tuyến Karman ở độ cao 100.000m được tính là ranh giới giữa Trái Đất và không gian – nơi có môi trường không trọng lực.

Tên lửa đẩy New Shepard của công ty Blue Origin vừa đưa bốn hành khách lên vũ trụ, bao gồm người sáng lập công ty là tỉ phú Jeff Bezos (CEO Amazon). Đây là kết quả của hàng tỉ USD tiền đầu tư, sau hàng chục vụ phóng thử và những cãi nhau liên quan. So với chuyến bay được thực hiện bởi công ty Virgin Galactic của tỉ phú Richard Branson (người Anh) thì Blue Origin đã bay cao hơn (hơn 107.000m so với 86.000m), có lúc đạt vận tốc gần 3.600km/h.

New Shepard cất cánh lúc 8h11 (giờ địa phương) mang theo khoang hành khách chứa 4 người, vượt qua tuyến Karman (nơi có độ cao 100.000m, được coi rằng ranh giới của không gian) lúc 8h15. Sau một khoảng 1 đến 2 phút cho những hành khách trải nghiệm môi trường không trọng lực, nó giảm độ cao để trở lại khí quyền, rồi quá trình tách tên lửa và khoang hành khách diễn ra. Tên lửa đáp xuống đúng vị trí đã định sẵn để tái sử dụng; còn phi hành đoàn trôi từ từ xuống Trái Đất bằng dù, chạm đất lúc 8h22 sáng với tổng thời gian bay là 11 phút.

Clip tóm lược quá trình tàu bay New Shepard đưa 4 phi hành đoàn vào không gian, băng qua tuyến Karman.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-ti-phu-jeff-bezos-du-lich-khong-gian-vuot-qua-tuyen-karman-lich-su-502021… Nguồn: http://danviet.vn/clip-ti-phu-jeff-bezos-du-lich-khong-gian-vuot-qua-tuyen-karman-lich-su-50202121710472401.htm

Bay vao khong gian

Nội dung Clip tỉ phú Jeff Bezos du lịch không gian: Vượt qua tuyến Karman lịch sử được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--