Coi chừng mất tài khoản Facebook vì 'clip 17 phút của Lan Ngọc'

--
Web Techviewz có bài: Coi chừng mất tài khoản Facebook vì 'clip 17 phút của Lan Ngọc' Trò lừa đảo này đã phổ biến lâu nay nhưng vẫn còn rất nhiều Facebooker bị dính bẫy.

Trò lừa đảo này đã phổ biến bấy lâu nhưng vẫn còn rất nhiều Facebooker bị dính bẫy.

Những ngày gần đây, mạng xã hội Facebook đang nổi dậy những gắn thẻ (tag) vào thông tin mô tả là 'Clip 17 phút của Lan Ngọc'. Tag này được thực hành bởi những tài khoản không hề quen biết, không có bạn bè, đồng nghĩa kẻ gian đang lợi dụng một lỗ hổng của Facebook ở phần bình luận.

Coi chừng mất tài khoản Facebook vì 'clip 17 phút của Lan Ngọc'            

Trò lừa đảo 'Clip 17 phút của Lan Ngọc' trên Facebook.

Khi nhấn vào đường dẫn này, thiết bị của người sử dụng sẽ bật lên một giao diện web rất giống giao diện Facebook. Nếu người dùng không tinh ý nhận ra và khai báo tài khoản Facebook (tên tài khoản và mật khẩu) để đăng nhập thì sẽ bị kẻ gian cướp tài khoản. Do là trang web nhái Facebook nên người sử dụng nhập bất kỳ thông tin đăng nhập nào cũng không bị báo sai tài khoản.

Trò lừa đảo này đã thông dụng bấy lâu nhưng vẫn còn rất nhiều Facebooker bị dính bẫy. Không chỉ từ 'Clip 17 phút của Lan Ngọc' mà mọi thứ những nội dung gây tò mò, sốc, sex khác, người dùng luôn phải hết sức chú ý. Tốt nhất không nhấn vào những nội dung này, nếu được tag thì nên gỡ tag hoặc bỏ qua.

Coi chừng mất tài khoản Facebook vì 'clip 17 phút của Lan Ngọc'            

Giao diện giả Facebook.

Nguồn: http://danviet.vn/coi-chung-mat-tai-khoan-facebook-vi-clip-17-phut-cua-lan-ngoc-5020212831249010… Nguồn: http://danviet.vn/coi-chung-mat-tai-khoan-facebook-vi-clip-17-phut-cua-lan-ngoc-50202128312490104.htm

Facebook, mang xa hoi

Nội dung Coi chừng mất tài khoản Facebook vì 'clip 17 phút của Lan Ngọc' được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--