Công cụ này đã ngăn chặn 900 triệu USD rơi vào tay hacker

--
Web Techviewz có bài: Công cụ này đã ngăn chặn 900 triệu USD rơi vào tay hacker Các công cụ trong dự án giúp những nạn nhân của mã độc mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc (ransomware) có thể khôi phục dữ liệu mà không tốn tiền.

Các công cụ trong dự án giúp những nạn nhân của mã độc mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc (ransomware) cũng có thể có thể phục hồi dữ liệu mà không tốn tiền.

Dự án No More Ransom giúp những nạn nhân của mã độc mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc (ransomware) phục hồi dữ liệu miễn phí, có thể xem là “thuốc đặc trị” với bọn hacker. Dự án ra đời từ năm năm 2016 bởi các cơ quan hành pháp và các công ty bảo mật. Sau 5 năm, ước tính No More Ransom đã ngăn chặn 900 triệu USD vốn có thể bị hacker thu về phi pháp, và hơn 6 triệu lượt tải xuống các công cụ giải mã miễn phí.

Công cụ này đã ngăn chặn 900 triệu USD rơi vào tay hacker            

Những dữ liệu bị hacker mã hóa có thể được giải mã nhờ dự án No More Ransom.

Ransomware là một loại phần mềm độc hại chặn quyền truy cập vào những dữ liệu giá trị của người dùng (thường kèm theo với việc mã hoá). Nó là chía khóa để thủ phạm yêu cầu tiền chuộc từ mục tiêu nếu muốn lấy lại quyền truy cập vào những tin tức đã trở nên đánh cắp. Những năm gần đây, loại ứng dụng độc hại này trở nên cực kỳ phổ biến, gây thiệt hại cao lớn cho người sử dụng cá nhân và các tổ chức trên toàn thế giới.

Nhằm giúp cộng đồng và các tổ chức ngăn chặn ransomware, trung tâm phòng chống tội phạm công nghệ cao của Cảnh sát Quốc gia Hà Lan, Trung tâm Tội phạm mạng châu Âu (Europol), Kaspersky và McAfee đã đồng thuận cùng nhau tạo ra một trang web vào năm 2016. Mục đích là giúp những nạn nhân của cuộc tấn công ransomware lấy lại dữ liệu đã biết thành mã hoá của họ, mà không phải chi trả cho bọn tội phạm.

Các bên tham dự dự án đã ra mắt những công cụ giải mã trên trang web. Những công cụ này, sau khi được tải xuống và khởi chạy, sẽ giúp nạn nhân lấy lại dữ liệu mà không phải trả bất kỳ khoản tiền chuộc nào. Bên cạnh công cụ giải mã, trang web còn có những lời dặn phòng trừ và chỉ dẫn cách báo cáo tội phạm mạng ở một quốc gia cụ thể.

Kể từ khi được thành lập, dự án đã phát triển từ 4 lên hơn 170 đối tác, với 121 công cụ giải mã hiện đã sẵn sàng cho người dùng. Những công cụ này đã giúp ích trong trận chiến ngăn chặn 150 nhóm ransomware. Trong đó, Kaspersky đã đóng góp 5 công cụ giải mã, giúp truy xuất dữ liệu được mã hoá bởi 32 nhóm ransomware, được tải xuống hơn 150.000 lần. 

Ông Jornt van der Weil – nhà nghiên cứu bảo mật tại Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu từ Kaspersky chia sẻ: “Tôi cực kỳ vui mừng khi từ lúc dự án bắt đầu cho đến nay, chúng tôi đã có thể giúp sức rất nhiều người lấy lại dữ liệu mà không luôn phải chi trả một số tiền nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu ngăn chặn ransomware, cùng theo với các đối tác trong nghề và các bộ phận hành pháp trên khắp thế giới, để có thể giúp sức nhiều người dùng hơn nữa và chống lại các thiệt hại lớn hơn về sau”.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-cu-nay-da-ngan-chan-900-trieu-usd-roi-vao-tay-hacker-5020211812422540.htm Nguồn: http://danviet.vn/cong-cu-nay-da-ngan-chan-900-trieu-usd-roi-vao-tay-hacker-5020211812422540.htm

ma hoa du lieu

Nội dung Công cụ này đã ngăn chặn 900 triệu USD rơi vào tay hacker được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--