Cộng đồng mạng Việt Nam thể hiện quyền lực tại Miss Universe 2020 ra sao?

--
Web Techviewz có bài: Cộng đồng mạng Việt Nam thể hiện quyền lực tại Miss Universe 2020 ra sao? Từ trước, trong và sau khi diễn ra chung kết Miss Universe 2020, sự ủng hộ của các netizen Việt đã khiến thế giới phải bất ngờ.

Từ trước, trong và sau khi diễn ra chung cuộc Miss Universe 2020, sự ủng hộ của các netizen Việt đã khiến thế giới phải bất ngờ.

Năm nay, Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 (Miss Universe – MU) đã hoàn thành tốt đẹp với thắng cuộc thuộc về mỹ nhân Mexico – Andrea Meza. Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân – đại diện phía Việt Nam dừng chân tại top 21 và hân hạnh là sỹ tử có lượt bầu chọn đỉnh cao Miss Universe lần thứ 69 và có lượt bầu chọn đỉnh cao lịch sử cuộc thi.

Cộng đồng mạng Việt Nam thể hiện quyền lực tại Miss Universe 2020 ra sao?            

Nguyễn Trần Khánh Vân lọt top 21 Hoa hậu Hoàn Vũ 2020.

Dù kết quả không được như kỳ vọng nhưng dễ thấy, qua các năm, sự cỗ vũ to lớn của fan hâm mộ nước nhà dành cho những cuộc thi nhan sắc ngày 1 lớn. Không chỉ gây “bão” trên các mạng xã hội, netizen (cộng đồng mạng) nội địa cùng nhiều cơ quan, tổ chức cũng chi đậm để mua hàng chục nghìn lượt bầu chọn cho người đẹp, lan tỏa sức ảnh hưởng của cuộc thi và địa vị Việt Nam trên trường sắc đẹp quốc tế.

Câu chuyện sẽ dừng lại ở đó cho đến khi tối qua, Hoa hậu Hoàn vũ 2015 – Pia Wurtzbach đăng tải tình trạng cảm xúc về cuộc thi trên trang Twitter cá nhân, khiến dân mạng dậy sóng.

Dòng trạng thái này ngay tức thì bị chia sẻ trên các Fanpage Facebook và thu được vô số những lời chỉ trích và căm phẫn từ người dùng Facebook Việt. Tài khoản Facebook và Twitter của nàng hậu nhận được cơn mưa “gạch đá”, kèm một số những hình ảnh chê bai và nhắc lại một số khoảnh khắc trước đó của mỹ nhân này.

Cộng đồng mạng Việt Nam thể hiện quyền lực tại Miss Universe 2020 ra sao?            

Trạng thái gây phẫn nộ từ Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Sáng nay, mỹ nhân Philippines ngay lập tức đăng tải trạng thái trên Twitter và Facebook với nội dung xin lỗi và nhận sai với netizen Việt Nam. Lược dịch:

“Tôi cho là một số bạn đã hiểu sai tweet của tôi đêm qua! Tôi không hề có ác ý nào cả. Trong nhiều năm, tôi vẫn tin rằng Philippines có nhiều người hâm mộ cuộc thi nhất trên thế giới. Nhưng bữa qua Việt Nam đã nhận được bình chọn cao nhất trong lịch sử! Điều đó có nghĩa là tôi đã sai. Điều đó làm tôi ngạc nhiên! Đó là mọi thứ những gì tôi muốn nói về tweet của mình!

Tôi không hề mai mỉa hay nghi ngờ thắng cuộc của các bạn! Hi vọng điều đó sẽ làm sáng tỏ. Chúc mừng Việt Nam có lượt bầu chọn đỉnh cao trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ!”

Cộng đồng mạng Việt Nam thể hiện quyền lực tại Miss Universe 2020 ra sao?            

Lời xin lỗi đến từ người đẹp Philippines.

Cùng với đó, Pia Wurtzbach cũng xóa gấp trạng thái gây căm phẫn trước đấy trên Twitter. Động thái này đã xoa dịu sự phẫn nộ từ cư dân mạng Việt và thu được hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận.

Từ hàng loạt các cuộc thi mang tầm quốc tế, cũng đều có thể thấy fan hâm mộ Việt cực kì cuồng nhiệt và có sức ảnh hưởng không nhỏ. Trước Khánh Vân, netizen Việt cũng từng từng cỗ vũ rất nhiệt tình cho H’Heniê tại Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 và Hoa hậu Phạm Hương tại MU 2015.

Cộng đồng mạng Việt Nam thể hiện quyền lực tại Miss Universe 2020 ra sao?            

Hoa hậu Khánh Vân là sỹ tử có lượt bình chọn cao nhất Miss Universe.

Việc ủng hộ và khẳng định vị thế sắc đẹp trên trường nước ngoài của dân mạng là điều đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, netizen Việt cần cân nhắc nội dung bình luận và chia sẻ trên các mạng xã hội, tránh gây “chiến” trên mạng và để lại những ấn tượng không đẹp về văn hóa xử sự trên các nền tảng xã hội.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-mang-viet-nam-the-hien-quyen-luc-tai-miss-universe-2020-ra-sao-50202… Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-mang-viet-nam-the-hien-quyen-luc-tai-miss-universe-2020-ra-sao-50202118512486231.htm

Hoa hậu Khánh Vân, cộng đồng mạng Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ 2020, Miss Universe 2020, Nguyễn Trần Khánh Vân, hoa hậu Phạm Hương, H’Heniê, tin tuc 24h, cong nghe thong tin

Nội dung Cộng đồng mạng Việt Nam thể hiện quyền lực tại Miss Universe 2020 ra sao? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--