Cộng đồng người dùng bực bội với Microsoft vì Windows 11

--
Web Techviewz có bài: Cộng đồng người dùng bực bội với Microsoft vì Windows 11 Windows 11 có giao diện mới, các chủ đề và tùy chọn cá nhân hóa, menu Start ở giữa và rất nhiều điều để thích về hệ điều hành mới, ngoại trừ một điều khiến người dùng bực bội.

Windows 11 có giao diện mới, các chủ đề và tùy chọn cá nhân hóa, menu Start ở chính giữa và rất không ít điều để thích về hệ điều hành mới, ngoại trừ một điều khiến người sử dụng bực bội.

Hệ điều hành mới của Windows 11 kèm theo với các yêu cầu phần cứng khá bất ngờ, với sự hiện diện của 1 con chip mới hơn được liệt kê là một trong các đòi hỏi tối thiểu.

Cộng đồng người dùng bực bội với Microsoft vì Windows 11            

Windows 11 là hệ điều hành gây ra nhiều cãi nhau đối với đòi hỏi phần cứng.

Các đòi hỏi Windows 11 của Microsoft không được truyền đạt tốt cùng một số người dùng không chắc liệu thiết bị của họ có thể được cải tiến lên hệ điều hành mới hay không. Và trong một video mà Microsoft vừa đăng lên cho thấy, trung tâm đã giải thích các đòi hỏi mới và liệu người sử dụng cũng có thể bỏ qua các hạn chế này hay không.

Được biết, Windows 11 hiện bổ trợ CPU thế hệ thứ 8 của Intel quay trở lại sau, AMD Zen 2 trở về sau, Qualcomm Snapdragon 7/8-series. Microsoft tự tin rằng chỉ các thiết bị có CPU mới hơn mới “đáp ứng các nguyên tắc của hãng về bảo mật và độ tin cậy cho Windows 11, còn các thiết bị cũ hơn sẽ bị chặn.

Công ty đang sẵn có kế hoạch kiểm tra khả năng tương thích phần cứng của người sử dụng bằng Windows Update trước khi họ có thể cài đặt Windows 11 và lỗi tương thích sẽ xuất hiện trên màn hình nếu thiết bị của họ không đáp ứng được yêu cầu.

Đại diện Microsoft giải thích rằng, họ hiểu thật khó chịu khi thiết bị của người sử dụng còn thiếu điều kiện cho Windows 11, nhưng họ đang thực thi các chủ trương này để đáp ứng trải nghiệm chất lượng. Microsoft lưu ý rằng, Windows 11 là một bản nâng cấp lớn tập trung vào bảo mật và những đòi hỏi này đảm bảo công suất và bảo mật tốt hơn.

Microsoft đã xác nhận rằng các cách thức bỏ qua truyền thống sẽ không hoạt động. Mặc dù người dùng cũng có thể xóa các biện pháp bảo vệ cập nhật tính năng trên Windows 11 bằng cách sửa đổi Group Policy, nhưng vẫn không thể bỏ qua các đòi hỏi phần cứng ít nhất của Windows 11 thông qua chỉnh sửa Group Policy.

“Group Policy sẽ không cấp phép bạn thực thi phần cứng đối với Windows 11. Chúng tôi vẫn sẽ chặn bạn cải tiến thiết bị của mình lên tình trạng chưa được hỗ trợ vì chúng tôi thực thụ muốn đảm bảo rằng thiết bị của bạn luôn được hỗ trợ và bảo mật”, Microsoft cho biết.

Cộng đồng người dùng bực bội với Microsoft vì Windows 11            

Video của Microsoft thu được hơn 300 lượt không thích.

Rõ ràng, nhiều người đã không hài lòng với lời lý giải mơ hồ của Microsoft. Trong phần bình luận về video của Microsoft, mọi người đang hét vào mặt gã khổng lồ công nghệ muốn họ đảo ngược những yêu cầu này. Một số người dùng nói rằng: “Windows 11 sẽ là một Windows 8 khác”, trong lúc những người khác chỉ trích lời giải thích của Microsoft về yêu cầu tối thiểu. Một người giận dữ cho rằng: “Những yêu cầu này chỉ là một mưu đồ tiếp thị của Microsoft”.

Video trên hiện không còn được công khai trên YouTube nhưng báo cáo cho thấy nó đã đón nhận hơn 300 lượt không muốn của người dùng. Nhận đánh giá về video của Microsoft cũng đã bị vô hiệu hóa.

Các chuyên gia cho biết những yêu cầu của Windows 11 vẫn cũng có thể có thể bị bỏ qua…, nhưng quá trình này không đơn giản. Rất có thể các nhà phát triển và người sử dụng cuối cùng sẽ tìm ra cách để băng qua mọi thứ các yêu cầu. Ví dụ, họ có thể bỏ lỡ các yêu cầu bằng cách sửa đổi tập tin cài đặt *.ISO. Tuy nhiên, các cách thức Windows Update, Media Creation Tool, Registry và Group Policy sẽ không hoạt động.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-nguoi-dung-buc-boi-voi-microsoft-vi-windows-11-502021285592645.htm Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-nguoi-dung-buc-boi-voi-microsoft-vi-windows-11-502021285592645.htm

Windows 11, Microsoft, hệ điều hành, phần cứng, cộng đồng mạng

Nội dung Cộng đồng người dùng bực bội với Microsoft vì Windows 11 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--