Công nghệ phóng điện Streamer giúp lọc khí hiệu quả – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Công nghệ phóng điện Streamer giúp lọc khí hiệu quả – Công Nghệ Số hóa Điều hòa Daikin tích hợp bộ phóng điện plasma tốc độ cao Streamer, phân hủy vi khuẩn, virus có hại; góp phần tạo không gian sống trong lành. – Công Nghệ

Trước trạng thái ô nhiễm không khí ngày càng tăng, Daikin đã nghiên cứu và phần mềm công nghệ lọc khí độc quyền Streamer, tiêu hủy hữu hiệu các chất gây hại. Streamer là một trong các niềm kiêu hãnh công nghệ của nhãn hiệu điều hòa không khí Nhật Bản với gần 100 năm lịch sử.

Công nghệ phóng điện Streamer giúp lọc khí hiệu quả - Công Nghệ Số hóa

Các thiết bị giúp tăng hiệu quả lọc khí trên máy lạnh Daikin.

Cơ chế diệt khuẩn của Streamer

Streamer là một thiết bị tạo dòng điện electron vận tốc cao, được gắn phía trong dàn lạnh của máy. Công nghệ Streamer giúp phân hủy virus, vi khuẩn có hại bằng phương thức tiêu hủy oxy hóa.

Đầu tiên Streamer phóng ra dòng electron (phóng điện plasma) ở vận tốc cao. Nhờ được tăng tốc, các electron này mang mức năng lượng cao. Khi phối phù hợp với nitơ và oxy trong không khí, các electron tạo nên các phân tử phân hủy, tiến công virus và vi khuẩn có hại bám trên phin lọc ở trong máy bằng phương pháp tiêu hủy bề mặt của chúng rồi phá hủy tận gốc cấu trúc bên trong.

Xác vi khuẩn, virus có hại bị đốt cháy được giữ lại trên màng lọc thay vì bị kéo theo luồng gió thổi ra không gian phòng. Khi người dùng vệ sinh máy, xác các chất có hại này sẽ trôi theo ống xả ra bên ngoài.

Công nghệ phóng điện Streamer giúp lọc khí hiệu quả - Công Nghệ Số hóa

Cơ chế hoạt động của công nghệ Streamer.

So với công nghệ phóng điện plasma truyền thống, dòng điện mà Streamer tạo ra ước lượng có tốc chiều cao gấp 1.000 lần, tương đương với nguồn điện nhiệt lên đến 100.000 độ C, phân hủy hiệu quả các phân tử mùi, bụi, nấm mốc, vi khuẩn…

Hiệu quả diệt khuẩn và ứng dụng của Streamer

Theo kết quả kiểm nghiệm từ nhiều đơn vị như Phòng thử nghiệm nghiên cứu thực phẩm Nhật Bản, Đại học Khoa học Okayama… trong thời gian từ 2004-2018, Streamer có khả năng tiêu diệt 99,9% các loại nấm mốc, vi khuẩn. Ngoài khả năng diệt khuẩn, công nghệ này còn giúp dàn tản nhiệt sạch sẽ khi phối hợp với chức năng chống ẩm thấp Mold Proof trên máy.

Daikin hiện tích hợp Streamer trên dòng điều hòa FTKZ mới tung ra trong năm nay. Để tăng hữu hiệu lọc khí, điều hòa Daikin còn trang bị thêm phin lọc Enzyme Blue, giúp loại bỏ mùi khó chịu, hạn chế trạng thái dị ứng phấn hoa, mạt bụi, lông thú cưng, nấm mốc…

Cùng với việc hỗ trợ nâng cao sức khỏe người dùng, điều hòa của hãng còn hướng tới việc kiến tạo 1 cuộc đời tiện nghi, bảo quản sức khỏe thông qua việc ứng dụng nhiều tính năng hiện đại. Như luồng gió Coanda phân bố làn khí đều khắp phòng, tránh thổi trực diện vào người, công nghệ thăng bằng độ ẩm tối ưu Hybrid Cooling hay D'Mobile – điều khiển sáng dạ qua smartphone…

Tính năng Streamer cũng sẽ được Daikin chuẩn bị trên máy lọc không khí của hãng để tăng cường hiệu quả lọc khí cho hệ thống phin lọc cơ học (gồm phin lọc thô, phin lọc khử mùi và phin lọc bụi tĩnh điện HEPA). Phin lọc Hepa của Daikin có tuổi thọ lên đến 10 năm, giúp người dùng tiết kiệm kinh phí thay phin.

Minh Tú

Daikin, máy lạnh, điều hòa, lọc không khí, máy lạnh Daikin, Công nghệ, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Công nghệ phóng điện Streamer giúp lọc khí hiệu quả – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--