Công nhân Foxconn nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Công nhân Foxconn nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử – Tin Công Nghệ Số hóa Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone của Apple, đã cho hàng chục nghìn công nhân nhà máy ở Trịnh Châu dừng làm việc do lũ lụt tệ nhất thập kỷ. – Tin Công Nghệ

Theo SCMP , Foxconn đã cho hàng chục nghìn công nhân nghỉ việc luân phiên 1 ngày tại hai trong các ba nhà xưởng thật to của trung tâm tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Nơi đây được ví là “Thành phố iPhone” vì đảm nhận lắp ráp hơn nửa số điện thoại thông minh của Apple.

Công nhân Foxconn nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử - Tin Công Nghệ Số hóa

Foxconn hiện đặt nhiều công xưởng sản xuất iPhone tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam – nơi đang đón nhận trận lũ lịch sử trong vòng một thập kỷ qua. Ảnh: AFP .

Công nhân tại các nhà máy Foxconn ở quận Zhongmu và Khu chế xuất Trịnh Châu cho thấy họ được nghỉ một ngày sau khi nơi đây bị ảnh hưởng bởi lượng mưa kỷ lục. Theo truyền thông Trung Quốc, tổng số lực lượng lao động của Foxconn tại Trịnh Châu hiện hơn 250.000 người, có thời điểm vượt quá 300.000 người.

Trong phát biểu hôm 21/7, đại diện Foxconn cho biết họ đang “theo dõi chặt chẽ tình hình” nhưng khẳng định các cơ sở sản xuất iPhone “không phải chịu trực tiếp”. Tuy nhiên, hãng từ chối bình luận về việc cho công nhân nghỉ việc tại quận Zhongmu và Khu chiết xuất Trịnh Châu.

Theo Time Weekly , một quản lý Foxconn hôm 21/7 tiết lộ “nhân viên tại Trịnh Châu vẫn an toàn trước lũ lụt và công ty sẽ thực hiện các điều tiết tùy thuộc vào tình hình các trận lũ”.

Tim Cook, CEO Apple, mới đây hứa sẽ quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ lũ lụt tại Trịnh Châu và tỉnh Hà Nam, nhưng ông không đề cập chi tiết kế hoạch hay số chi phí ủng hộ.

Hà Nam là tỉnh hiện đón nhận đợt lũ lụt thảm khốc, được đánh giá là tồi tàn nhất trong một thập kỷ trở lại đây. Trận lũ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người và khiến hơn 100.000 người phải di tản.

Ngoài Foxconn, các công ty khác cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những doanh nghiệp sản xuất ôtô gồm Nissan Motor, Qashqai SUV và X-Trail ở Trịnh Châu cho thấy việc sản xuất phải tạm thời bị dừng do lũ lụt.

Bảo Lâm (theo SCMP )

Apple, Foxconn, Đối tác sản xuất iPhone, Lũ lụt, Trung Quốc, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Công nhân Foxconn nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--