Công ty đào Bitcoin chi 30 triệu USD mua chip đồ hoạ Nvidia – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Công ty đào Bitcoin chi 30 triệu USD mua chip đồ hoạ Nvidia – Công Nghệ Số hóa Hut 8 Mining, một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới, đặt mua một lượng lớn GPU Nvidia nhằm tăng cường hoạt động đào tiền ảo. – Công Nghệ

Hiện chưa rõ dịch vụ đã mua những loại GPU cụ thể nào, nhưng có thể là các mẫu thuộc dải sản phẩm chuyên giải quyết tác vụ khai thác tiền điện tử (CMP) mới của Nvidia, được thiết kế đặc biệt cho khối lượng tính toán lớn.

Với sức mạnh được bổ sung, Hut 8 sẽ mở rộng hoạt động khai thác Bitcoin hiện tại, ngoài ra, trung tâm cũng sẽ lấn sân các dòng tài chính điện tử có thể khai thác khác. Hãng này dự đoán hiệu suất xử lý chung cũng đều có thể lên đến 1.600 GH/giây (tốc độ Hash nhắc đến đến sức mạnh tính toán và khai thác tiền điện tử của một hệ thống).

Công ty đào Bitcoin chi 30 triệu USD mua chip đồ hoạ Nvidia - Công Nghệ Số hóa

CMP là chip xử lý chuyên dụng cho trọng trách đào tiền điện tử. Ảnh: Nvidia.

Trong những tháng gần đây, xung đột ngày càng gia tăng giữa các game thủ PC tìm kiếm GPU mới nhất và những “thợ đào” muốn kiếm tiền từ đợt tăng giá Bitcoin. Vấn đề càng thêm phức tạp bởi trạng thái thiếu hụt chip thế giới và nhu cầu gia tăng do đại dịch gây ra.

Nhằm giúp các game thủ mua GPU, Nvidia thậm chí còn cố ý giảm hiệu suất khai thác Ethereum của GeForce RTX 3060. Một cách khác là Nvidia trình làng một dòng GPU mới dành riêng của khai thác tiền điện tử, được coi là CMP (Cryptocurrency Mining Processor).

Hiện có bốn mẫu CMP: 30HX, 40HX, 50HX và 90HX. GPU hoạt động tốt nhất trong 4 mẫu này là 90HX với vận tốc khai thác Ethereum lên đến 86 MH/giây.

Trong tương lai, Nvidia có thể ra mắt CMP 220HX với tốc độ khai thác 210 MH/giây, khiến giới thợ đào tiền điện tử phấn khích, nếu hãng khắc phục được những vấn đề về nguồn cung.

Đăng Thiên (theo TechRadar )

Đào Bitcoin, Tiền điện tử, Cơn khát card đồ họa, Thiết bị, Tin

Nội dung Công ty đào Bitcoin chi 30 triệu USD mua chip đồ hoạ Nvidia – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--