Cửa hàng ngừng bán AirTag vì sợ nguy hiểm cho trẻ em – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Cửa hàng ngừng bán AirTag vì sợ nguy hiểm cho trẻ em – Công Nghệ Số hóa Một nhà bán lẻ đã gỡ AirTag khỏi gian hàng do lo ngại pin dễ tháo của thiết bị có thể gây nguy hiểm cho trẻ em. – Công Nghệ

Nhiều người sử dụng tại Australia cho biết, họ không còn tìm thấy AirTag trên các kệ hàng của chuỗi Officeworks. Trên trang bán đồ trực tuyến, đường link dẫn đến mặt hàng AirTag cũng không còn truy cập được, dù trước đó vài ngày, đơn vị này đã mở bán các thiết bị mới của Apple.

Việc mặt hàng lên kệ rồi thầm lặng biến mất trong ít ngày, là một điều bất thường. Khi được hỏi, một chuyên viên của dịch vụ này cho biết AirTag bị gỡ khỏi gian hàng do lo ngại về vấn đề an toàn, đặc biệt với trẻ em. Nguyên do là pin của AirTag rất dễ tháo ra và gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nếu nuốt phải.

Trong thông báo chính thức, đại diện Officeworks chỉ trả lời rằng “sản phẩm sẽ chưa được bán cho tới khi có hướng dẫn từ Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC)”.

Trả lời trang Gizmodo sau đó, ACCC không nói đến nguyên do các trung tâm ngừng bán AirTag. Tuy nhiên, trung tâm này cũng xác nhận một số nguy cơ cũng có thể có thể xảy ra với viên pin trên thiết bị này. “ACCC đã tiếp nhận các báo cáo nêu lên mối lo về việc pin trong AirTag 'dễ tiếp cận'. Nếu nhà sản xuất cảm thấy sản phẩm không an toàn, họ nên triển khai thu hồi tình nguyện để khuyến nghị người sử dụng về các rủi ro và cách khắc phục, hoặc phải loại chúng khỏi thị trường”, đại diện ACCC nói.

Cửa hàng ngừng bán AirTag vì sợ nguy hiểm cho trẻ em - Công Nghệ Số hóa

Pin trong AirTag được cho cũng có thể gây hiểm nguy cho trẻ em . Ảnh: 9to5Mac

AirTag sử dụng viên pin dạng đồng xu CR2032, được giới thiệu là có thể cung cấp năng lượng cả năm mới phải thay. Một số thí nghiệm thực tế cho thấy pin này trên AirTag cũng có thể có thể được lấy ra một cách đơn giản, chỉ bằng một thao tác vặn nhẹ.

Tại Australia, hàng tuần có khoảng 20 tình huống trẻ con phải cấp cứu vì nuốt phải pin dạng này. Từ năm 2013 đến nay, có ít nhất ba trẻ em bỏ mạng vì nuốt nhấm chúng. Đây được nghĩ là lý do khiến nhiều cửa hàng phải thu hồi AirTag, dù sản phẩm mới ra thị trường ít ngày.

Phản hồi với truyền thông, Apple khẳng định mặt hàng “đáp ứng chuẩn an toàn cho trẻ con quốc tế” bao gồm cả Australia, nhờ cơ chế 'hai bước' đẩy và quay thì mới có thể tháo pin. Còn theo các chuyên gia, để xong xuôi được thể lên kệ trở lại, Apple cần triển khai một số thay đổi, ít nhất là bổ sung cảnh báo trên vỏ cũng như hướng dẫn người sử dụng sử dụng đúng cách, để phù hợp với luật pháp tại Australia.

Quý Văn

Apple, AirTag, Thiết bị, Tin

Nội dung Cửa hàng ngừng bán AirTag vì sợ nguy hiểm cho trẻ em – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--