Đà Nẵng dùng chatbot hỗ trợ bầu cử – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Đà Nẵng dùng chatbot hỗ trợ bầu cử – Công Nghệ Số hóa Đà Nẵng đã bổ sung tính năng tra cứu bầu cử bằng chatbot trên website 1022, Facebook Messenger và Zalo, giúp người dân tìm nhanh các thông tin cần thiết. – Công Nghệ

Với công ty tra cứu bằng chatbot qua website, người sử dụng truy cập một trong ba địa chỉ: https://dichvucong.danang.gov.vn/, https://gopy.danang.gov.vn/ hoặc https://1022.vn/ để triển khai sử dụng. Sau khi truy cập, giao diện chatbot sẽ nằm ở góc phải màn hình. Người dùng sẽ kết nối với Facebook Messenger hoặc chuyện trò với vai trò là Khách truy cập, trên cả giao diện web hoặc giao diện di động.

Đà Nẵng dùng chatbot hỗ trợ bầu cử - Công Nghệ Số hóa

 
 

Đà Nẵng dùng chatbot bổ trợ bầu cử

Hướng dẫn sử dụng chatbot hỗ trợ bầu cử trên nền web của Cổng Dịch vụ công trực tuyến thành thị Đà Nẵng.

Sau khi mở chatbot, người sử dụng nhập vào cụm từ “Bầu cử” để truy cập tính năng tra cứu nhanh tin tức bầu cử, gồm Danh sách chi tiết trung tâm bầu cử và Danh sách những đại biểu ứng cử tại Đà Nẵng. Người dùng cũng có thể có thể tra cứu tin tức về ý nghĩa của cuộc bầu cử, ngày bầu cử, tuổi bầu cử và các thông tin khác. Sau mỗi lần xem hết các nội dung, người dùng chọn nút Quay lại.

Ở mục Bỏ phiếu bầu cử, người dùng sẽ được cung cấp các nội dung về Quy định khu vực phiếu bầu, phòng bỏ phiếu, cũng giống các quy tắc về bỏ thăm và bỏ hộ phiếu bầu. Với mục Điểm bỏ phiếu, người sử dụng sẽ có cung cấp danh sách cử tri và địa chỉ bỏ thăm theo từng quận trong phố xá Đà Nẵng mà mình quan tâm. Danh sách sẽ được hiển thị bằng tệp Excel hoặc tệp ảnh trên cửa sổ mới của trình duyệt.

Đà Nẵng dùng chatbot hỗ trợ bầu cử - Công Nghệ Số hóa

 
 

Đà Nẵng dùng chatbot hỗ trợ bầu cử

Tra cứu tin tức bầu cử trên phần mềm Zalo.

Tương tự trên Zalo, người dùng vào ứng dụng và tìm kiếm với cụm từ “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”, sau đó chọn Quan tâm. Ở tùy chọn phía dưới, bấm vào Bầu cử để chọn nội dung cần xem. Lúc này, danh sách đại biểu Quốc hội ở các công ty bầu cử sẽ hiển thị để lựa chọn. Khi truy cập vào công ty bầu cử mình cần, người dùng sẽ có cung cấp chi tiết về địa chỉ, lý lịch và các thông tin về đại biểu như quê quán, chức danh hiện tại, qui trình công tác và các chương trình hành động của họ.

Để biết địa chỉ mình đang bỏ thăm thuộc khu vực nào, người sử dụng chỉ cần nhập vào tên xã/phường nơi cư trú, sau đó bấm Gửi. Các thông tin trả về là các địa chỉ bầu cử, số đại biểu ứng cử… được hiển thị trực quan và dễ sử dụng.

Cả hai hệ thống chatbot được thành lập bởi các kỹ sư thuộc Trung tâm Thông tin Trung tâm Dịch vụ công Đà Nẵng và vận hành qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến 1022. Ông Nguyễn Văn Quốc, Giám đốc Trung tâm Thông tin Dịch vụ công Đà Nẵng cho biết, hệ thống chatbot được thành lập từ năm 2018 để phục vụ cho nhu cầu thông tin của người dân ở các lĩnh vực khác nhau. Riêng dữ liệu về bầu cử được nạp cách đây gần một tháng.

“Chatbot sẽ là kênh tin tức nhanh chóng và chính xác, giúp người dân thuận lợi hơn trong việc chớp được các thông tin về bầu cử, thay vì phải đến các địa điểm bầu cử hoặc các nguồn tin riêng lẻ như trước đây”, ông Quốc cho biết. “Đối với nội dung khó, phức tạp, chatbot chưa xuất hiện câu trả lời thì sẽ chỉ dẫn người sử dụng chat trực diện với tham mưu viên”.

Đà Nẵng là một trong những địa phương tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ để đa chủng loại hóa các hình thức tuyên truyền bầu cử theo hướng sáng tạo, kế bên các cách thức truyền thống nhằm đưa thông tin về ngày bầu cử đến toàn dân. Thành phố cũng đưa ra nhiều giải pháp công nghệ khác để hướng đến một đô thị thông minh.

Bảo Lâm

Đà Nẵng, Chatbot, Zalo, Đô thị thông minh, Công nghệ, Tin

Nội dung Đà Nẵng dùng chatbot hỗ trợ bầu cử – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--