Dân mạng Trung Quốc tẩy chay Gigabyte vì… chê đồ “made in China” lởm

--
Web Techviewz có bài: Dân mạng Trung Quốc tẩy chay Gigabyte vì… chê đồ “made in China” lởm Gigabyte đã trở thành mục tiêu bị tẩy chay ở Trung Quốc sau khi gọi các sản phẩm “Made in China” có “chất lượng thấp” và chào hàng các sản phẩm của họ “Made in Taiwan”.

Gigabyte đã trở thành mục đích bị tẩy chay ở Trung Quốc sau khi gọi các mặt hàng “Made in China” có “chất lượng thấp” và chào hàng các sản phẩm của họ “Made in Taiwan”.

Trong một quảng cáo cho dòng máy tính xách tay mới nhất (đã bị gỡ xuống khỏi trang web của hãng), Gigabyte Technology – một hãng sản xuất có trụ sở tại Đài Bắc chuyên về bo mạch chủ và chip xử lý đồ họa (GPU) – khẳng định sẽ sản xuất các mặt hàng của mình tại Đài Loan, nơi đơn vị tự hào khống chế chuyên nghiệp nghiêm ngặt.

Dân mạng Trung Quốc tẩy chay Gigabyte vì... chê đồ “made in China” lởm            

90% bo mạch chủ của Gigabyte được sản xuất tại Đài Loan.

“Không giống như các thương hiệu khác đã chọn sản xuất theo hợp đồng giá rẻ và uy tín thấp ở Trung Quốc, Gigabyte Technology cam kết sản xuất các linh kiện và máy tính xách tay có hiệu suất cao và tuyệt vời. Là một nhà cung cấp máy tính xách tay và linh kiện có trụ sở tại Đài Loan, chúng tôi đảm bảo rằng 90% máy tính xách tay của chúng tôi được sản xuất tại Đài Loan”, đoạn quảng cáo nói.

Nội dung này đã thu hút sự chú trọng của Liên đoàn Thanh niên Trung Quốc khi trang này đã đăng một ảnh chụp màn hình quảng cáo chế nhạo hoạt động sản xuất chuyên nghiệp thấp ở Trung Quốc trên trang tiểu blog Weibo vào hôm 11/5 với chú giải “Gigabyte, ai đã cho bạn sự can đảm?”.

Liên đoàn Thanh niên với gần 16 triệu người theo dõi trên Weibo, từ lâu đã tự xem mình là người đề xướng tinh thần yêu nước trên mạng xã hội Trung Quốc. Vào tháng 3, trang này đã chỉ trích nhãn hiệu quần áo Thụy Điển H&M về việc đơn vị từ chối mua bông từ Tân Cương, nơi chính phủ Trung Quốc bị buộc tội tham gia vào các phạm luật nhân quyền.

Dân mạng Trung Quốc tẩy chay Gigabyte vì... chê đồ “made in China” lởm            

Gigabyte nổi tiếng với các bo mạch chủ và card đồ họa.

Ngay sau sự cố trên, Gigabyte với một nhà máy ở Ninh Ba – trung tâm công nghiệp miền đông Trung Quốc từ năm 2003 – đã đăng đàn xin lỗi. Để xoa dịu cộng đồng, dịch vụ cho biết “Một số nội dung được ban bố gần đây trên trang web chính thức của chúng tôi tận gốc không phù hợp với sự thật, một sự cố diễn ra là vì đơn vị quản lý nội bộ kém. Chúng tôi có các dây chuyền sản xuất trên khắp Trung Quốc đại lục, chiếm 90% sản lượng của chúng tôi. Gigabyte kiêu hãnh về chuyên nghiệp sản xuất của Trung Quốc”.

Tuy nhiên, lời xin lỗi chóng vánh chẳng thể dập tắt cơn giận dữ trên mạng. Một người sử dụng đã đăng trên Weibo của Gigabyte “Bạn không còn cơ hội nào nữa. Nghiêm túc đấy, đừng lãng phí năng lượng của bạn. Bạn đã băng qua lằn ranh đỏ của chính quyền trung ương”. Chưa dừng lại, vào cuối ngày 11/5, các mặt hàng của Gigabyte đã biến mất khỏi đa số các nền tảng thương mại điện tử lớn của Trung Quốc.

Dân mạng Trung Quốc tẩy chay Gigabyte vì... chê đồ “made in China” lởm            

Cổ phiếu Gigabyte đã sụt giảm mạnh vì bị cộng đồng mạng Trung Quốc tẩy chay.

Việc kiếm tìm từ khóa cho “Gigabyte” không mang lại kết quả nào trên JD.com và Suning. Cửa hàng Gigabyte chính thức trên Tmall, thị trường trực tuyến do chủ nắm giữ Alibaba Group Holding cũng không có danh sách sản phẩm. Tuy nhiên cả Alibaba, JD.com và Suning đã không trả lời bình luận về vấn đề.

Nguồn: http://danviet.vn/dan-mang-trung-quoc-tay-chay-gigabyte-vi-che-do-made-in-china-lom-502021135145… Nguồn: http://danviet.vn/dan-mang-trung-quoc-tay-chay-gigabyte-vi-che-do-made-in-china-lom-50202113514592530.htm

Gigabyte, bo mạch chủ, quảng cáo, Weibo, mạng xã hội, Trung Quốc, Đài Loan

Nội dung Dân mạng Trung Quốc tẩy chay Gigabyte vì… chê đồ “made in China” lởm được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--