Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao?

--
Web Techviewz có bài: Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao? HHT – Một video quay lại cảnh chiếc “đĩa bay” – hay một vật thể giống như đĩa bay – trôi nổi lững lờ phía trên mặt nước đang được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng xã hội. Đây là video thật hoàn toàn, vậy chiếc “đĩa bay” này là thế nào?

HHT – Một video quay lại cảnh chiếc “đĩa bay” – hay một vật thể giống như đĩa bay – trôi nổi lững lờ ở trên mặt nước đang được chia sẻ rất mau chóng trên mạng xã hội. Đây là video thật hoàn toàn, vậy chiếc “đĩa bay” này là ra sao?

Mới đây, có một đoạn video ghi lại hình ảnh vật thể giống đĩa bay – hoặc gần giống chiếc mũ – được đăng tải mạng khiến biết bao người tò mò. Trong video đó, vật thể cứ lững lờ “bay” ngang ở ở trên mặt nước, ngoài ra, bao quanh nó không có triệu chứng gì lạ cả.

Đây là video:

Nguồn: The Sun.

Video này được ghi lại ở Công viên Quốc gia Glacier Bay tại Alaska (Mỹ). Cư cộng đồng mạng có nhiều luồng ý kiến, người thì phấn khích, người thì lo âu khi thấy hình ảnh UFO được ghi lại rõ như vậy.

Tuy nhiên, chính phía Công viên Glacier Bay đã lên tiếng đính chính, rằng video thì là thật, nhưng hình ảnh đĩa bay lại chỉ là do não bạn bị “đánh lừa” để nhìn thấy một phiên bản “biến dạng” của 1 quần đảo thôi.

Các nhà khoa học cũng giải thích, đây gọi là hiện tượng Fata Morgana.

Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao?            

Đĩa bay lờ lững trên mặt nước? Ảnh: Công viên Glacier Bay.

Vậy Fata Morgana là gì? Đó là một ảo tượng xuất hiện ngay trên đường chân trời, và cũng đều có thể làm biến dạng đáng kể một vật thể đã có sẵn ở đó.

Ban Quản lý Công viên Glacier Bay viết: “Những quần đảo trong Công viên biến thành UFO với một chút vấn đề về khoa học và một ít trí tưởng tượng của chúng ta. Khi không khí với mật độ không trùng lặp “gặp” nhau, thì không khí trong bầu khí quyển của Trái Đất hoạt động như 1 thấu kính, tạo ra hiệu ứng ảo ảnh. Không khí dịu mát thường hình thành trên bề mặt nước. Thế rồi, nếu không khí nóng và đặc đè xuống lớp không khí mát trên bề mặt, thì một thấu kính được tạo thành”.

Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao?            

Ảo ảnh Fata Morgana cũng đều có thể khiến nhiều người đi biển hoảng sợ. Ảnh: Farmers' Almanac.

Các nhà khoa học cho biết, kiểu ảo ảnh này hay được nhìn thấy ở vùng biển, nhưng cũng cũng đều có thể được nhìn thấy ngay trên đất liền, và có thể khiến người ta nhìn thấy gần như bất kỳ kiểu vật thể nào, trông rất “thật”, nên nhiều người mới giật mình, thậm chí sợ hãi, coi là “con tàu ma”, hay “hòn đảo ma”…

Tuy nhiên, nói đến đĩa bay thì gần đây, nhiều chuyên gia cũng cho rằng có thể có một số người ngoài Trái Đất và cũng cũng có thể có thể họ biết đến hành tinh của chúng ta thật. Bởi vì đã có nhiều hình ảnh đĩa bay được ghi lại, mà không phải lần nào khoa học cũng lý giải được.

Thậm chí, đã có giáo sư của ĐH Harvard (Mỹ) viết sách về những điều mà ông tin là bằng chứng của sự sống ngoài địa cầu.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/dang-sau-hinh-anh-dia-bay-lo-lung-tren-mat-nuoc-video-la-that-hoa… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/dang-sau-hinh-anh-dia-bay-lo-lung-tren-mat-nuoc-video-la-that-hoan-toan-con-ufo-thi-sao-post1362397.tpo

video

Nội dung Đằng sau hình ảnh đĩa bay lơ lửng trên mặt nước: Video là thật hoàn toàn, còn UFO thì sao? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--