Đánh giá camera Galaxy A52 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Đánh giá camera Galaxy A52 – Công Nghệ Số hóa Samsung Galaxy A52 được trang bị cụm bốn camera độ phân giải cao, nhiều tính năng chụp hình cao cấp, nhưng thiếu camera tele. – Công Nghệ

Cụm camera của Galaxy A52 có thiết kế tương tự Galaxy A72, cùng là bốn camera và một đèn flash. Tuy nhiên trên Galaxy A52, Samsung không trang bị camera tele 3x như Galaxy A72.

Máy có camera chính 64 megapixel, cùng các camera góc rộng 12 megapixel, hai camera 5 megapixel hỗ trợ chụp macro và xóa phông. Trang bị này cũng tương tự những mẫu máy trong cùng tầm giá như Vivo V21, Oppo Reno5. Tuy nhiên, sản phẩm của Samsung có tính phân giải cao hơn. Khả năng chống bụi và nước chuẩn IP67 cũng máy cũng có thể chụp ở vô số trường hợp đa dạng.

Cụm camera của Galaxy A52 có thiết kế tựa như Galaxy A72, cùng là bốn camera cùng một đèn flash. Tuy nhiên trên Galaxy A52, Samsung không chuẩn bị camera tele 3x như Galaxy A72.

Máy có camera chính 64 megapixel, cùng các camera góc rộng 12 megapixel, hai camera 5 megapixel hỗ trợ chụp macro và xóa phông. Trang bị này cũng tương tự những mẫu máy trong cùng tầm giá như Vivo V21, Oppo Reno5. Tuy nhiên, sản phẩm của Samsung có độ nét cao hơn. Khả năng chống bụi và nước chuẩn IP67 cũng máy có thể chụp ở không ít trường hợp đa dạng.

Một số tính năng từ những loại cao cấp cũng xuất hiển thị trên Galaxy A52, như Video chuyên nghiệp, Chụp ảnh chuyên nghiệp, Chụp một chạm… Ngoài ra, máy có thêm chế độ Vui nhộn, tích hợp các bộ lọc và hiệu ứng từ phần mềm Snapchat. Giao diện camera có sẵn các chế độ zoom từ 2x đến 10x, nhưng thực chất chỉ là zoom số.

Một số tính năng từ các loại cấp cao cũng xuất hiện trên Galaxy A52, như Video chuyên nghiệp, Chụp ảnh chuyên nghiệp, Chụp một chạm… Ngoài ra, máy có thêm chế độ Vui nhộn, tích hợp các bộ lọc và hiệu ứng từ phần mềm Snapchat. Giao diện camera có sẵn các chế độ zoom từ 2x đến 10x, nhưng thực chất chỉ là zoom số.

Sở hữu một ống kính riêng hỗ trợ xóa phông, khả năng chụp chân dung của Galaxy A52 hoạt động kha khá tốt. Máy có khả năng nhận diện chủ thể nhanh khi chụp. Các phần khó như tóc, quần áo cũng được tách chính xác, ít bị lẹm, cùng lúc phông nền được làm mờ tự nhiên.

Hầu hết các mẫu máy trong tầm giá 10 triệu đồng hiện giờ đều làm tốt khả năng chụp chân dung này. Điểm khác biệt của Galaxy A52 là việc người dùng có thể chọn lại điểm lấy nét, thêm hiệu ứng bokeh, tách màu, khi hậu kỳ. Đồng thời tính năng make up da cũng cho kết quả tự nhiên, không bị bệt hoặc làm mịn “quá đà” như nhiều mẫu máy khác.

Sở hữu một ống kính riêng hỗ trợ xóa phông, khả năng chụp chân dung của Galaxy A52 hoạt động kha khá tốt. Máy có khả năng nhận diện chủ thể nhanh khi chụp. Các phần khó như tóc, quần áo cũng sẽ được tách chính xác, ít bị lẹm, đồng thời phông nền được làm mờ tự nhiên.

Hầu hết các mẫu máy trong tầm giá 10 triệu đồng hiện nay đều làm tốt khả năng chụp chân dung này. Điểm khác biệt của Galaxy A52 là việc người sử dụng cũng có thể có thể chọn lại điểm lấy nét, thêm hiệu ứng bokeh, tách màu, khi hậu kỳ. Đồng thời tính năng make up da cũng cho kết quả tự nhiên, khỏi bị bệt hoặc làm mịn “quá đà” như nhiều mẫu máy khác.

Galaxy A52 có ống kính macro độ nét 5 megapixel, khẩu độ f/2.4 tựa như trên A72. Độ phân giải này lớn hơn đa số đối thủ, vốn chỉ dừng lại ở 2 megapixel. Máy có thể tự động nhận ra tình huống chụp cận cảnh và gợi ý người sử dụng chuyển ống kính sang macro.

Galaxy A52 có ống kính macro độ phân giải 5 megapixel, khẩu độ f/2.4 tựa như trên A72. Độ phân giải này lớn hơn hầu hết đối thủ, vốn chỉ dừng lại ở 2 megapixel. Máy có thể tự động nhận biết trường hợp chụp cận cảnh và gợi ý người sử dụng chuyển ống kính sang macro.

Ở chế độ này, việc lấy nét tự động gặp hạn chế. Người dùng cần di chuyển máy thủ công để lấy nét đúng điểm, với khoảng cách khoảng chụp từ 3 đến 5cm, nên phù hợp cho các bức hình tĩnh. Ảnh macro từ Galaxy A52 có tính chi tiết tốt, sắc màu có phần rực rỡ hơn thực tế. Tuy nhiên do khẩu độ nhỏ, tính năng này phù hợp khi chụp trong điều kiện đủ sáng hoặc cần bật đèn flash.

Ở chế độ này, việc lấy nét tự động gặp hạn chế. Người dùng cần di chuyển máy thủ công để lấy nét đúng điểm, với tầm cách khoảng chụp từ 3 đến 5cm, nên thích hợp cho những bức ảnh tĩnh. Ảnh macro từ Galaxy A52 có tính chi tiết tốt, sắc màu có phần rực rỡ hơn thực tế. Tuy nhiên do khẩu độ nhỏ, tính năng này thích hợp khi chụp trong điều kiện đủ sáng hoặc cần bật đèn flash.

Galaxy A52 có camera chính với độ nét nhiều nhất là 64 megapixel (ảnh trái), nhưng mặc định, camera này được thiết lập ở 12 megapixel (ảnh phải). Thực tế, ảnh ở cả 2 chế độ này sẽ không có nhiều khác biệt nếu chỉ xem trên màn hình điện thoại. Cả hai đều cho độ chi tiết tốt ở cả vùng sáng và vùng tối, cùng màu sắc có phần rực rỡ hơn thực tế.

Với thiết lập 64 megapixel, mỗi bức ảnh có dung lượng khoảng 15 MB, cao gấp ba chế độ 12 megapixel. Đồng thời, thời gian chụp và giải quyết cũng kéo dài khoảng 1 – 2 giây.

Khi zoom vào các chi tiết nhỏ, ảnh từ chế độ 64 megapixel (ảnh trái) ít nhiễu, nhưng có phần bị bệt hơn ảnh ở thiết lập thường thì (ảnh phải). Nếu không có nhu cầu in ảnh phóng to và chụp trong điều kiện đủ sáng, người dùng chỉ cần dùng chế độ mặc định 12 megapixel cũng đủ cho ra những tấm hình với chất lượng tốt.

Nhờ khẩu độ f/1.8, phối hợp tính năng chụp đêm, các bối cảnh ánh sáng yếu cũng không phải thử thách lớn với Galaxy A52. Như trong ảnh, chụp lúc 7h tối, máy vẫn tầm mức độ ISO ở mức 160, giúp ảnh không bị nhiễu, cùng theo đó vẫn tái hiện màu sắc, chi tiết tốt.

Nhờ khẩu độ f/1.8, kết hợp tính năng chụp đêm, các bối cảnh ánh sáng yếu cũng không phải thách thức lớn với Galaxy A52. Như trong ảnh, chụp lúc 7h tối, máy vẫn giữ chừng độ ISO ở mức 160, giúp ảnh tránh bị nhiễu, đồng thời vẫn tái hiện màu sắc, chi tiết tốt.

Ngoài ra, camera chính Galaxy A52 hỗ trợ chống rung quang học, cùng khả năng lấy nét nhanh. Người dùng có thể thực hành những bức ảnh chụp lia máy, hoặc chụp khi di chuyển mà vẫn giữ có được bức hình với độ phân giải cần thiết.

Ngoài ra, camera chính Galaxy A52 hỗ trợ chống rung quang học, cùng khả năng lấy nét nhanh. Người dùng có thể thực hành những bức ảnh chụp lia máy, hoặc chụp khi di chuyển mà vẫn giữ có được bức hình với độ nét cần thiết.

Nếu muốn thay đổi tiêu cự ống kính để có những góc chụp khác lạ, người dùng Galaxy A52 chỉ có lựa chọn chuyển sang camera góc siêu rộng. Camera này có tính phân giải 12 megapixel, khẩu độ f/2.2, cho phương diện 123 độ.

Tuy nhiên thử nghiệm trong 1 số tình huống, tính năng tối ưu bối cảnh trên camera góc rộng hoạt động không ổn định. Cùng một vị trí, ảnh từ camera chính (bên trái) được kích hoạt HDR và cho sắc màu rực rỡ hơn, khi đang camera góc rộng thì không.

Ở tầm giá 9 – 10 triệu đồng, Galaxy A52 cùng phân khúc với nhiều mẫu máy chụp ảnh được đánh giá cao từ Vivo, Oppo, Realme.

Sản phẩm của Samsung có ưu thế về camera phụ độ phân giải cao, khả năng chụp chân dung, chụp macro tốt; cùng nhiều tính năng như chụp một chạm, các bộ lọc vui nhộn, thích hợp cho người dùng trẻ. Tuy nhiên tính năng HDR hoạt động chưa ổn định ở chế độ camera góc rộng. Việc thiếu ống kính zoom là điều mà người sử dụng nên cân nhắc.

Ở tầm giá 9 – 10 triệu đồng, Galaxy A52 cùng phân khúc với nhiều mẫu máy chụp hình được đánh giá cao từ Vivo, Oppo, Realme.

Sản phẩm của Samsung có lợi thế về camera phụ độ phân giải cao, khả năng chụp chân dung, chụp macro tốt; cùng nhiều tính năng như chụp một chạm, các bộ lọc vui nhộn, thích hợp cho người sử dụng trẻ. Tuy nhiên tính năng HDR hoạt động bất ổn ở chế độ camera góc rộng. Việc thiếu ống kính zoom là điều mà người sử dụng nên cân nhắc.

Lưu Quý

Đánh giá camera Galaxy A52 – VnExpress

Nội dung Đánh giá camera Galaxy A52 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--