Đánh giá màn hình gaming Edra EGMKF2ER giá 11 triệu đồng

--
Web Techviewz có bài: Đánh giá màn hình gaming Edra EGMKF2ER giá 11 triệu đồng Edra EGMKF2ER có kích thước 31,5 inch, thiết kế tối giản, giao diện tiếng Việt cùng tính năng chia màn hình độc đáo.

EGMKF2ER là màn hình đầu tiên của Edra – hãng chuyên cung cấp phụ kiện cho game thủ do người Việt sáng lập. Sản phẩm có giá 10,9 triệu đồng, cùng phân khúc với một số mẫu màn hình 32 inch hiện nay, như LG 32GK850F, Dell S3220DGF, MSI AG32C hay Asus VG32VQ…

Trong khi hầu hết màn hình gaming trong phân khúc này có thiết cong hoặc sở hữu nhiều chi tiết hầm hố, mẫu màn hình của Edra vẫn duy trì thiết kế phẳng, tối giản, cùng theo đó sử dụng tấm nền IPS thay vì VA.

EGMKF2ER là màn hình trước mắt của Edra – hãng chuyên cung cấp phụ kiện cho game thủ do người Việt sáng lập. Sản phẩm có giá 10,9 triệu đồng, cùng phân khúc với một số mẫu màn hình 32 inch hiện nay, như LG 32GK850F, Dell S3220DGF, MSI AG32C hay Asus VG32VQ…

Trong khi hầu hết màn hình gaming trong phân khúc này còn có thiết cong hoặc nắm giữ nhiều chi tiết hầm hố, mẫu màn hình của Edra vẫn duy trì thiết kế phẳng, tối giản, cùng lúc sử dụng tấm nền IPS thay vì VA.

Phụ kiện theo màn hình gồm cáp nguồn, cáp HDMI, cùng bộ chân đế. Phần chân đế của mẫu này dạng lắp ghép, người dùng cũng đều có thể tự lắp với các phụ kiện có sẵn trong hộp. Tuy nhiên, sản phẩm không dùng lẫy để giữ, mà dùng bốn vít, nên người sử dụng sẽ tốn thêm 1 chút công sức mỗi đợt tháo lắp.

Màn hình sử dụng giá đỡ chuẩn Vesa 75×75, nên trong tình huống muốn mua thêm giá đỡ để tăng sự linh hoạt, người dùng đơn giản tìm trên thị trường.

So với các màn hình đối thủ, điểm khác biệt của màn hình Edra là thiết kế đơn giản, cùng khả năng xoay góc linh hoạt. Thiết kế này giúp màn hình tránh bị gói gọn trong công hiệu để chơi game, mà còn phù hợp với nhiều không gian làm việc khác, hoặc có thể gắn lên tường nếu cần.

Phần chân đế dạng chữ V được làm từ kim loại, không chiếm nhiều diện tích trên bàn làm việc. Tuy nhiên do kích cỡ lớn so với chân đế, màn hình dễ bị rung nhẹ khi có ngoại lực tác động lên bàn.

So với những màn hình đối thủ, điểm khác biệt của màn hình Edra là thiết kế đơn giản, cùng khả năng xoay góc linh hoạt. Thiết kế này giúp màn hình tránh bị gói gọn trong công hiệu để chơi game, mà còn phù hợp với nhiều không gian làm việc khác, hoặc cũng có thể có thể gắn lên tường nếu cần.

Phần chân đế dạng văn bản V được làm từ kim loại, không chiếm nhiều diện tích trên bàn làm việc. Tuy nhiên do kích thước lớn so với chân đế, màn hình dễ bị rung nhẹ khi có ngoại lực tác động lên bàn.

Yếu tố mang chất game nhất nằm ở phía sau, với một móc kim loại màu đỏ, cùng dải đèn LED đỏ chạy xung quanh. Phần móc trên có thể dùng để cố định dây, hoặc để xách màn hình khi di chuyển. Phần đèn LED đỏ sáng khi cắm điện, và người dùng cũng cũng có thể tắt đi nếu không sử dụng.

Các nút nhấn bật/tắt nguồn cũng như nút điều tiết được đặt tại phía đằng sau màn hình, cho cảm giác bấm tốt. Tuy nhiên, địa thế đặt này khiến người dùng phải “mò” mỗi lần cần điều chỉnh.

Yếu tố mang chất game nhất nằm ngay phía sau, với một móc kim loại màu đỏ, cùng dải đèn LED đỏ chạy xung quanh. Phần móc trên có thể dùng để cố định dây, hoặc để xách màn hình khi di chuyển. Phần đèn LED đỏ sáng khi cắm điện, và người sử dụng cũng đều có thể tắt đi nếu không sử dụng.

Các nút bấm bật/tắt nguồn cũng như nút điều tiết được đặt ở phía sau màn hình, cho cảm giác bấm tốt. Tuy nhiên, địa thế đặt này khiến người dùng phải “mò” mỗi lần cần điều chỉnh.

Màn hình của Edra có 5 cổng kết nối phía sau, trong đó, hai đầu vào HDMI 1.4, một HDMI 2.0, một cổng Display Port và cổng tai nghe 3,5 mm. Người dùng có thể kết nối cùng theo đó cả bốn nguồn tín hiệu vào các cổng HDMI và DP, sau đó tùy chọn hiển thị trong menu cài đặt.

Dù có nhiều cổng kết nối, so với các mẫu màn hình gaming khác, màn hình của Edra thiếu cổng USB. Các cổng HDMI cũng không đánh số cũng có thể gây bất tiện trong công đoạn chọn đầu vào. Phía dưới màn hình có các khe giống như loa, nhưng thực tế không thể phát tiếng. Người dùng cũng có thể có thể sử dụng tai nghe hoặc kết nối loa ngoài thông qua cổng 3,5 mm.

Màn hình của Edra có 5 cổng kết nối phía sau, trong đó, hai đầu vào HDMI 1.4, một HDMI 2.0, một cổng Display Port và cổng tai nghe 3,5 mm. Người dùng có thể kết nối đồng thời cả bốn nguồn tín hiệu vào các cổng HDMI và DP, sau đó tùy chọn hiển thị trong menu cài đặt.

Dù có nhiều cổng kết nối, so với những mẫu màn hình gaming khác, màn hình của Edra thiếu cổng USB. Các cổng HDMI cũng không đánh số cũng có thể có thể gây bất tiện trong quá trình chọn đầu vào. Phía dưới màn hình có những khe giống như loa, nhưng thực tiễn chẳng thể phát tiếng. Người dùng cũng đều có thể sử dụng tai nghe hoặc kết nối loa ngoài thông qua cổng 3,5 mm.

Lợi thế của màn hình nhãn hiệu Việt Nam là có giao diện menu tiếng Việt. Tại đây, người dùng cũng có thể có thể chọn nguồn tín hiệu vào từ bốn cổng phía sau, cài đặt âm thanh, hình ảnh hoặc bật chế độ Cửa sổ đa nhiệm… Tuy nhiên, do các nút nhấn được đặt hướng sau khá xa so với màn hình, việc điều khiển trên menu này đòi hỏi thời gian thích nghi với các người sử dụng mới.

Lợi thế của màn hình nhãn hiệu Việt Nam là có giao diện menu tiếng Việt. Tại đây, người dùng có thể chọn nguồn tín hiệu vào từ bốn cổng phía sau, cài đặt âm thanh, hình ảnh hoặc bật chế độ Cửa sổ đa nhiệm… Tuy nhiên, do các nút bấm được đặt phía đằng sau khá xa so với màn hình, việc điều khiển trên menu này yêu cầu thời gian thích nghi với các người sử dụng mới.

Ở chế độ Cửa sổ đa nhiệm, màn hình EGMKF2ER cũng có thể nhận dữ liệu cùng theo đó từ hai nguồn không trùng lặp và cùng phát lên màn hình. Việc hiển thị có hai tùy chọn: chia đôi màn hình, hoặc Picture-in-Picture. Trong thử nghiệm, phần màn hình lớn lấy tín hiệu từ case máy tính, trong lúc góc phải là tín hiệu từ máy máy chơi game.

Với kích thước lớn 32 inch và độ phân giải 2K, người dùng cũng có thể chia đôi màn hình mà vẫn cho kích cỡ hiển thị lớn, đủ để nhìn làm việc và chơi game, hoặc cho hai người dùng màn hình cùng lúc.

Ở chế độ Cửa sổ đa nhiệm, màn hình EGMKF2ER cũng có thể có thể nhận dữ liệu cùng theo đó từ hai nguồn khác nhau và cùng phát lên màn hình. Việc hiển thị có hai tùy chọn: chia đôi màn hình, hoặc Picture-in-Picture. Trong thử nghiệm, phần màn hình lớn lấy tín hiệu từ case máy tính, trong khi góc cần là tín hiệu từ máy máy chơi game.

Với kích cỡ lớn 32 inch và độ nét 2K, người sử dụng cũng có thể có thể chia đôi màn hình mà vẫn cho kích cỡ hiển thị lớn, đủ để nhìn làm việc và chơi game, hoặc cho hai người sử dụng màn hình cùng lúc.

Màn hình có một số cấu hình để phục vụ việc chơi game, làm việc, hoặc xem phim… với độ sáng, tương phản và độ rạng rỡ khác nhau. Các tựa game hay bộ phim có tiết tấu nhanh cũng có thể có thể hiển thị 1 cách mượt mà trên mẫu màn hình của Edra. Hiện tượng bóng mờ khi nhân vật di chuyển nhanh cũng không xuất hiện, nhờ việc nắm giữ tần số quét 144 Hz và thời gian phản hồi 1ms của màn hình.

Tần số quét 144 Hz cũng là chỉ tiêu chung của hầu hết các màn hình trong phân khúc này. Thậm chí một số mẫu màn hình của Dell, MSI có tần số quét lên tới 165 Hz.

Màn hình có một số cấu hình để phục vụ việc chơi game, làm việc, hoặc xem phim… với độ sáng, tương phản và độ rực rỡ khác nhau. Các tựa game hay bộ phim có tiết tấu nhanh cũng có thể hiển thị 1 cách mượt mà trên mẫu màn hình của Edra. Hiện tượng bóng mờ khi nhân vật di chuyển nhanh cũng không xuất hiện, nhờ việc nắm giữ tần số quét 144 Hz và thời gian phản hồi 1ms của màn hình.

Tần số quét 144 Hz cũng là chỉ tiêu chung cả của đa số các màn hình trong phân khúc này. Thậm chí một số mẫu màn hình của Dell, MSI có tần số quét lên tới 165 Hz.

Sản phẩm cũng đều có thể xoay linh hoạt, với các hướng chỉnh lên xuống, quay ngang xoay dọc, xoay nghiêng. Chế độ dọc thích hợp cho chuyện lướt web, lập trình hoặc chia đôi màn hình để mở nhiều cửa sổ cùng lúc.

Màn hình của Edra sử dụng tấm nền IPS, cho góc nhìn rộng và đã được phủ lớp chống lóa bên phía ngoài nên việc giám sát từ các góc khác nhau không gặp hiện tượng lóa, hoặc sai màu. Độ sáng tối đa đạt 350 nit, mức bình quân với một màn hình gaming. Người dùng chỉ cần thiết lập độ sáng khoảng 50 – 70% là có thể sử dụng tốt trong tất cả các tình huống khi làm việc trong nhà.

Sản phẩm có thể xoay linh hoạt, với các hướng chỉnh lên xuống, xoay ngang xoay dọc, xoay nghiêng. Chế độ dọc phù hợp cho chuyện lướt web, lập trình hoặc chia đôi màn hình để mở nhiều cửa sổ cùng lúc.

Màn hình của Edra sử dụng tấm nền IPS, cho phương diện rộng và được phủ lớp chống lóa bên phía ngoài nên việc quan sát từ các góc không giống nhau không gặp hiện tượng lóa, hoặc sai màu. Độ sáng tối đa đạt 350 nit, mức bình quân với một màn hình gaming. Người dùng chỉ càng phải có lập độ sáng khoảng 50 – 70% là có thể sử dụng tốt trong hầu hết các trường hợp khi làm việc trong nhà.

Ở mức giá 10 triệu đồng, Edra phải cạnh tranh với nhiều sản phẩm tới từ các nhãn hiệu lớn, như LG, Dell, Asus… Lợi thế của Edra EGMKF2ER là kích thước lớn, thiết kế đơn giản, phù hợp với nhiều không gian làm việc. Đây cũng là màn hình 32 inch hiếm hoi trên thị trường hiện nay được chuẩn bị tấm nền IPS. Trong khi đa số sản phẩm trong phân khúc vẫn sử dụng tấm nền VA, vốn được đánh giá có bài bản không bằng IPS.

Màn hình thể hiện màu sắc rực rỡ, tần số quét và tốc độ đáp ứng cao. Tuy nhiên, việc thiếu các cổng kết nối, nút nhấn khó điều khiển là những điều người dùng cần cân nhắc khi chọn mua.

Ở mức giá 10 triệu đồng, Edra phải cạnh tranh với nhiều mặt hàng đến từ các thương hiệu lớn, như LG, Dell, Asus… Lợi thế của Edra EGMKF2ER là kích thước lớn, thiết kế đơn giản, phù hợp với nhiều không gian làm việc. Đây cũng chính là màn hình 32 inch hiếm hoi trên thị trường hiện giờ được chuẩn bị tấm nền IPS. Trong khi hầu hết sản phẩm trong phân khúc vẫn sử dụng tấm nền VA, vốn được đánh giá có chất lượng không bằng IPS.

Màn hình bộc lộ màu sắc rực rỡ, tần số quét và vận tốc đảm bảo cao. Tuy nhiên, việc thiếu các cổng kết nối, nút nhấn khó điều khiển là những điều người dùng cần cân nhắc khi chọn mua.

Lưu Quý

Màn hình gaming Việt giá 11 triệu đồng – VnExpress

Nội dung Đánh giá màn hình gaming Edra EGMKF2ER giá 11 triệu đồng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--