Đào Bitcoin bằng điện miễn phí ở Starbucks – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Đào Bitcoin bằng điện miễn phí ở Starbucks – Tin Công Nghệ Số hóa Video quay cảnh Idan Abada ngồi trong quán café Starbucks đào Bitcoin từ dàn "trâu cày" mini thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem trên TikTok. – Tin Công Nghệ

Abada, sống tại Thung lũng San Fernando, Los Angeles, nghĩ rằng việc đào tiền mới chẳng những dành cho những thợ chất lượng và kỳ vọng cũng có thể phi tập trung quá trình việc khai thác Bitcoin. Thông điệp của Abada dường như gây được tiếng vang lớn khi video anh đăng đã lan truyền chóng mặt trên TikTok.

Đào Bitcoin bằng điện miễn phí ở Starbucks - Tin Công Nghệ Số hóa

 
 

Thanh niên đào Bitcoin bằng điện miễn phí ở Starbucks

Thiết bị khai thác Bitcoin xuất hiện trong video của Abada trông tận gốc khác những dàn “trâu cày” phức tạp, cao lớn thường thấy ở các trang trại khai thác tiền điện tử. Công cụ của Abada kha khá đơn giản: một hub USB nhiều cổng, một quạt mini và mười chiếc USB, mỗi cái chứa hai chip khai thác ASIC do Bitmain sản xuất.

Abada giải thích: “Đây là một trong những dàn 'trâu cày' dễ lắp đặt và vận hành nhất, vì những gì bạn phải chỉ là một chiếc máy tính. Nó được cung cấp sức mạnh bằng USB và có hơi nhiều thiết bị loại này. Mọi người đều có thể trở thành 'thợ đào' và là một phần của thế giới tiền điện tử”.

Hiệu quả khai thác thấp

Trông có vẻ tuyệt vời, nhưng Abada là người đầu tiên công nhận rằng sử dụng “trâu cày” mini thực tiễn khó kiếm tiền trừ khi có điện miễn phí”.

Cứ mỗi khoảng 10 phút sẽ có 6,25 Bitcoin được tạo ra. Để khai thác đồng tiền mới này, một lượng lớn thợ đào thế giới đều đang cống hiến sức mạnh tính toán để chạy một thuật toán băm được gọi là SHA-256.

Nhưng những “thợ đào” này sẽ không chạy thuật toán SHA-256 một mình, họ cạnh tranh cùng nhau để xem ai cũng có thể mở khóa từng lô Bitcoin mới đầu tiên. Để giành chiến thắng, bạn phải tham dự vào một đội gồm nhiều người khai thác khác. Đó chuẩn xác là những gì Abada đã làm với dàn máy mini của mình. Nhưng ngay cả với sự trợ giúp của group khai thác này, số chi phí nhận được vẫn khá ít.

Abada cho thấy công cụ khai thác mini của anh tạo ra 0.0002478 Bitcoin mỗi tháng, trừ đi 5% phí nhóm khai thác. Theo giá hôm 28/7, lượng Bitcoin còn sót lại của anh trị giá 9,35 USD. Và chính vì anh đang khai thác ở Los Angeles, nơi giá điện là 22 cent mỗi kilowatt giờ, nếu chạy thiết bị 24 giờ một ngày, Abada phải trả 15,84 USD chi phí điện và cuối cùng lỗ mất 5,88 USD.

Biên doanh thu đây là nguyên nhân tại sao Brandon Arvanaghi, một kỹ sư khai thác Bitcoin, bảo rằng việc mua Bitcoin trực diện gần như luôn luôn rẻ hơn khai thác, trừ khi đang vận hành các dàn máy với “điện giá rẻ nhất hoặc quy mô lớn”.

“Những công cụ khai thác mini như thế này còn cũng có thể có thể lôi cuốn đối với người không thanh toán tiền điện khi sử dụng. Có thể là trẻ con ở những nơi công cộng, sinh viên ở ký túc xá đại học hoặc chuyên viên sử dụng điện ở công ty”, Arvanaghi nói.

Whit Gibbs, CEO kiêm nhà sáng lập của Compass, một cửa hàng cung cấp công ty khai thác Bitcoin, cho biết: “Tôi nghĩ chúng là một sản phẩm mới lạ và giúp dạy dỗ mọi người về việc khai thác Bitcoin”.

Đăng Thiên (theo CNBC )

Bitcoin, Tiền điện tử, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Đào Bitcoin bằng điện miễn phí ở Starbucks – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--