'Đào' tiền số bằng hơn 3.800 máy PlayStation 4 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 'Đào' tiền số bằng hơn 3.800 máy PlayStation 4 – Công Nghệ Số hóa Hơn 3.800 máy chơi game PlayStation 4 bị phát hiện được dùng để khai thác tiền số trong một trang trại bí mật ở thành phố Vinnytsia. – Công Nghệ

Các nhà chức trách Ukraine cho thấy đã thu giữ 5.000 phần cứng dùng để khai thác tiền điện tử, cho dù là hơn 500 card đồ họa, 50 bộ vi giải quyết và 3.800 máy chơi game PlayStation 4. Đây là lần trước mắt có 1 số lượng lớn PlayStation 4 liên quan đến tiền số bị thu giữ.

'Đào' tiền số bằng hơn 3.800 máy PlayStation 4 - Công Nghệ Số hóa

Hàng nghìn máy game PlayStation 4 trong trang trại khai thác tiền điện tử trái phép. Ảnh: S ecurity Service of Ukraine .

Trước đây, một số máy chơi game PlayStation đã bị phát giác dùng để làm khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, việc một lượng lớn PlayStation 4 là điều đáng kinh ngạc, bởi ngày trước loại thiết bị này ít được “thợ đào” ưa chuộng.

Hình ảnh được ban bố cho thấy, hàng nghìn máy chơi game PlayStation 4 đã được đặt trên giá, xếp nhiều dãy và được kết nối với mạng Internet. Các nhà chức trách cho biết, nông trại này đã sử dụng trái phép nguồn điện lưới để khai thác tiền số.

Theo Tom's Hardware , băng thông của bộ nhớ RAM của GPU đóng vai trò lớn kiên quyết định đến năng suất khai thác tiền số. PlayStation 4 có bộ nhớ RAM 8 GB GDDR5 với vận tốc 5,5 Gb/giây. Tuy nhiên, trên giao diện bộ nhớ 256-bit, máy chơi game này còn cũng có thể có thể cung cấp đường truyền bộ nhớ lên đến 176 Gb/giây, với bản Pro là 217,6 Gb/giây. Con số này sẽ không thiệt thòi nhiều so với mức 256 Gb/giây của Radeon RX 580 – một trong các card đồ họa khai thác tiền số tố nhất hiện nay.

Trước đây, một số máy chơi game PlayStation đã được sử dụng để khai thác Bitcoin, nhưng chúng luôn phải được tùy chỉnh và hiệu suất cũng không cao. Một số chuyên gia cho rằng, hệ thống PlayStation 4 kể trên có thể đã được dùng làm “đào” Ethereum – đồng bạc vốn dễ khai thác hơn.

Bảo Lâm (theo Tom's Hardware )

Ukraine, Tiền điện tử, Máy chơi Game, PlayStation, PlayStation 4, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung 'Đào' tiền số bằng hơn 3.800 máy PlayStation 4 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--