Đào trộm coin trên máy tính cài game 'crack' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Đào trộm coin trên máy tính cài game 'crack' – Công Nghệ Số hóa Tin tặc có thể kiếm ít nhất 2 triệu USD từ việc đào coin trên các máy tính cài bản lậu của game GTA V, Far Cry, The Sims 4. – Công Nghệ

Theo báo cáo của đơn vị bảo mật Avast, game thủ có thói quen cài game lậu đang trở thành đối tượng nhắm đến của tin tặc khi muốn thu lời từ tiền mã hóa. Một trong các loại mã độc bị phát giác mang tên “Crackonosh”, được cho rằng đã thầm lặng hoạt động ở nhiều máy tính trên khắp toàn cầu từ giữa năm 2018. Chúng giúp tin tặc thu lời khoảng 2 triệu USD nhờ việc khai thác tiền điện tử mang tên Moreno.

Đào trộm coin trên máy tính cài game 'crack' - Công Nghệ Số hóa

Máy tính cài game lậu có thể bị lợi dụng để đào coin. Ảnh: CNBC

Crackonosh “ẩn” trong bản lậu của những tựa game nối tiếng, như NBA 2K19, Grand Theft Auto V, Far Cry, The Sims 4 và Jurassic World Evolution . Các bản game lậu này thường có sẵn và được người dùng tải về thông qua các trang web torrent. Sau khi được cài đặt, mã độc sẽ lặng lẽ sử dụng sức mạnh của máy tính để khai thác tiền điện tử và chuyển vào ví của tin tặc.

“Chúng chiếm toàn bộ tài nguyên của máy tính, khiến máy tính không thể phản hồi”, nhà nghiên cứu Daniel Benes của Avast chia sẻ. Hậu quả của việc này là máy tính chạy chậm lại, một số bộ phận hỏng mau hơn do bị sử dụng quá mức trong thời gian dài. Đồng thời, hóa đơn tiền điện sẽ cao hơn bình thường.

Theo Daniel, Crackonosh có cơ chế tự bảo vệ bản thân bằng phương pháp vô hiệu hóa Windows Updates cũng như gỡ các ứng dụng bảo mật trên máy tính của người dùng.

Theo thống kê, hiện có khoảng 220 nghìn máy tính của người sử dụng trên khắp ngoài nước đã nhiễm mã độc này. Mỗi ngày số lượng này lại tăng thêm khoảng 800 máy tính. Đây là hoạch toán trên các thiết bị có cài Avast và con số thực tiễn có thể cao hơn. Trong đó, Brazil, Ấn Độ và Philippines là một trong các quốc gia có lượng máy tính nhiễm nhiều nhất.

Theo các nhà nghiên cứu, các mã độc đào tiền điện tử như Crackonosh cho thấy những rủi ro trong việc sử dụng phần mềm lậu, cùng lúc minh chứng việc các tin tặc đang thù lời lớn như làm sao từ chúng.

“Nếu người dùng vẫn sử dụng ứng dụng được 'bẻ khóa', các cuộc tấn công như thế này vẫn còn xảy ra và đem lại lợi nhuận lớn cho tin tặc”, nhà nghiên cứu Daniel Benes nói.

Theo báo cáo từ Akamai Security Research, số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào các game thủ đã tăng 340% trong đại dịch Covid-19.

Lưu Quý

Tiền điện tử, Bitcoin, Game

Nội dung Đào trộm coin trên máy tính cài game 'crack' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--