Đây có thể là “mẹ” của tất cả các vụ rò rỉ mật khẩu

--
Web Techviewz có bài: Đây có thể là “mẹ” của tất cả các vụ rò rỉ mật khẩu Các nhà nghiên cứu tại CyberNews vừa báo cáo rằng một tệp văn bản 100 GB chứa 8,4 tỷ mục nhập mật khẩu đáng kinh ngạc vừa bị rò rỉ trên một diễn đàn hacker nổi tiếng.

Các nhà nghiên cứu tại CyberNews vừa báo cáo rằng một tệp văn bản 100 GB chứa 8,4 tỷ mục nhập mật khẩu đáng ngạc nhiên vừa bị rò rỉ trên một diễn đàn hacker nổi tiếng.

Tệp dữ liệu này có lẽ là sự phối hợp của các mật khẩu bị đánh cắp thông qua các vụ vi phạm và rò rỉ dữ liệu trước đó. Bộ sưu tập rò rỉ này mang tên RockYou2021 trên diễn đàn hacker đó, cùng lúc gợi ý đến vụ phạm luật dữ liệu RockYou từ năm 2009 khi những kẻ đe dọa xâm nhập vào máy server của trang web phần mềm xã hội và có được hơn 32 triệu mật khẩu người sử dụng được lưu giữ dưới dạng văn bản thuần túy.

Đây có thể là “mẹ” của tất cả các vụ rò rỉ mật khẩu            

CyberNews cho rằng RockYou2021 là vụ rò rỉ mật khẩu thật lớn từ trước đến nay.

Người dùng được khuyến cáo càng phải thay đổi mật khẩu của mình bởi đó là vụ rò rỉ mật khẩu tương đương với cái coi là “Tổng hợp nhiều vi phạm”, hay COMB. Con số này cao hơn hẳn so với vụ rò rỉ 3,2 tỷ cặp email và mật khẩu dựa theo dữ liệu hiện có đã trở nên đánh cắp như 1 phần của những vụ phạm luật và rò rỉ trước đó từ các công ty như Netflix và LinkedIn.

Với dân số hơn 7 tỷ người trên toàn cầu, mọi người hoàn toàn có khả năng nằm trong danh sách vụ rò rỉ mật khẩu này. CyberNews khuyến cáo bất kỳ ai muốn kiểm tra và xem liệu mật khẩu của họ có được dẫn vào bộ dữ liệu này hay là không nên truy cập và trình kiểm tra rò rỉ dữ liệu cá nhân của CyberNews tại địa điểm cybernews.com/personal-data-leak-check hoặc trình kiểm tra mật khẩu bị rò rỉ tại địa điểm cybernews.com/password-leak-check, nơi các mục nhập mật khẩu từ bộ biên dịch RockYou2021 đang được tải lên.

Đây có thể là “mẹ” của tất cả các vụ rò rỉ mật khẩu            

Khoảng 8,4 tỷ mật khẩu bị rò rỉ bởi RockYou2021.

“Bằng cách phối hợp 8,4 tỷ biến thể mật khẩu duy nhất với những tập hợp vi phạm khác bao gồm tên người sử dụng và địa điểm email, các tác nhân đe dọa có thể sử dụng bộ sưu tầm RockYou2021 để gắn từ điển mật khẩu và thực hành các cuộc tiến công vào vô số tài khoản trực tuyến. Vì hầu hết mọi người sử dụng lại mật khẩu của họ trên rất nhiều ứng dụng và trang web, nên con số tài khoản bị ảnh hưởng bởi các cuộc tiến công nhồi nhét tin tức xác thực và tấn công bằng mật khẩu sau vụ rò rỉ này còn cũng có thể có thể lên tới hàng triệu, nếu không muốn nói là hàng tỷ”, CyberNews lưu ý.

Nguồn: http://danviet.vn/day-co-the-la-me-cua-tat-ca-cac-vu-ro-ri-mat-khau-5020211065585616.htm Nguồn: http://danviet.vn/day-co-the-la-me-cua-tat-ca-cac-vu-ro-ri-mat-khau-5020211065585616.htm

RockYou2021, rò rỉ mật khẩu, CyberNews, an ninh mạng, bảo mật, tài khoản trực tuyến

Nội dung Đây có thể là “mẹ” của tất cả các vụ rò rỉ mật khẩu được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--