Đây là cách tăng tốc cho iPhone nhanh nhất ít người biết

--
Web Techviewz có bài: Đây là cách tăng tốc cho iPhone nhanh nhất ít người biết Việc xóa bớt bộ nhớ có thể giúp iPhone chạy trơn tru hơn nhiều, đồng thời giải phóng dung lượng quý giá.

Việc xóa bớt bộ nhớ cũng đều có thể giúp iPhone chạy trơn tru hơn nhiều, đồng thời giải phóng dung lượng quý giá.

Nếu iPhone đã sắp hết dung lượng lưu trữ, người sử dụng không cần mua một chiếc mới. Những mẹo nhỏ dưới đây cũng đều có thể giúp ích cho bạn.

Trong iPhone có một bộ nhớ là phần lưu trữ “Khác” – “Other” bí ẩn. Nếu iPhone đã hết bộ nhớ và bạn đã giải phóng dung lượng theo phương pháp thủ công, hãy truy cập vào danh mục này.

Phần “Other” là một góc tổng hợp của cục nhớ iPhone, là nơi cũng đều có thể lưu trữ những thứ như tệp hệ thống và giọng nói Siri, ba gồm cả bộ nhớ cache. Bộ nhớ cache lưu trữ các phần tử của phần mềm hoặc trang web để chúng có thể tải nhanh hơn khi người dùng sử dụng chúng trong lần tiếp theo.

Đây là cách tăng tốc cho iPhone nhanh nhất ít người biết            

iPhone 12.

Bộ nhớ cache thu thập dữ liệu khi người sử dụng duyệt web, tải video hoặc phim và khi gửi tin nhắn văn bản có hình ảnh hoặc video. Trong các ứng dụng như Google Maps và Chrome, dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache cũng “ngốn” hơi nhiều dung lượng.

Để kiểm tra, hãy vào phần Cài đặt (Setting) > Cài đặt Chung (General) > Bộ nhớ iPhone (iPhone Storage). Tại đây, sau khi đợi vài giây, người dùng sẽ thấy biểu đồ thanh màu gồm các danh mục chiếm dung lượng lưu giữ trên iPhone. Phần lưu giữ khác thường là phần màu xám ở ngoài cùng bên phải của biểu đồ.

Việc dọn sạch iPhone nhanh gọn nhất chính là cài đặt lại iPhone. Tuy nhiên, thao tác này sẽ xóa nhiều dữ liệu chưa kịp sao lưu. Dưới này là một số giải pháp hiệu quả hơn.

Giảm tải ứng dụng

Không nên lầm lẫn với việc xóa ứng dụng, việc giảm tải phần mềm có tức là phần mềm bị xóa bỏ thiết bị nhưng tất cả dữ liệu vẫn được giữ lại và sử dụng khi người sử dụng quyết định cài đặt lại phần mềm đó.

Để giảm tải một ứng dụng, hãy quay về Bộ nhớ iPhone (iPhone Storage) và bấm vào ứng dụng, sau đó nhấn Tắt ứng dụng (Offload App).

Đây là cách tăng tốc cho iPhone nhanh nhất ít người biết            

Ảnh minh họa.

Tiếp đó, trong phần Bộ nhớ iPhone, có 1 danh sách các phần mềm với một số lượng kế bên mỗi tên cho thấy bộ nhớ mà nó sử dụng. Người dùng iPhone có thể thấy được cái nhìn tổng quát về những phần mềm nào đang chiếm dụng bộ nhớ, từ đó giảm tải cho ứng dụng tương ứng.

Xóa bộ nhớ cache của Safari và đóng các tab

Nếu sử dụng Safari thường xuyên, iPhone sẽ lưu trữ lịch sử web và dữ liệu chẳng cần thiết. Để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Safari, hãy đi tới Cài đặt (Setting) > Safari và Xóa lịch sử và dữ liệu trang web (Clear History and Website Data).

Đóng các tab cũng giúp giải phóng bộ nhớ và giữ cho thiết bị hoạt động trơn tru hơn. Người dùng cũng cũng có thể có thể quản lý tần suất Safari đóng các tab đang mở bằng phương pháp đi tới Cài đặt (Setting) > Safari > Đóng tab (Close Tabs). Ngoài ra, người dùng cũng đều có thể tiếp tục đóng các tab theo cách thủ công hoặc để Safari đóng các tab không được tính trong một ngày, một tuần hoặc một tháng.

Ngừng lưu trữ văn bản vĩnh viễn

Theo mặc định, iPhone sẽ lưu trữ mọi thứ các lời nhắn văn bản mà người sử dụng gửi và nhận … mãi mãi. Điều này rất tiện dung nếu cần tra cứu cuộc trò chuyện nhưng sẽ cực kỳ bất lợi khi dung lượng dữ liệu này bị tích lại qua năm tháng.

Để ngăn iPhone lưu lời nhắn mãi mãi, hãy mở Cài đặt (Setting) và bấm vào Tin nhắn (Messages), chọn Lịch sử lời nhắn (Messalge History) và bấm vào Giữ lời nhắn (Keep Message). Tiếp đó, hãy thay đổi tùy chọn từ Vĩnh viễn (Forever) thành 1 tháng (30 Days) hoặc một năm (1 year). Sau đó, màn hình sẽ có 1 cửa sổ bật lên để hỏi xem người dùng có muốn xóa các tin nhắn cũ hơn không, hãy chạm vào Xóa (Delete) để thực hiện.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-cach-tang-toc-cho-iphone-nhanh-nhat-it-nguoi-biet-50202116720122460.htm Nguồn: http://danviet.vn/day-la-cach-tang-toc-cho-iphone-nhanh-nhat-it-nguoi-biet-50202116720122460.htm

iPhone, người dùng iPhone, thủ thuật iPhone, thủ thuật công nghệ, Google Maps, thủ thuật ứng dụng, ứng dụng iPhone, tin tuc cong nghe, cong nghe thong tin, tin tuc 24h

Nội dung Đây là cách tăng tốc cho iPhone nhanh nhất ít người biết được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--