Đây là lý do khiến lượt tải ứng dụng Facebook sụt giảm 30%

--
Web Techviewz có bài: Đây là lý do khiến lượt tải ứng dụng Facebook sụt giảm 30% Theo công ty phân tích ứng dụng AppFigures, lượt tải ứng dụng Facebook đã giảm 30% trên cả App Store và Google Play so với năm trước.

Theo cửa hàng phân tích phần mềm AppFigures, lượt tải ứng dụng Facebook đã giảm 30% trên cả App Store và Google Play so với năm trước.

Vào tháng 5-2020, phần mềm Facebook bình quân có chừng 15 triệu lượt tải xuống mỗi tuần. Tuy nhiên, hiện tại con số này đã giảm chỉ với mức 11 triệu lượt tải xuống trên cả iOS và Android. Điều thú vị là sự sụt giảm này liên quan đến việc Apple ra mắt iOS 14 beta vào tháng 6 năm 2020. 

Đây là lý do khiến lượt tải ứng dụng Facebook sụt giảm 30%            

Lượt tải Facebook đang giảm dần theo thời gian. Ảnh: Appfigures

Theo AppFigures, ngày xưa Facebook đã từng có chừng thời gian bị sụt giảm lượt tải xuống ứng dụng, nhưng đây là lần đầu tiên sự sụt giảm này nối dài liên tục một năm. Mặc dù lý do chưa được lộ, nhưng cửa hàng phân tích tin rằng điều đó cũng một phần liên quan đến sự tăng trưởng của TikTok.  

Hiện tại, TikTok vẫn chính là phần mềm được tải xuống nhiều nhất trên cả App Store và Google Play, với tổng cộng 52 triệu lượt tải xuống vào tháng bốn năm 2021. Tính riêng trên App Store, Facebook có 9,9 triệu lượt tải xuống vào tháng trước, trong lúc đó TikTok có đến 15,9 triệu lượt tải xuống.

Đây là lý do khiến lượt tải ứng dụng Facebook sụt giảm 30%            

TikTok vẫn đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store và Google Play. Ảnh: Appfigures

Những lo ngại về quyền riêng tư cũng chính là nguyên do khiến một số người dùng muốn từ bỏ Facebook. 

Theo kết quả khảo sát mới đây của Flurry Analytics trên 2,5 triệu người sử dụng iOS tại Mỹ, có đến 96% người sử dụng cho biết họ không muốn bị theo dấu trực tuyến thông qua các phần mềm trên điện thoại. Điều này cùng nghĩa với việc chỉ có 4% người dùng đồng ý cấp phép các phần mềm theo dõi và thu thập dữ liệu hoạt động.  

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14, Apple đã thắt chặt các biện pháp bảo vệ, giúp người dùng bảo mật tin tức tốt hơn.

Một trong số tính năng đáng chú trọng nhất liên quan đến quyền riêng tư là App Tracking Transparency, buộc các phần mềm và trang web phải xin phép trước khi theo dõi và sử dụng dữ liệu của bạn. Không có gì bỡ ngỡ khi các trung tâm thu thập nhiều dữ liệu (chẳng hạn như Facebook) đã chống lại sự thay đổi kể trên.

Quy định mới áp dụng cho mọi thứ các ứng dụng, kể cả cả các ứng dụng do Apple phát triển. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Privacy (quyền riêng tư) – Tracking và kích hoạt tùy chọn Allow Apps to Request to Track (cho phép phần mềm đòi hỏi theo dõi).

Gần đây, Facebook đã “khuyến khích” người sử dụng nên bật tính năng Allow Apps to Request to Track (cho phép ứng dụng đòi hỏi theo dõi) nếu muốn Facebook và Instagram vẫn tiếp tục “miễn phí”. Bên cạnh đó, trung tâm còn buộc người sử dụng chấp nhận các chính sách bảo mật mới của WhatsApp nếu muốn sử dụng đầy đặn các chức năng của ứng dụng.  

Facebook đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục người dùng kích hoạt tính năng cấp phép theo dõi trong ứng dụng, nhưng có vẻ như đây không phải là điều duy nhất ảnh hưởng đến công ty.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/day-la-ly-do-khien-luot-tai-ung-dung-faceb… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/day-la-ly-do-khien-luot-tai-ung-dung-facebook-sut-giam-30-985167.html

appfigures, facebook download, ios 14.5, tiktok, ios 14

Nội dung Đây là lý do khiến lượt tải ứng dụng Facebook sụt giảm 30% được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--