Đây là lý do vì sao bạn nên gỡ bỏ Gmail ngay lập tức

--
Web Techviewz có bài: Đây là lý do vì sao bạn nên gỡ bỏ Gmail ngay lập tức Nếu lo ngại bị thu thập dữ liệu, bạn có thể gỡ bỏ Gmail và thay thế bằng ứng dụng Mail mặc định của Apple.

Nếu lo ngại bị thu thập dữ liệu, bạn có thể gỡ bỏ Gmail và thay thế bằng phần mềm Mail mặc định của Apple.

Một báo cáo vào năm 2020 cho thấy Google đã tích hợp trình theo dấu trên hơn 40.000 phần mềm phổ biến. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy quảng cáo xuất hiện ngay tức thì khi vừa tìm kiếm thông tin về một sản phẩm nào đó trên Google. 

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14.5, Apple đã bổ sung tính năng App Tracking Transparency (ATT), cho phép người sử dụng iPhone từ chối theo dõi. Sau khi tính năng này ra mắt, có đến 96% người sử dụng tại Mỹ đã sử dụng vì không muốn bị Facebook theo dõi. 

Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg tỏ ra không hài lòng lúc biết Apple cho phép người sử dụng từ chối việc bị theo dõi. Điều này cũng không có gì bỡ ngỡ khi lợi nhuận quảng cáo của Facebook vào năm 2020 đạt khoảng 84 tỉ USD.

Đây là lý do vì sao bạn nên gỡ bỏ Gmail ngay lập tức            

Ứng dụng Mail mặc định trên iOS (trái) sẽ bảo quản danh tính của bạn tốt hơn so với Gmail (phải), chống lại các bên thứ ba theo dõi bạn. Ảnh: TIỂU MINH

So sánh về những dữ liệu mà cả hai phần mềm thu thập, bạn có thể đơn giản nhận thấy phần mềm Mail của Apple chỉ thu thập tin tức liên hệ và mã nhận dạng, khi đang Gmail theo dõi các giao dịch của bạn, tin tức liên hệ, vị trí, danh bạ, lịch sử tìm kiếm, dữ liệu sử dụng…  

Nếu quyền riêng tư quan trọng đối với bạn, bạn cũng có thể có thể cân nhắc xóa Gmail trên iPhone và thay thế bằng ứng dụng Mail mặc định của Apple.

Theo Forbes, 70% email bạn nhận được có nhúng trình theo dõi, cấp phép những trung tâm đứng đằng sau hiểu rằng bạn có mở email hay không, mở lúc nào và mở ở đâu…

Apple cho biết họ sẽ bổ sung thêm tính năng Mail Privacy Protection vào phiên bản iOS 15 để ngăn người gửi sử dụng pixel ẩn thu thập tin tức người dùng. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/day-la-ly-do-vi-sao-ban-nen-go-bo-gmail-ng… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/day-la-ly-do-vi-sao-ban-nen-go-bo-gmail-ngay-lap-tuc-1005383.html

google theo dõi, gỡ cài đặt gmail, thu thập dữ liệu, ứng dụng mail, gmail

Nội dung Đây là lý do vì sao bạn nên gỡ bỏ Gmail ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--