Để rò rỉ ảnh khiêu dâm của khách hàng, Apple phải trả hàng triệu USD

--
Web Techviewz có bài: Để rò rỉ ảnh khiêu dâm của khách hàng, Apple phải trả hàng triệu USD Apple đã trả hàng triệu đô la để giải quyết vụ kiện với một sinh viên sau khi các nhân viên của Pegatron làm rò rỉ những bức ảnh và video khiêu dâm từ chiếc iPhone mà cô ấy đã gửi đến để sửa chữa.

Apple đã trả hàng triệu đô la để xử lý vụ kiện với một sinh viên sau lúc các chuyên viên của Pegatron làm rò rỉ những tấm hình và video khiêu dâm từ chiếc iPhone mà cô ấy đã gửi đến để sửa chữa.

Vào năm 2016, một sinh viên giấu tên ở Oregon đã gửi iPhone của mình cho Apple như phần nào của quá trình sửa chữa. Thiết bị sau đó được bàn giao cho 1 cơ sở Pegatron ở Sacramento, California, nơi nó được những kỹ thuật viên kiểm tra.

Để rò rỉ ảnh khiêu dâm của khách hàng, Apple phải trả hàng triệu USD            

Hai trong số các kỹ thuật viên sau đó đã đăng “10 tấm hình của cởi quần áo khác nhau cùng một video mẫn cảm của cô ấy” lên tài khoản Facebook người này để khiến cho dường như chính cô đã đăng tải những tấm hình đó. Nội dung khiêu dâm sau đó đã biết thành xóa khi bạn bè của nạn nhân nói với cô ấy về nội dung đã xuất bản.

Người phụ nữ này sau đó đã đe dọa sẽ khởi kiện vì tội xâm phạm quyền riêng tư và gây đau khổ về tình cảm, với lời cảnh báo bổ sung là sẽ được “sự công khai trên phương tiện truyền thông” do vụ kiện. Điều này đã khiến Apple phải vào cuộc và mau chóng cung cấp một khoản phải trả “hàng triệu đô la” với quy mô chưa được tiết lộ, nhưng cũng đều có thể là 5 triệu USD.

Các điều khoản bảo mật như một phần của hợp đồng đã ngăn cản việc thảo luận thêm về vụ việc hoặc số tiền được thanh toán. Tuy nhiên, sự hiện hữu của nó được nổi dậy do nó liên quan đến một vụ kiện khác. Một tranh chấp đã nảy sinh giữa các cửa hàng bảo hiểm và Pegatron khi các đơn vị bảo đảm từ chối phải trả số tiền xử lý mà Pegatron đã hoàn trả cho Apple. Mặc dù Apple không được xác định trong vụ kiện thứ hai này mà chỉ được nhắc đến là “khách hàng” để duy trì tính bảo mật, nhưng một vụ kiện không liên quan khác lại liên quan đến Apple đề cập đến hoạt động pháp lý trước đó. Khi được hỏi, Apple xác nhận sự cố đã xảy ra.

Để rò rỉ ảnh khiêu dâm của khách hàng, Apple phải trả hàng triệu USD            

Vụ việc đã khiến Apple phải tiến hành một cuộc điều tra toàn diện, dẫn đến việc hai nhân viên này bị sa thải. Trong thông báo của mình, Apple cho thấy “Chúng tôi rất là coi trọng quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của khách hàng và có một số giao thức để đáp ứng dữ liệu được bảo quản trong suốt quá trình sửa chữa. Khi chúng tôi biết được điều ấy phạm luật nghiêm trọng chính sách của chúng tôi tại một trong số nhà sản xuất của mình vào năm 2016, chúng tôi đã động thái ngay tức thì và từ đấy tiếp tục củng cố các giao thức bảo mật dành cho nhà sản xuất của mình”.

Nguồn: http://danviet.vn/de-ro-ri-anh-khieu-dam-cua-khach-hang-apple-phai-tra-hang-trieu-usd-5020219614… Nguồn: http://danviet.vn/de-ro-ri-anh-khieu-dam-cua-khach-hang-apple-phai-tra-hang-trieu-usd-5020219614594829.htm

iPhone, Apple, kỹ thuật viên, rò rỉ dữ liệu, quyền riêng tư, ảnh khiêu dâm

Nội dung Để rò rỉ ảnh khiêu dâm của khách hàng, Apple phải trả hàng triệu USD được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--