Dell EMC Poweredge R240 – giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Dell EMC Poweredge R240 – giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ – Công Nghệ Số hóa Dell EMC PowerEdge R240 – Máy chủ 1U dạng Rack dễ sử dụng, có khả năng tối ưu lưu trữ web và các tác vụ từ xa. – Công Nghệ

Qua nhiều thế hệ và nhiều dòng sản phẩm, Dell EMC ngày càng cải tiến, tạo ra những sản phẩm máy server phù phù hợp với nhiều nhu cầu, đối tượng khách hàng, đồng thời tăng hiệu suất, tăng khả năng mở rộng quy mô hệ thống máy server cho doanh nghiệp.

“Đối với khách hàng là doanh nghiệp mới xây dựng hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang tìm kiếm các hãng máy chủ rack 1U để thành lập hệ thống, Dell EMC PowerEdge R240 là một lựa chọn hợp lý bởi mức giá phù hợp, dễ sử dụng, tối ưu lưu giữ web và các tác vụ từ xa”, đại diện Dell chia sẻ.

Phần cứng Dell EMC PowerEdge R240

Dell EMC PowerEdge R240 là máy server 1U short-depth, có chung bộ khung với PowerEdge R340. Đối với những máy server rack chuyên dùng cho hosting có chi phí thấp với kích thước tầm 30 inches trở lại, Dell EMC PowerEdge R240 cũng có thể có thể gắn gọn gàng vào các không gian nhỏ, so với các loại phiên bản lớn hơn.

Dell EMC Poweredge R240 - giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Công Nghệ Số hóa

Mặt trước của Dell EMC PowerEdge R240 được sắp xếp bởi các khay ổ hdd 3,5in dạng cable hoặc bốn ổ 3,5in hot-plug.

Xung quanh phía đằng sau chassis là 1 loạt các cổng kết nối. Một cổng Serial, một cổng VGA cơ bản và hai cổng USB. “Nếu đang ở trong data center và cần truy cập KVM tại chỗ, đây là những gì doanh nghiệp vừa và nhỏ cần. Ngoài ra, hệ thống có ba cổng ethernet, hai cổng Broadcom 1GbE và một cổng iDRAC đặc thù của máy server Dell”, đại diện Dell cho biết.

Ngoài ra, Dell EMC PowerEdge R240 được thiết kế để tăng thêm hiệu suất tính toán và khả năng chạy nhiều phần mềm đồng thời bằng việc chọn bộ xử lý Intel Xeon E-2100 series, E-2200 series. Theo đại diện nhãn hàng, tính năng này giúp R240 chinh phục cả các khách hàng khó tính. Đồng thời, máy server này cũng đã được trang bị giải pháp mô đun thẻ SD kép gắn trong (IDSDM) có khe cắm trên bo mạch chủ chuyên dụng riêng và được thiết kế để chạy các trình ảo hóa.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể khai thác việc tăng trưởng của dữ liệu một cách nhiều nhất với 4 ổ cứng 3.5″ dạng cắm nóng (hot-plug) và hỗ trợ dung lượng bộ nhớ RAM tối đa lên đến 64GB RAM chuẩn DDR4, được bổ trợ công nghệ BOSS (Giải pháp lưu trữ tối ưu hóa cho khởi động) cấp phép cài hệ điều hành lên BOSS Card (PCI-e) mà không cần cài lên ổ đĩa cứng; cùng lúc hỗ trợ 2 ổ cứng SSD M.2 240GB chuẩn SATA cấu hình mirror.

Dell EMC Poweredge R240 - giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Công Nghệ Số hóa

Dell EMC PowerEdge R240 được thiết kế để tăng thêm năng suất tính toán và khả năng chạy nhiều phần mềm cùng lúc.

Khả năng quản lý của Dell EMC PowerEdge R240

Máy chủ Dell EMC PowerEdge R240 bổ trợ doanh nghiệp giảm thời gian và nguồn lực để quản lý hệ thống công nghệ thông tin bằng phương pháp tự động hóa các tác vụ hàng ngày với ProSupport Plus và SupportAssist; cùng theo đó giúp truy cập từ xa các máy server mọi lúc, mọi chỗ từ thiết bị di động với OpenManage Mobile (hoặc với OpenManage Enterprise).

Một trong những tính năng quan trọng và tiện dụng khác đối với những người quản trị mà R240 nắm giữ là tính năng quản lý từ xa: iDRAC9 – Tính năng quản lý đơn giản và dễ sử dụng của các dòng máy chủ Dell EMC PowerEdge. Giao diện web HTML5 của iDRAC9 cung cấp nhiều tin tức về hoạt động của máy server với bảng điều khiển hiển thị cung cấp cái nhìn tổng quan, nhanh lẹ về sức khỏe của hệ thống và lưu trữ.

Dell EMC Poweredge R240 - giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Công Nghệ Số hóa

Tính năng quản lý từ xa iDRAC9 của R240.

Hiện tại, sản phẩm máy server Dell EMC PowerEdge R240 đã có mặt tại Việt Nam và được phân phối bởi ADG. “Với hiểu biết hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ADG luôn phối hợp với các mặt hàng và phần mềm công nghệ tiên tiến đến từ Dell Technologies đảm bảo mang đến cho khách hàng những mặt hàng chất lượng với mức giá thành phải chăng”, đại diện ADG chia sẻ.

Thế Đan

ADG Distribution

– Trụ sở Hồ Chí Minh: 42-44 Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hồ Chí Minh – Tel: 0855.873.555 (Mr. Việt)

– TP HCM: Số 167-169 Đường số 9A KDC Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP HCM – Tel: 0913 202 102 (Mr Chiến)

– Đà Nẵng: 8 Nguyễn Xuân Nhĩ, quận Hải Châu, phố xá Đà Nẵng – Tel: 0935 54 58 95 (Ms. Ngọc)

– Cần Thơ: Lầu 6, số 28-33 Phạm Ngọc Thạch, quận Ninh Kiều, phố xá Cần Thơ – Tel: 0947 999 849 (Mr. Toàn)

Dell EMC Poweredge R240, máy chủ, R240, Dell EMC, Dell

Nội dung Dell EMC Poweredge R240 – giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--