Đèn làm bài tập thông minh 'cháy hàng' tại Trung Quốc – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Đèn làm bài tập thông minh 'cháy hàng' tại Trung Quốc – Công Nghệ Số hóa Đèn bàn được trang bị hai camera, màn hình cảm ứng, AI hỗ trợ trẻ em làm toán, phát cảnh báo đến phụ huynh khi con họ có dấu hiệu "lười biếng". – Công Nghệ

Theo WSJ , “đèn làm bài tập thông minh” đang là thiết bị công nghệ “mốt” nhất ở Trung Quốc. ByteDance đã bán được 10.000 chiếc trong tháng, giá mỗi chiếc là 120 USD (2,7 triệu đồng). Sự chịu đựng nhiệt tình của cộng đồng khiến thiết bị này liên tiếp trong tình trạng khan hàng.

Đèn làm bài tập thông minh 'cháy hàng' tại Trung Quốc - Công Nghệ Số hóa

Đèn làm bài tập thông minh của Bytedance có hình chữ T, với hai camera thông minh cùng một màn hình cảm ứng lớn bằng smartphone hỗ trợ trẻ làm bài tập và liên lạc với cha mẹ.

Đèn được chuẩn bị hai camera, một ống kính quay lại phía đứa trẻ và một ống kính khác cho phép quan sát toàn cảnh bàn học, giúp cha mẹ đơn giản quan sát con mình từ xa. Trên thân đèn là một màn hình tương đương kích thước một cái smartphone, trẻ con cũng có thể có thể tìm các gợi ý hoặc chỉ dẫn trẻ trong việc học toán và ngôn ngữ.

Ngoài ra, phiên bản 170 USD (3,9 triệu đồng) còn có thể gửi cảnh báo đến smartphone cho bố mẹ khi phát giác con của họ có triệu chứng “lười biếng”. Cảnh báo này dựa trên những phân tích về hình ảnh camera thu được và được thuật toán AI phân tích, dự đoán. Một số bố mẹ còn trả thêm tiền để các giáo viên có thể theo dõi từ xa việc học của trẻ nhỏ, cùng với bố mẹ chúng.

“Khi các bậc bố mẹ phải tăng ca hoặc đi công tác xa, họ có thể dùng chức năng gọi video để chuyện trò với con cái ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào. Họ cũng có thể có thể nhìn thấy con mình và trực tiếp chỉ dẫn cho chúng những thắc mắc như đang ngồi cạnh chúng. Điều này giúp cha mẹ không bỏ qua bất kỳ công đoạn phát triển nào của con mình”, ByteDane giới thiệu.

Tuy bán chạy, “đèn làm bài tập thông minh” của ByteDance lại đang đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng. Một số người lo ngại về quyền riêng tư của trẻ con khi ống kính máy ảnh luôn hiện hữu bên bàn học. Tuy nhiên sự tiện dụng của chiếc đèn khiến nhiều cha mẹ không vượt quá đoái hoài đến vấn đề này. “Ở châu Á, phụ huynh thường xem việc quan sát con cái là điều tốt” Sunsun Lim, giáo sư tại Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore nói.

ByteDance chưa mang ra bình luận trực tiếp. Sau khi bất ngờ thành công với TikTok, dịch vụ do Zhang Yiming chỉ huy đang mạo hiểm tham dự vào lĩnh vực giáo dục. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang cốt truyện phức tạp, việc đầu tư vào các dự án giáo dục số được tính là bước chân đầy thực lực của ByteDance. Thị trường dạy dỗ trực tuyến của Trung Quốc trong năm 2020 đã vượt mốc 40 tỷ USD và dự kiến đạt 100 tỷ USD vào năm 2026.

Khương Nha (theo WSJ)

Đèn bàn thông minh, đèn thông minh, ByteDance, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Đèn làm bài tập thông minh 'cháy hàng' tại Trung Quốc – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--