Dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, Google kêu gọi 5K ngay trang chủ

--
Web Techviewz có bài: Dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, Google kêu gọi 5K ngay trang chủ Thông tin về tình hình dịch và cách phòng, tránh dịch COVID-19 tại Việt Nam vừa được Google đưa vào Doodle của trang chủ.

Thông tin về tình hình dịch và cách phòng, tránh dịch COVID-19 tại Việt Nam vừa được Google đưa vào Doodle của trang chủ.

Ngày 1/6, khi truy cập vào trang chủ của Google Search (Google Tìm kiếm) từ Việt Nam, người dùng internet sẽ nhận biết Google Doodle đã thay đổi với thông điệp “Tiêm vắc-xin. Đeo khẩu trang. Bảo vệ cộng đồng”. Nhấn vào Doodle này, người sử dụng sẽ có chuyển tới trang về dịch COVID-19 tại Việt Nam với rất nhiều tin tức hữu ích.

Dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, Google kêu gọi 5K ngay trang chủ            

Google Doodle vào trong ngày 1/6.

Nổi bật ở trang thông tin về dịch COVID-19 tại Việt Nam trên Google là 5K chung sống an toàn với dịch bệnh: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Đồng thời, Google kêu gọi: “Bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng phương pháp tìm hiểu tin tức và thực hành các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Làm theo khuyến cáo của bộ phận y tế địa phương”.

Dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, Google kêu gọi 5K ngay trang chủ            

Thông tin về tình hình dịch và cách phòng, tránh dịch COVID-19.

Ngoài ra, Google còn kêu gọi thực hiện hàng loạt giải pháp để ngăn chặn COVID-19 lây lan:

– Thường xuyên rửa tay. Dùng bột giặt và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.

– Giữ khoảng cách an toàn với người đang ho hoặc hắt hơi.

– Hãy đeo khẩu trang.

– Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.

– Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng.

– Hãy bên trong nhà khi cảm nhận thấy không khỏe.

– Hãy đi khám nếu như bị sốt, ho và khó thở.

“Nhớ gọi điện trước để nhà sản xuất trung tâm y tế cũng có thể nhanh chóng hướng dẫn bạn tìm về cơ sở y tế phù hợp. Việc này sẽ chẳng những nhằm bảo vệ bạn mà còn ngăn ngừa sự lây lan của virus và các bệnh lây nhiễm khác”, Google nhắc nhở.

Đối với khẩu trang, Google nhấn mạnh: Khẩu trang giúp ngăn chặn sự lây lan của virus, không cho virus truyền từ người đeo khẩu trang sang người khác. Tuy nhiên, chỉ đeo khẩu trang thôi thì còn thiếu để bảo vệ bạn khỏi COVID-19. Bạn phải phối hợp đeo khẩu trang với việc giữ khoảng cách và rửa tay sạch. Hãy làm theo khuyến nghị của bộ phận y tế địa phương.

Tính đến 18h chiều 1/6, Việt Nam có tổng cộng 6.065 ca nhiễm COVID-19 ghi nhận trong nước và 1.507 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 4.495 ca.

Có 14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới, gồm: Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ và Sơn La.

Như vậy, trong ngày 1/6, Việt Nam ghi nhận thêm 251 ca mắc mới (sáng 111 ca, trưa 50 ca, tối 90 ca). Số ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh là 1 ca tại An Giang. Số ca ghi nhận trong nước là 250 ca tại Bắc Giang (124), TP.HCM (70), Bắc Ninh (34), Lạng Sơn (12), Long An (3), Hà Nội (2), Hà Nam (2), Đồng Tháp (1), Trà Vinh (1) và Vĩnh Phúc (1).

Nguồn: http://danviet.vn/dich-covid-19-bung-phat-tai-viet-nam-google-keu-goi-5k-ngay-trang-chu-50202116… Nguồn: http://danviet.vn/dich-covid-19-bung-phat-tai-viet-nam-google-keu-goi-5k-ngay-trang-chu-5020211620286649.htm

Dich COVID-19, Google, phong chong dich COVID-19

Nội dung Dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, Google kêu gọi 5K ngay trang chủ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--