Dịch vụ 'bẻ khóa' esim cho iPhone khóa mạng nở rộ – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Dịch vụ 'bẻ khóa' esim cho iPhone khóa mạng nở rộ – Tin Công Nghệ Số hóa Nhiều cửa hàng sửa chữa iPhone hiện cung cấp dịch vụ "bẻ khóa" esim cho các mẫu iPhone "lock" với giá từ 350.000 đồng. – Tin Công Nghệ

Apple bắt đầu hỗ trợ esim trên các mẫu iPhone ra mắt từ năm 2018, gồm XS, XS Max, XR, sau đó là loạt iPhone 11, iPhone SE (2020) và gần này là iPhone 12. Tại Việt Nam, chỉ có các model chính hãng và máy nước ngoài mới cũng đều có thể dùng esim này, còn iPhone lock thì không. Hiện tại, một số cửa hàng bán đồ đồ Apple xách tay đã “bẻ khóa” được esim cho những mẫu iPhone trên với giá từ 350.000 đến 500.000 đồng.

Dịch vụ 'bẻ khóa' esim cho iPhone khóa mạng nở rộ - Tin Công Nghệ Số hóa

Sau khi thêm esim bằng thủ thuật, mẫu iPhone XS Max khóa mạng cũng có thể có thể dùng esim như bản quốc tế.

Theo một kỹ thuật viên sửa điện thoại, bản tính của việc “bẻ khóa” esim là tạo một server ảo giống server của Apple nhằm xí gạt iPhone. Việc mở khóa có thể chia làm 5 bước: cài đặt proxy thủ công cho mạng Wi-Fi; truy cập một địa chỉ website để tải tập tin cấu hình esim; cài đặt tập tin này và kích hoạt chứng chỉ đáng tin cậy; gửi mã QR của esim để chủ dịch vụ đăng ký hệ thống; và cuối cùng là cài đặt esim như máy quốc tế.

Theo người này, trong 5 bước trên, bước thứ 4 là quan trọng nhất. Ở phần này, chủ công ty sẽ bán một mã gồm 6 chữ số – coi là mã OTP – với mức giá từ 350.000 đến 500.000 đồng – để kích hoạt mã QR của esim sắp thêm thông qua một website riêng.

Để có mã QR của esim, người sử dụng phải đăng ký với nhà mạng. Mã QR của esim sẽ có lưu vào server riêng. Việc cuối cùng là thêm esim như một chiếc iPhone bình thường bằng phương pháp mở camera, quét lại mã QR và thực hiện các bước theo hướng dẫn trên máy.

Thử nghiệm với chiếc iPhone 11 Pro khóa mạng mua từ Nhật Bản, sau khi thêm esim, các tính năng trên máy không khác nhiều so với phiên bản bán tại Việt Nam hoặc xách tay quốc tế. Việc thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, hay cho dù cập nhật ứng dụng iOS đều bình thường. Tuy nhiên, việc nhận sóng chưa ổn định.

Những chiếc máy thêm esim dạng này còn có thể thành “cục chặn giấy” nếu như bị phục hồi cài đặt gốc. “iPhone lock hiện nay vẫn phụ thuộc vào mã ICCID. Khi khôi phục cài đặt gốc, ICCID sẽ bị vô hiệu hóa, lúc đấy máy sẽ chọn esim để kích hoạt (active). Do esim này được thực hành bằng thủ thuật, công đoạn không thể thực hiện và iPhone có thể bị 'treo'”, kỹ thuật viên này giải thích. “Để khắc phục, người sử dụng cần xóa esim trước khi khôi phục gốc cho máy và thêm lại từ đầu”.

Việc thêm esim cho iPhone lock khá rườm rà và tiềm ẩn rủi ro. Ngoài việc sóng không ổn định, người dùng có thể gặp phiền toái nếu vô tình khôi phục cài đặt gốc cho máy. Ngoài ra, người dùng có thể bị lừa mua mã OTP trực tuyến nếu chẳng may gặp những nơi làm ăn gian dối.

iPhone khóa mạng là mặt hàng chỉ dùng cho một số thị trường nhất định, xuất hiện ở Việt Nam dưới dạng xách tay. Trước đây, loại iPhone này từng được ưu thích vì giá bán rẻ hơn so với máy quốc tế, nhưng nay không còn được yêu mến do giá cao, khó cập nhật iOS mới và nhiều lỗi.

Bảo Lâm

iPhone, Apple, iPhone lock, iPhone khóa mạng, Thiết bị, Tin

Nội dung Dịch vụ 'bẻ khóa' esim cho iPhone khóa mạng nở rộ – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--