Điện thoại đầu tiên làm từ sợi carbon – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Điện thoại đầu tiên làm từ sợi carbon – Công Nghệ Số hóa Mobiado Forma Sport có lớp vỏ được làm từ sợi carbon TPT cùng kính sapphire nguyên tấm ở mặt trước. – Công Nghệ

Mobiado Forma Sport là điện thoại đầu tiên ngoài nước có lớp vỏ được gia công bằng carbon TPT – một dạng chất liệu siêu nhẹ được dùng trên các xế hộp và đồng hồ hạng sang, như Richard Mille. Trọng lượng của máy vì vậy chỉ là 120 gram – chưa bằng một nửa phiên bản Gold (262 gram).

Mobiado Forma Sport là điện thoại đầu tiên thế giới có lớp vỏ được gia công bằng carbon TPT – một dạng chất liệu siêu nhẹ được sử dụng trên các xế hộp và đồng hồ hạng sang, như Richard Mille. Trọng lượng của máy vì vậy chỉ là 120 gram – chưa bằng một nửa phiên bản Gold (262 gram).

Carbon TPT giúp tạo ra lớp vỏ như vân gỗ. Vật liệu này còn có khả năng chịu nén gấp 25 lần, chống xước gấp 200 lần so với vật liệu tổng hợp thông thường trên điện thoại. Quan sát thực tiễn cho thấy Forma Sport cũng chính là phiên bản có độ hoàn thiện, gia công tốt nhất trong dòng Forma.

Carbon TPT giúp tạo ra lớp vỏ như vân gỗ. Vật liệu này còn có khả năng chịu nén gấp 25 lần, chống trầy gấp 200 lần so với chất liệu tổng hợp thường thì trên điện thoại. Quan sát thực tế cho biết Forma Sport cũng chính là phiên bản có độ hoàn thiện, gia công tốt nhất trong dòng Forma.

Ngoài carbon, Forma Sport cũng có thể có lớp da được phủ sơn nhũ với hai màu là xanh và vàng. Phần da được tuyển chọn và chỉ lấy từ phần bụng của cá sấu Nam Mỹ.

Ngoài carbon, Forma Sport cũng có thể có lớp da được phủ sơn nhũ với hai màu là xanh và vàng. Phần da được tuyển chọn và chỉ lấy từ phần bụng của cá sấu Nam Mỹ.

Giống các model khác dòng Forma, Sport cũng vẫn dùng cổng microUSB khá cũ. Bên cạnh vẫn có lỗ cắm tai nghe 3,5 mm.

Forma Sport tiếp tục sử dụng sapphire nguyên tấm ở mặt trước với tổng cân nặng là 174 carat. Trong đó, gồm 21 phím bấm và toàn bộ kính bao phủ. Mỗi phím bấm cần 60 giờ chế tạo thủ công liên tục.

Forma Sport tiếp tục sử dụng sapphire nguyên tấm ở mặt trước với tổng khối lượng là 174 carat. Trong đó, gồm 21 phím bấm và toàn bộ kính bao phủ. Mỗi phím bấm cần 60 giờ chế tạo thủ công liên tục.

Bề mặt sau được làm bằng chất liệu carbon TPT với màu sắc khá giống màu titan. Để mở được nắp lưng, người sử dụng cần thao tác như với que chọc sim trên các smartphone ngày nay. Tuy nhiên, máy dùng pin rời, thẻ nhớ và sim có khay chứa riêng bên trong.

Bề mặt sau được làm bằng chất liệu carbon TPT với sắc màu khá giống màu titan. Để mở được nắp lưng, người dùng cần thao tác như với que chọc sim trên các smartphone ngày nay. Tuy nhiên, máy dùng pin rời, thẻ nhớ và sim có khay chứa riêng bên trong.

Hãng không bật mí thông số của camera sau. Phần logo Mobiado, tên model cùng tông màu với da của máy, có hiệu ứng phản quang nhẹ trong điều kiện thiếu sáng.

Hãng không bật mí thông số của camera sau. Phần logo Mobiado, tên model cùng tông màu với da của máy, có hiệu ứng phản quang nhẹ trong điều kiện thiếu sáng.

Có mẫu mã giống điện thoại cơ bản, Forma Sport lại chạy hệ điều hành tùy biến từ Android với dạng rút gọn (không có chợ ứng dụng Play Store, cài đặt qua tập tin .apk sao chép ngoài). Máy cũng bổ trợ kết nối 4G, cài sẵn Whatsapp.

Đây là model điện thoại cấp cao dáng cơ bản hiếm hoi vẫn có kết nối mạng 4G, trong khi Vertu, XOR chỉ dừng ở kết nối 3G. Đây là thông số quan trọng với những người chơi điện thoại cấp cao bởi Việt Nam sẽ cấm nhập điện thoại 2G, 3G từ tháng 7 năm nay.

Có mẫu mã giống điện thoại cơ bản, Forma Sport lại chạy hệ điều hành tùy biến từ Android với dạng rút gọn (không có chợ ứng dụng Play Store, cài đặt qua tập tin .apk sao chép ngoài). Máy cũng hỗ trợ kết nối 4G, cài sẵn Whatsapp.

Đây là model điện thoại cấp cao dáng cơ bản hiếm hoi vẫn có kết nối mạng 4G, khi đang Vertu, XOR chỉ dừng ở kết nối 3G. Đây là thông số quan trọng với những người chơi điện thoại cấp cao bởi Việt Nam sẽ cấm nhập điện thoại 2G, 3G từ tháng 7 năm nay.

Khay sim và thẻ nhớ ở phía dưới pin. Pin kèm theo dung lượng 1.500 mAh, có thời lượng sử dụng khoảng 2 đến 3 ngày tùy mức độ dùng. Bên trong hộp đựng là củ sạc, tai nghe dạng in-ear, cáp sạc microUSB cùng một pin phụ. Máy được sản xuất tại Canada.

Khay sim và thẻ nhớ ở phía dưới pin. Pin đi cùng dung lượng 1.500 mAh, có thời lượng sử dụng khoảng 2 đến 3 ngày tùy mức độ dùng. Bên trong hộp đựng là củ sạc, tai nghe dạng in-ear, cáp sạc microUSB và một pin phụ. Máy được sản xuất tại Canada.

Mobiado Forma Spot có hai phiên bản màu sắc là xanh indigo và vàng. Giá bán 88 triệu đồng.

Mobiado Forma Spot có hai phiên bản màu sắc là xanh indigo và vàng. Giá bán 88 triệu đồng.

Tuấn Hưng

Điện thoại đầu tiên làm từ sợi carbon – VnExpress

Nội dung Điện thoại đầu tiên làm từ sợi carbon – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--