Điện thoại đời cũ sẽ không thể đăng nhập tài khoản Google

--
Web Techviewz có bài: Điện thoại đời cũ sẽ không thể đăng nhập tài khoản Google Sau ngày 27-9, Google sẽ không cho phép bạn đăng nhập tài khoản trên các thiết bị Android đời cũ nhằm giảm thiểu nguy cơ bị tấn công.

Sau ngày 27-9, Google sẽ không cho phép bạn đăng nhập tài khoản trên các thiết bị Android đời cũ nhằm giảm thiểu nguy cơ bị tấn công.

Theo thông tin từ Google, người sử dụng sẽ không thể đăng nhập tài khoản trên các thiết bị đang chạy Android 2.3.7 (Gingerbread) trở xuống tính từ lúc ngày 27 tháng 9. Tất nhiên, bạn vẫn có thể đăng nhập tài khoản Google trên nền web, nhưng bạn phải phải cập nhật lên phiên bản Android 4.0 để né những rắc rối khi sử dụng Gmail hoặc Google Maps. 

Điện thoại đời cũ sẽ không thể đăng nhập tài khoản Google            

Một thiết bị Android đời cũ. Ảnh: Robert Galbraith/AFP

Việc có hạn đăng nhập trên các thiết bị đời cũ là điều cần thiết để bảo quản quyền riêng tư, Google cho biết trong một email gửi đến người dùng. 

Công ty cho thấy điều đó sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại hàng ngày của người dùng, bởi lẽ những thiết bị đang sử dụng hệ điều hành Android 2.3.7 đã ra mắt từ cuối năm 2010 và đến thời điểm ngày nay nó đã không còn bảo mật. 

Gingerbread và các phiên bản Android trước đấy có con số người dùng ít đến mức chúng đã bị gộp vào danh mục Other (khác) trong nhiều năm nay.

Do đó, nếu đang sử dụng các thiết bị đời cũ, bạn nên thay thế bằng những mẫu smartphone thế hệ mới để đáp ứng dùng thử luôn được xuyên suốt và dữ liệu được an toàn hơn. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/dien-thoai-doi-cu-se-khong-the-dang-nhap-tai-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/dien-thoai-doi-cu-se-khong-the-dang-nhap-tai-khoan-google-1005432.html

cách lấy lại tài khoản google, cách cập nhật android, android đời cũ, gmail

Nội dung Điện thoại đời cũ sẽ không thể đăng nhập tài khoản Google được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--