Điện thoại Honor lại được dùng dịch vụ Google – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Điện thoại Honor lại được dùng dịch vụ Google – Công Nghệ Số hóa Sau khi không còn thuộc sở hữu của Huawei, smartphone của Honor chuẩn bị được tích hợp đầy đủ các dịch vụ của Google trở lại. – Công Nghệ
Điện thoại Honor lại được dùng dịch vụ Google - Công Nghệ Số hóa

Điện thoại Honor sẽ có dùng dịch vụ Google trở lại. Ảnh: Gsmarena

Đại diện Honor cho biết hãng đang trải qua qui trình đánh giá bảo mật Play Protect của Google. Các bản ứng dụng cũng được kiểm tra khả năng tương thích để đảm bảo những ứng dụng Google Play Service (GMS) chạy tốt trên thiết bị Honor.

“Các thiết bị tương thích của Honor sẽ thu được bản cập nhật tương thích GMS”, thông báo của Honor có đoạn. Tuy nhiên, hãng không lên tiếng rõ liệu các thiết bị cũ nào đã có trên thị trường sẽ được cập nhật hỗ trợ GMS.

Việc rời bỏ hãng mẹ Huawei được cho như cách “ve sầu thoát xác” của Honor. Hãng không còn bị Mỹ áp lệnh cấm tiếp cận hàng loạt công nghệ lõi như với Huawei nên cũng đều có thể tiếp tục dùng Android với đầy đủ tính năng.

Thương hiệu điện thoại giá rẻ Honor được Zhixin New Information Technology – liên minh kể cả China Digital và chính quyền thành thị Thâm Quyến mua lại với giá 15,2 tỷ USD cuối năm ngoái. Huawei bàn giao lại cho bên mua các tài sản liên quan đến Honor, gồm bản quyền thương hiệu, bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D) cũng giống chuỗi cung ứng. Zhixin New Information Technology là công ty mới được thành lập, hiện nắm giữ khoảng 30 đại lý.

Honor là thương hiệu con hướng tới phân khúc giá rẻ nhất được Huawei tung ra năm 2013. Tuy nhiên, hãng nhanh chóng trở thành thương hiệu được mến mộ hàng đầu Trung Quốc với lợi nhuận 70 triệu chiếc mỗi năm. Theo Huawei, Honor đã tạo ra doanh thu hơn 10 tỷ USD và chiếm khoảng 28% lượng máy xuất xưởng của toàn Huawei nửa đầu năm 2020, theo IDC.

Hoài Anh

Huawei, Honor, Google, GMS

Nội dung Điện thoại Honor lại được dùng dịch vụ Google – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--