Điện thoại Sony báo lãi sau nhiều năm – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Điện thoại Sony báo lãi sau nhiều năm – Công Nghệ Số hóa Mảng điện thoại của Sony thông báo có lãi trong năm tài chính 2020, sau nhiều năm liên tục lỗ. – Công Nghệ

Năm tài chính 2020 của Sony vừa kết thúc vào tháng 3/2021. Trong thông báo mới công bố, Sony cho thấy mảng di động của hãng đạt doanh thu khoảng 256,96 triệu USD. Từ năm 2017 đến nay, đây là năm trước mắt mảng này của Sony có lãi.

Kết quả buôn bán điện thoại của Sony trong năm vừa qua là sự đan xen của nhiều tin tức cả tốt và xấu. Xét về doanh số, thời gian từ tháng 4/2020 đến tháng 3/2021, Sony bán 2,9 triệu smartphone, giảm gần 10% so với số 3,2 triệu chiếc của một năm trước đó.

Điện thoại Sony báo lãi sau nhiều năm - Công Nghệ Số hóa

Xperia 10 II giá khoảng 10 triệu đồng tại Việt Nam. Ảnh: Lưu Quý

Doanh số trong quý gần nhất đạt mức 400 nghìn chiếc trên toàn thế giới, mức thấp nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đây vẫn có thể là tín hiệu tích cực khi doanh thu này ngang bằng với cùng kỳ năm ngoái. Mùa mua sắm cuối năm 2020, Sony cũng chỉ bán được khoảng 1 triệu smartphone.

Lợi nhuận bán điện thoại của Sony là kết quả đã được dự báo từ trước. Trong năm 2020, hãng điện thoại Nhật bản đưa ra nhiều cải tổ nhằm tăng lợi nhuận ở phân khúc smartphone tầm trung, đồng thời cắt giảm kinh phí hoạt động. Sony cũng chính là hãng điện thoại tránh bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh.

Trong năm 2020, Sony đã trình làng ba mẫu điện thoại thuộc cả ba phân khúc: Xperia 1 mark II cao cấp, Xperia 10 Mark II tầm trung và Xperia L4 giá rẻ. Để cắt giảm chi phí, hãng đã phải dừng hoạt động của diễn đàn hỗ trợ người dùng Xperia, đóng cửa văn phòng của Sony Mobile khu vực châu Âu, đóng website giới thiệu điện thoại SonyMobile.com.

Mới đây, Sony cũng vừa giới thiệu Xperia 1 III, mẫu điện thoại cấp cao nhất của mình. Tuy nhiên chưa ban bố giá và kế hoạch tung ra thị trường.

Lưu Quý

Sony, Xperia, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung Điện thoại Sony báo lãi sau nhiều năm – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--