Điện thoại Vsmart 'giá nội bộ' rao bán tràn lan – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Điện thoại Vsmart 'giá nội bộ' rao bán tràn lan – Công Nghệ Số hóa Điện thoại, TV, máy lọc khí Vsmart với giá rẻ bằng nửa mức niêm yết đang được rao bán trên một số diễn đàn công nghệ. – Công Nghệ

“Nhận order hàng xả nội bộ. Mới 100%, bảo hành đầy đủ”, tài khoản Facebook có tên Quynh Anh Nguyen viết, đăng kèm bảng giá các mặt hàng của VinSmart được cho là chỉ bán cho chuyên viên công ty. “Công mua hộ là 200.000 đồng. Hàng đặt nên luôn phải chờ một khoảng thời gian mới thu được máy”, tài khoản này chú thích. Theo người này, các máy chằng khác gì mặt hàng đang bán ở những hệ thống lớn, chính sách sau bán sản phẩm giống hệt.

Hình ảnh đi cùng các bài đăng là bản kê sản phẩm của VinSmart, gồm điện thoại, TV và máy lọc không khí. Giá bán hầu hết rẻ bằng nửa cho dù hơn nửa so với giá niêm yết. Ví dụ, Star 3 giá từ 796.000 đồng, trong khi mức niêm yết là 1.990.000 đồng; Aris Pro từ 8.490.000 đồng, xuống chỉ với 3.396.000 đồng. Mẫu TV cỡ nhỏ 43 inch HT43KD6600 được nhiều người tìm mua nhất có mức giá 2.996.000 đồng.

Điện thoại Vsmart 'giá nội bộ' rao bán tràn lan - Công Nghệ Số hóa

Thông tin rao bán “giá nội” bộ trên một nhóm công nghệ.

Theo một chuyên viên làm việc tại VinSmart, dịch vụ đang sẵn có chủ trương bán đồ khuyến mãi cho nhân viên với bảng giá giống trên mạng xã hội lan truyền. “Rất nhiều người trong công ty quan tâm. Ngoài mua cho chính mình, một số người cũng mua cho người thân, bạn bè, do giá quá tốt”, anh này nói. Tuy nhiên, trong ngày đầu có chủ trương giảm giá, hệ thống mua hàng nội bộ quá tải, nhiều model “hot” hết hàng chỉ sau ít giờ. “Công ty chưa hạn chế số lượng máy mỗi nhân viên được mua”, anh chia sẻ.

Anh Ngọc Lê, quản trị viên một diễn đàn chuyên về điện thoại Vsmart, cho biết những ngày qua biết bao bài viết liên quan đến rao bán hoặc tìm mua mặt hàng với “giá nội bộ”. Tuy nhiên, do hàng không có sẵn, hầu hết người bán đều đòi hỏi người mua phải đặt cọc trước. “Mọi người cần thật sự cẩn trọng trong việc chuyển tiền đặt cọc, tránh kẻ gian lợi dụng thời điểm này để lừa đảo”, anh Lê cảnh báo trong 1 bài đăng.

Một số hệ thống bán lẻ lớn cũng đã và đang hàng loạt giảm giá điện thoại Vsmart. Nhiều model như Aris Pro được giảm hai triệu vnd so với mức giá niêm yết. Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellPhoneS, sức tiêu thụ điện thoại của VinSmart tăng đột biến sau khi dịch vụ thông báo dừng sản xuất TV và smartphone ngày 9/5.

Trong thông báo gửi đến người dùng, đại diện VinSmart khẳng định vẫn không thay đổi chế độ bảo hành, sửa chữa cho các người đã mua smartphone và TV của hãng, cho đến lúc không còn ai sử dụng mặt hàng công ty. Đồng thời, một phần cơ quan thiết kế ứng dụng điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật cho những điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường.

VinSmart ra đời vào tháng 6/2018. Sau gần 3 năm phát triển, dịch vụ đã ra mắt 19 mẫu điện thoại với tầm 3 triệu máy đã đến tay người dùng. Theo thống kê của Canalys trong quý I/2020, VinSmart đứng thứ 4 Việt Nam về lượng máy giao tới các nhà bán lẻ, với thị phần “sell-in” đạt 10%. Tháng 4/2020, hãng bắt đầu xuất khẩu smartphone qua Mỹ dưới thương hiệu của nhà mạng AT&T. Ngày 9/5, VinSmart cho thấy công ty này sẽ ngừng sản xuất TV và smartphone, chuyển hướng sang phát triển các tính năng sáng dạ trên ôtô VinFast và thành thị thông minh, nhà thông minh cũng như các thiết bị IoT liên quan.

Tuấn Hưng

VinSmart, Vsmart, Aris Pro, Đời sống số hóa, Thiết bị, Ghi nhận

Nội dung Điện thoại Vsmart 'giá nội bộ' rao bán tràn lan – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--