Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Facebook?

--
Web Techviewz có bài: Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Facebook? Nếu không muốn nhìn thấy hình ảnh, thông tin… của một người nào đó trên Facebook, bạn có thể chặn họ chỉ với vài thao tác đơn giản. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thực hiện việc này?

Nếu không thích nhìn thấy hình ảnh, thông tin… của 1 người nào đó trên Facebook, bạn cũng có thể có thể chặn họ chỉ từ vài thao tác đơn giản. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thực hiện việc này?

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng sẽ cảm nhận ra phiền phức khi bạn bè liên tục đăng ảnh bán quần áo, mỹ phẩm hoặc chia sẻ các bài viết sai sự thực với tần suất dày đặc trên Facebook. 

Tất nhiên, chúng ta chẳng thể đòi hỏi họ ngừng đăng bài hoặc dừng bán hàng, chia sẻ trên Facebook… thay vào đó, bạn cũng có thể có thể giảm tương tác hoặc chặn tài khoản của họ.

Cách chặn Facebook trên máy tính và điện thoại

Nếu đang sử dụng máy tính, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào Facebook của người cần chặn, sau đó bấm vào biểu tượng “…” bên cạnh nút Message (nhắn tin), sau đó chọn Block (chặn).

Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Facebook?            

Cách chặn một người bất kỳ trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Đối với những thiết bị Android và iOS, người sử dụng chỉ cần thực hành tương tự. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook và tìm về trang cá nhân của người cần chặn, sau đó bấm vào biểu tượng “…” và chọn Block (chặn).

Điều gì diễn ra khi bạn chặn ai đó trên Facebook?

– Bạn sẽ không thấy những bài viết mà người ta đăng tải, thích hoặc bình luận và ngược lại.

– Bình luận của bạn trong số nhóm và trên các trang sẽ bị ẩn đi và ngược lại.

– Mọi lượt thích (hoặc các biểu trưng xúc cảm khác) mà người ta đã để lại hoặc bạn đã để lại trên bài viết/bình luận/hình ảnh của họ sẽ bị xóa.

– Nếu bạn bị ai đó chặn, bạn sẽ không thể gửi đòi hỏi kết bạn cho họ.

– Nếu bạn được 1 người bạn chung gắn thẻ (tag) trong 1 bài đăng, bài viết đó sẽ hiển thị với những người mà bạn đã chặn, tuy nhiên, họ sẽ không thấy bạn được gắn thẻ trong bài đăng.

Cách đây vài năm, nếu bạn chặn một người trên Facebook, họ cũng sẽ tự động bị chặn trên Messenger, tức là hai người không thể trao đổi lời nhắn với nhau. Tuy nhiên, điều ấy đã thay đổi khi Facebook tách Messenger thành một nền tảng độc lập.  

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/dieu-gi-xay-ra-khi-ban-chan-ai-do-tren-facebook… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/dieu-gi-xay-ra-khi-ban-chan-ai-do-tren-facebook-1003380.html

messenger, facebook, cách chặn messenger, cách chặn facebook

Nội dung Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Facebook? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--