Điều hòa bán chạy đột biến – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Điều hòa bán chạy đột biến – Công Nghệ Số hóa Một số cửa hàng, hệ thống điện máy miền Bắc ghi nhận doanh số máy lạnh tăng gấp đôi so với tháng trước, do nắng nóng kéo dài. – Công Nghệ

Ông Quang Vũ, Tổng giám đốc một hệ thống điện máy lớn tại Việt Nam, cho biết, tuy tháng 6 chưa kết thúc, doanh số bán điều hòa hệ thống này đã tăng 250% so với tháng 5. Các thương hiệu được chọn mua nhiều đặc biệt là Daikin, Panasonic, Casper và LG. Trong đó, phân khúc mặt hàng có lợi nhuận tốt nhất nằm ở trong vòng 8 đến 10 triệu đồng. Phần lớn là các model công suất 9.000 đến 12.000 BTU, loại một chiều hoặc hai chiều, với những tính năng cơ bản.

Điều hòa bán chạy đột biến - Công Nghệ Số hóa

Nhiều điều hòa được giảm giá, thêm chương trình ưu đãi công lắp đặt.

Ông Đào Tuấn, quản lý một cửa hàng điện máy trên phố Hai Bà Trưng (Hồ Chí Minh), cho biết doanh thu máy lạnh ở trung tâm ông đến hết tháng 6 sẽ tăng gấp đôi so với tháng 5. “Các đợt nóng cao điểm thường khiến doanh thu điều hòa tầm 6 đến 10 triệu vnd tăng đột biến, trong khi những model trên 10 triệu đồng tăng không đáng kể”, ông Tuấn lý giải.

Theo thống kê của một hãng sản xuất trong top 4 thị trường thiết bị làm mát, trong tháng 6, máy lạnh bán được nhiều đặc biệt tại những tỉnh miền Bắc. Trong khi tại miền Nam, lượng bán tăng không đáng kể do khí hậu không nóng kéo dài. Tình hình bệnh dịch khiến nhiều khu vực phải giãn cách xã hội cũng chính là nguyên do khiến người sử dụng chưa sẵn sàng “móc hầu” bao lúc này.

Ngoài lý do nắng nóng nối dài khiến nhu cầu tăng cao, cuối tháng 5, đầu tháng 6 cũng chính là đợt cao điểm các hãng sản xuất, hệ thống điện máy tung nhiều chương trình khuyến mãi để tăng doanh số. Theo ông Vũ, một số model giá rẻ nhất được chạy chương trình giảm giá 35%, như của Midea, Casper, Gree, khiến giá thực tế cho máy hiệu suất 9.000 BTU chỉ trên dưới 5 triệu đồng. Trong khi các model dòng cao cấp được miễn phí công lắp, tặng vật tư như ống đồng, dây nối hay trừ tiền vào giá mua nếu không nhận quà tặng. Ngoài ra, một số siêu thị còn áp dụng chương trình trả góp lãi suất 0%, giúp xúc tiến lợi nhuận bán đồ tốt hơn.

Điều hòa bán chạy đột biến - Công Nghệ Số hóa

Một thợ điều lắp đặt, kiểm tra khí gas của điều hòa tại vị trí khó. Ảnh: SCDM.

Dù lợi nhuận tăng đột biến, năm nay các hệ thống, đơn vị điện máy lại gặp nhiều khó khăn trong việc lắp đặt cho khách hàng. “Máy móc, vật tư đều có sẵn nhưng có lô hàng phải hẹn khách sau 3 ngày mới cũng có thể có thể lắp đặt vì thiếu thợ”, ông Đào Tuấn cho biết. Thông thường, hai thợ cũng có thể lắp từ 3 đến 4 bộ máy một ngày, nhưng những ngày nắng nóng trên 40 độ C, công suất có thể giảm, chỉ được 1 đến hai bộ.

“Nhiều gia đình chúng tôi phải hẹn lắp vào buổi tối để trời đỡ nắng, dù thao tác mất không ít thời gian hơn”, anh Ngọc Hưng, một thợ chuyên lắp điều hòa chia sẻ. Dịch bệnh cũng khiến lao động phổ thông bỏ về quê nhiều, thợ lắp đặt tay nghề cao phải thực hiện hầu hết các công đoạn, mất nhiều thời gian hơn cho mỗi bộ điều hòa.

Ngoài ra, tình hình dịch bệnh phức tạp cũng khiến việc lắp điều hòa khó khăn hơn hẳn so với trước đây. Một số tòa nhà, khu dân sinh áp dụng biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, việc ra vào khó khăn, hạn chế, thợ cũng ngại đi lắp hơn trước. Nhiều cửa hàng, hệ thống điện máy phải bổ trợ thêm tiền cho thợ để đảm bảo tiến độ cũng như không phát sinh kinh phí cho khách hàng.

Hoài Anh

Điều hòa, máy lạnh

Nội dung Điều hòa bán chạy đột biến – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--