Điều hòa thông minh dùng nền tảng smarthome Việt – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Điều hòa thông minh dùng nền tảng smarthome Việt – Công Nghệ Số hóa Asanzo WiFiCool có công nghệ Inverter tiết kiệm điện, được trang bị Wi-Fi và điều khiển bởi nền tảng nhà thông minh ASG Home do Asanzo tự phát triển. – Công Nghệ

Điều hòa WiFiCool của Asanzo có thể kết nối và điều khiển thông qua điện thoại. Sản phẩm có hai phiên bản hiệu suất 9.000 BTU (K09N66-WiFi) thích phù hợp với phòng dưới 15 mét vuông và 12.000 BTU (K09N66-WiFi) dành cho phòng từ 15 đến 20 mét vuông.

Điều hòa WiFiCool của Asanzo có thể kết nối và điều khiển thông qua điện thoại. Sản phẩm có hai phiên bản công suất 9.000 BTU (K09N66-WiFi) thích phù hợp với phòng dưới 15 mét vuông và 12.000 BTU (K09N66-WiFi) dành cho phòng từ 15 đến 20 mét vuông.

Sản phẩm lấy màu trắng làm chủ đạo, hai phía có thêm phần viền bạc. Kiểu dáng này không khác nhiều so với những mẫu điều hòa Inverter iKool của Asanzo trước đó. Phần màn hình LED của WiFiCool chìm vào trong thân, thay nhờ có khu vực hiển thị riêng như nhiều mẫu điều hòa trên thị trường. Màn hình này hiển thị nhiệt độ cùng một số thông số khác.

Điều hòa của Asanzo được dán nhãn năng lượng 5 sao – mức dành dụm điện nhất.

Sản phẩm lấy màu trắng làm chủ đạo, hai phía có thêm phần viền bạc. Kiểu dáng này sẽ không khác nhiều so với những mẫu điều hòa Inverter iKool của Asanzo trước đó. Phần màn hình LED của WiFiCool chìm vào trong thân, thay nhờ có khu vực hiển thị riêng như nhiều mẫu điều hòa trên thị trường. Màn hình này hiển thị nhiệt độ và một số thông số khác.

Điều hòa của Asanzo được dán nhãn năng lượng 5 sao – mức để dành điện nhất.

Phần nắp trước có khớp nối, giúp nâng lên/hạ xuống dễ dàng khi vệ sinh. Máy được trang thụ động cơ Inverter dành dụm điện, cùng công nghệ Turbo làm lạnh nhanh. Hệ thống cánh quạt lớn bên trong cũng giúp bức tốc làm mát phòng nhưng không bị ồn.

Phần nắp trước có khớp nối, giúp nâng lên/hạ xuống dễ dàng khi vệ sinh. Máy được trang thụ động cơ Inverter tiết kiệm điện, cùng công nghệ Turbo làm lạnh nhanh. Hệ thống cánh quạt lớn bên trong cũng giúp tăng tốc làm mát phòng nhưng khỏi bị ồn.

WiFiCool được chuẩn bị màn lọc không khí để lọc bụi mịn, tựa như các model cấp cao của các hãng khác trên thị trường. Theo nhà sản xuất, điều hòa có thể loại bỏ khoảng 90% bụi PM 2.5 và có khả năng khử khuẩn bằng ion bạc nhờ công nghệ Nano-Silver.

Điều hòa của Asanzo có một số tính năng thông minh như tự động chẩn đoán lỗi, tự động điều tiết dòng điện và tự ngắt nếu cường độ dòng điện quá cao. Lỗi sẽ được cảnh báo trên phần mềm hoặc trên màn hình LED.

WiFiCool được trang bị màn lọc không khí để lọc bụi mịn, tương tự các model cấp cao của các hãng khác trên thị trường. Theo nhà sản xuất, điều hòa cũng có thể loại bỏ khoảng 90% bụi PM 2.5 và có khả năng khử khuẩn bằng ion bạc nhờ công nghệ Nano-Silver.

Điều hòa của Asanzo có một số tính năng thông minh như tự động chẩn đoán lỗi, tự động điều chỉnh dòng điện và tự ngắt nếu cường độ dòng điện quá cao. Lỗi sẽ có cảnh báo trên phần mềm hoặc trên màn hình LED.

Cục nóng có thiết kế không vượt quá lớn, giúp việc lắp đặt nhanh và chiếm ít diện tích. Vỏ ngoài dàn nóng được mạ kẽm. Tuy vậy, điều hòa này chỉ dùng gas R-410A thay vì gas R32 mới hơn. Ga R-410A có khả năng làm lạnh cao, nhưng lại khó bảo trì, do khi muốn bơm thêm gas, kỹ thuật viên phải rút hoàn toàn lượng gas còn dư trong bình chứa ra và cần nhiều thiết bị chuyên dụng khi thực hiện.

Cục nóng có thiết kế không hơn lớn, giúp việc lắp đặt nhanh và chiếm ít diện tích. Vỏ ngoài dàn nóng được mạ kẽm. Tuy vậy, điều hòa này chỉ dùng gas R-410A thay vì gas R32 mới hơn. Ga R-410A có khả năng làm lạnh cao, nhưng lại khó bảo trì, do khi muốn bơm thêm gas, kỹ thuật viên phải rút tận gốc lượng gas còn dư trong bình chứa ra và cần nhiều thiết bị chuyên dụng khi thực hiện.

Người dùng điều khiển điều hòa qua ứng dụng ASG Home. Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ tạo quen và thao tác.

Người dùng điều khiển điều hòa qua phần mềm ASG Home. Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ làm quen và thao tác.

ASG Home là nền tảng nhà sáng dạ do Asanzo tự phát triển, ứng dụng AI, cấp phép “học” thói quen người sử dụng theo thời gian, để đem ra các đề nghị hợp lý. ASG Home cũng có thể điều khiển các hệ thống khác trong hệ sinh thái smarthome của Asanzo, như TV, đèn, ổ cắm, quạt thông minh…

ASG Home là nền tảng nhà sáng dạ do Asanzo tự phát triển, ứng dụng AI, cho phép “học” thói quen người dùng theo thời gian, để đưa ra các đề nghị hợp lý. ASG Home cũng có thể điều khiển các hệ thống khác trong hệ sinh thái smarthome của Asanzo, như TV, đèn, ổ cắm, quạt thông minh…

WiFiCool bản 9.000 BTU có giá 7,59 triệu đồng, rẻ hơn so với hầu hết model cùng năng suất ra mắt trong 2021, như Daikin FTKA25 (10,59 triệu đồng), Aqua AQA-KRCV10 (8,49 triệu đồng), LG V10ENH1 (9,39 triệu đồng), Gree GWH09PA (9,99 triệu đồng) hay Beko RSVC09VT (8,69 triệu đồng). Nhưng đắt hơn một số mẫu, như Casper LC-09FS32 (6,59 triệu đồng) hay Nagakawa NS-C09R2M09 (6,49 triệu đồng).

Phiên bản 12.000 BTU được niêm yết ở mức 8,69 triệu đồng, rẻ hơn Beko RSVC12VT, Casper GC-12IS32, Aqua AQA-KCRV13TK (cùng 9,99 triệu đồng), LG V13API1 (12,7 triệu đồng) hay Sharp AH-XP13YMW (11,49 triệu đồng).

WiFiCool bản 9.000 BTU có mức giá 7,59 triệu đồng, rẻ hơn so với hầu hết model cùng năng suất ra mắt trong 2021, như Daikin FTKA25 (10,59 triệu đồng), Aqua AQA-KRCV10 (8,49 triệu đồng), LG V10ENH1 (9,39 triệu đồng), Gree GWH09PA (9,99 triệu đồng) hay Beko RSVC09VT (8,69 triệu đồng). Nhưng đắt hơn một số mẫu, như Casper LC-09FS32 (6,59 triệu đồng) hay Nagakawa NS-C09R2M09 (6,49 triệu đồng).

Phiên bản 12.000 BTU được niêm yết ở mức 8,69 triệu đồng, rẻ hơn Beko RSVC12VT, Casper GC-12IS32, Aqua AQA-KCRV13TK (cùng 9,99 triệu đồng), LG V13API1 (12,7 triệu đồng) hay Sharp AH-XP13YMW (11,49 triệu đồng).

Bảo Lâm

Điều hòa thông minh dùng nền tảng smarthome Việt – VnExpress

Nội dung Điều hòa thông minh dùng nền tảng smarthome Việt – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--