Điều khiển TV Samsung dùng năng lượng mặt trời – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Điều khiển TV Samsung dùng năng lượng mặt trời – Công Nghệ Số hóa Các dòng QLED cao cấp mới của Samsung trong năm 2021 dùng điều khiển có thể sạc bằng ánh sáng trong nhà hoặc ngoài trời. – Công Nghệ
Điều khiển TV Samsung dùng năng lượng mặt trời - Công Nghệ Số hóa

Điều khiển mới trên các dòng Neo QLED và Lifestyle TV 2021 của Samsung. Ảnh: Tuấn Hưng

Giống thị trường toàn cầu, toàn bộ dòng TV Neo QLED và Lifestyle TV mới bán ra tại Việt Nam sẽ kèm theo điều khiển Solar Cell Remote. Đây là thay đổi được nhấn mạnh là để bảo vệ môi trường so với dùng truyền thống. Theo ước tính của nhà cung cấp Hàn Quốc, việc dùng pin năng lượng mặt trời sẽ giảm lãng phí 99 triệu pin AA hoặc 20 triệu pin AAA, tương đương 200 tấn rác thải trong khoảng 7 năm sử dụng TV.

Samsung cũng cho biết bản thân chiếc điều khiển cũng rất thân thiện với môi trường khi có 28% trong số 31 gram nhựa được làm từ PET (Polyethylene terephthalate) tái chế.

Mặt sau điều khiển Solar Cell Remote có thêm 1 tấm năng lượng mặt trời để sạc pin cho thiết bị. Nguồn sạc có thể là ánh sáng ngoài trời hoặc trong nhà. Hãng ước tính một cái điều khiển cũng có thể dùng tới 2 năm ở mức sử dụng thông thường trước khi cần sạc lại.

Điều khiển TV Samsung dùng năng lượng mặt trời - Công Nghệ Số hóa

Tấm năng lượng mặt trời phía đằng sau điều khiển Solar Cell Remote.

Nếu điều khiển nhanh hết pin hơn dự kiến, người sử dụng có thể sạc trực diện thông qua cổng USB-C ngay cạnh dưới. Tuổi thọ pin của điều khiển là 7 năm – tương đương với tuổi thỏ bình quân của 1 chiếc TV.

Ngoài sạc năng lượng mặt trời, trong năm 2021, TV của Samsung cũng có thêm nút tím kiếm, ra lệnh bằng tiếng nói thông qua trợ lý ảo Google Assistant. Như vậy, sau LG dùng webOS và liên minh sử dụng Android TV là Sony, TCL, Casper, VinSmart…, Samsung cũng từng có kiếm tìm giọng nói tiếng Việt trên TV tại Việt Nam.

Tuấn Hưng

Solar Cell Remote, Samsung, Neo QLED, Thiết bị, Tin

Nội dung Điều khiển TV Samsung dùng năng lượng mặt trời – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--