'Độ' iPhone XR, iPhone 11 thành hai sim vật lý – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 'Độ' iPhone XR, iPhone 11 thành hai sim vật lý – Tin Công Nghệ Số hóa Một số cửa hàng sửa chữa thiết bị Apple có chiêu "độ" iPhone XR, iPhone 11 khóa mạng, một sim, thành thiết bị dùng hai sim vật lý như điện thoại Android. – Tin Công Nghệ

“Khác với những mẫu iPhone ra mắt gần đây, bo mạch của iPhone XR và iPhone 11 có khay sim riêng biệt, rất dễ tách để thay khay mới mà không ảnh hưởng đến linh kiện khác”, anh Đức Thịnh, chủ một dịch vụ sữa chữa thiết bị Apple ở Hồ Chí Minh, nói. “Việc khay sim cho hai hãng máy này rất dễ, chỉ cần 15 – 20 phút là xong”, anh nhận xét.

'Độ' iPhone XR, iPhone 11 thành hai sim vật lý - Tin Công Nghệ Số hóa

Vị trí khay sim iPhone 11 (vòng tròn đỏ) và khay sim theo màu sắc của máy.

iPhone XR ra mắt năm 2018, còn iPhone 11 ra mắt 1 năm tiếp theo đó. Các phiên bản bán cho thị trường ngoài nước đều bổ trợ một sim vật lý và một esim, trừ một số nơi, như Trung Quốc, Hong Kong, dùng 2 sim vật lý.

Những người tìm tới đơn vị thay khay sim kép đa phần đang sử dụng iPhone XR và iPhone 11 hàng khóa mạng (lock), bởi các thiết bị này chỉ dùng được một sim vật lý, chưa đăng ký được esim. Một số người có iPhone XR và 11 đã qua sửa chữa hoặc hết bảo hành cũng muốn thay khay sim mới. Tất cả đều chấp nhận iPhone bị can thiệp, thay vì đi làm thủ tục đăng ký esim.

Người dùng cũng có thể có thể tự mua khay sim và khe sim trên mạng với mức giá từ 100.000 đồng, sau đó mang đến đơn vị để thay với tiền công khoảng 150.000 đồng, hoặc “trọn gói” giá 200.000 đồng. Các công ty bảo hành mặt hàng từ một tuần đến một tháng.

Sau khi thay khay sim, iPhone sẽ nhận hai sim vật lý thay vì ba sim (gồm hai sim vật lý và một esim) như 1 số quảng cáo. “Thao tác này chỉ thay thế linh kiện, còn phần mềm sẽ tự nhận sim”, một kỹ thuật viên sửa iPhone tại TP HCM cho biết.

Theo Huy Việt, một người am hiểu các thiết bị Apple, ưu điểm của giải pháp đây là giúp người sử dụng sử dụng điện thoại linh hoạt. Dù vậy, cách này chỉ nên áp dụng cho những thiết bị không còn bảo hành hoặc đã qua sửa chữa để tránh các sự cố cũng có thể có thể xảy ra.

“Điều hay thấy đặc biệt là sau khi can thiệp, máy sẽ không còn tính năng chống nước và chống bụi theo thiết kế của nhà sản xuất”, anh Việt khuyến cáo. “Bên cạnh đó, người sử dụng cũng có thể có thể đối mặt với nguy cơ máy hoạt động chưa ổn định. Trong một số trường hợp, người sử dụng có thể bị 'luộc' linh kiện, như màn hình hoặc pin, nếu gặp thợ sửa không có tâm”.

Theo anh Việt, nếu nắm giữ iPhone hỗ trợ esim tại Việt Nam, người sử dụng nên đăng ký với những nhà mạng thay vì chọn hình thức thay khay sim kép tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Hiện nay, các nhà mạng lớn đã hỗ trợ đăng ký esim qua ứng dụng, người sử dụng chẳng cần đến trực diện cửa hàng.

iPhone khóa mạng là mặt hàng chỉ dùng cho một số thị trường nhất định, thường nhập về Việt Nam dưới dạng xách tay. Loại iPhone này từng được ưu thích vì giá bán rẻ hơn nhiều so với máy quốc tế. Tuy nhiên, những năm gần đây, loại thiết bị này không còn được yêu thích do giá cao, khó cập nhật iOS mới và nhiều lỗi phát sinh trong qui trình sử dụng.

Bảo Lâm

iPhone XR, iPhone 11, sim kép, iPhone khóa mạng, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung 'Độ' iPhone XR, iPhone 11 thành hai sim vật lý – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--