Doanh nghiệp tiết kiệm triệu USD từ giải pháp Cyber Recovery của Dell Technologies

--
Web Techviewz có bài: Doanh nghiệp tiết kiệm triệu USD từ giải pháp Cyber Recovery của Dell Technologies Tấn công mạng không trừ một quốc gia nào, thậm chí trong bối cảnh hiện nay, tin tặc nhắm vào đa dạng đối tượng nạn nhân, từ doanh nghiệp tư nhân tới tổ chức, cơ quan của chính phủ, cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế, tài chính, ngân hàng… bằng mã độc đánh cắp dữ liệu để tống tiền.

Tấn công mạng không trừ một quốc gia nào, cho dù trong bối cảnh hiện nay, tin tặc nhắm vào đa dạng đối tượng nạn nhân, từ doanh nghiệp tư nhân tới tổ chức, cơ quan của chính phủ, cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế, tài chính, ngân hàng… bằng mã độc đánh cắp dữ liệu để tống tiền.

Mỹ chẳng những là cường quốc về kinh tế mà còn đứng đầu ngoài nước về công nghệ. Nhưng chỉ trong tháng 5 và tháng 6, quốc gia này liên tục hứng chịu các vụ tấn công mạng nghiêm trọng, gây thiệt hại nhiều triệu USD. Chưa tính tới số chi phí thiệt hại do đình trệ hoạt động bởi ảnh hưởng từ cuộc tấn công, một tập đoàn lớn mạnh như Colonial Pipeline còn mất 4,4 triệu USD để trả cho tin tặc nhằm chuộc lại số dữ liệu đã trở nên khóa.

Công ty bảo mật Herjavec ước tính thiệt hại hàng năm do tấn công an ninh mạng sẽ chạm ngưỡng 6.000 tỉ USD vào năm 2021. Bên cạnh đó, chi phí tổn thất bình quân do mỗi cuộc tiến công gây ra lên tới 13 triệu USD và thời gian để nạn nhân phát hiện, xử lý lỗ hổng là 280 ngày – cho biết sự ảnh hưởng dai dẳng tới hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức.

Doanh nghiệp tiết kiệm triệu USD từ giải pháp Cyber Recovery của Dell Technologies            

Dell Technologies sẵn sàng cung cấp cho tổ chức doanh nghiệp biện pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công của tin tặc

Theo khảo sát của Dell Technologies, với sự gia tăng không ngừng của các dữ liệu nhạy cảm, gần 80% chỉ đạo các doanh nghiệp trên toàn cầu xếp hạng tiến công mạng là một trong những không may quản lý hàng đầu của họ và nếu bị tác động bất kỳ 1 cuộc tiến công mạng nhắm vào dữ liệu nào, 69% người đứng đầu cửa hàng cảm nhận biết thiếu tự tin về khả năng phục hồi của doanh nghiệp.

Các chuyên gia bảo mật cho hay, ngoài mối lo rò rỉ dữ liệu nhạy cảm, có 1 thực tiễn rằng ngày càng nhiều cuộc tiến công mạng được thiết kế để hủy hoại những dữ liệu quan trọng hoặc mã hóa để tống tiền. Những chiến dịch này có khả năng băng qua lớp bảo mật truyền thống, cho phép kẻ tấn công ẩn mình trong hệ thống mạng của nạn nhân nhiều tháng, lâu năm mà khỏi bị phát hiện.

Tin tặc nhận thấy chúng dễ đạt được mục tiêu tống tiền hay tiêu hủy dữ liệu nếu nạn nhân không còn bản sao lưu dữ liệu khả dụng. Điều này khiến các bản sao lưu hệ thống, dữ liệu thành mục đích hàng đầu để tấn công. Đáng tiếc là sao lưu thường được thiết kế để dễ tiếp cận và kém bảo mật, do đó dữ liệu và hệ thống ứng dụng sao lưu được tin tặc “ưu ái” nhắm tới, dễ tấn công hơn.

Các chuyên gia an ninh mạng từ Dell Technologies cho hay vẫn có những giải pháp để doanh nghiệp, tổ chức yên tâm với dữ liệu của họ trước các cuộc tấn công, cũng như tự tin vào khả năng phục hồi với chi phí thấp hơn biết bao so với việc phải chi trả cho tin tặc để chuộc lại dữ liệu hay tái thành lập hệ thống.

Giải pháp Power Protect Cyber Recovery (PPCR) của Dell Technologies là 1 điều sáng trong bối cảnh an ninh mạng đang là vấn đề nóng như hiện nay. PPCR sinh ra với nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ, riêng biệt các dữ liệu quan trọng khỏi nguy cơ nhiễm mã độc tống tiền hay nguy cơ từ các cuộc tấn công mạng tinh vi. Hệ thống máy học sẽ xác định hành vi đáng ngờ trên hệ thống để cảnh báo và triển khai ngăn chặn, cùng theo đó cấp phép doanh nghiệp chủ động phục hồi dữ liệu để tiếp tục hoạt động bình thường, tránh ngắt quãng và giảm thiểu nhiều nhất thiệt hại kinh tế, uy tín.

Doanh nghiệp tiết kiệm triệu USD từ giải pháp Cyber Recovery của Dell Technologies            

Cụ thể, quy trình bảo vệ, dự phòng của PPCR gồm 5 hành vi chính: tiến hành đồng bộ và khu biệt dữ liệu tại các “két an toàn”, sử dụng các lớp bảo mật và khống chế để đảm bảo sự an toàn của dữ liệu, tránh mọi mối dọa dẫm từ bên ngoài cũng như bên trong. Suốt công đoạn bảo vệ, hệ thống sẽ tự sao chép dữ liệu dự trữ theo chu kỳ được cài đặt để đáp ứng cơ hội phụ hồi nếu diễn ra rủi ro. Ngoài ra, dữ liệu sẽ có khóa để ngăn các hành vi xóa có chủ đích hay vô tình thao tác.

Tiếp đó, tính năng CyberSense thực thi lập chỉ mục nội dung đầy đủ của các dữ liệu được bảo vệ tại két, tiến hành cảnh báo khi phát giác khả năng hư hỏng tiềm ẩn. Đáng chú trọng hơn cả, hệ thống máy học sẽ giúp đáp ứng khả năng phục hồi của các dữ liệu đó trong tình huống rủi ro xảy ra.

Nhờ quy trình đa lớp của PowerProtect Cyber Recover, doanh nghiệp có thể tự tin về khả năng phục hồi dữ liệu cũng giống đáp ứng hoạt động dù trở thành mục tiêu của tin tặc. Hiệu quả của biện pháp được thể hiện không chỉ qua các số liệu mà còn qua niềm tin của đối tác khi thống kế mới đây cho thấy Dell Technologies đang bảo quản hơn 2,7 tỉ GB dữ liệu quan trọng từ khách hàng.

Bên cạnh đó, giải pháp bảo quản dữ liệu cho đa đám mây (multi-cloud) giúp xử lý hàng loạt thử thách mà doanh nghiệp gặp phải. Các biện pháp được cung cấp toàn diện trên mọi môi trường từ đám mây, hệ thống lõi tới các thiết bị ngoại vi. Dell Technologies cũng đơn giản hóa quản lý với một hệ thống tập trung, đồng nhất, góp phần giảm thiểu rủi ro cũng như kinh phí triển khai.

Tại Việt Nam, các biện pháp bảo quản dữ liệu trên môi trường điện toán đám mây của Dell Technologies được tư vấn và cung cấp bởi NT&T Co., Ltd (http://nttsolution.com/).

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nghiep-tiet-kiem-trieu-usd-tu-giai-phap-cyber-recovery-cua-dell-technolo… Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nghiep-tiet-kiem-trieu-usd-tu-giai-phap-cyber-recovery-cua-dell-technologies-50202126675541644.htm

Doanh nghiệp tiết kiệm triệu USD từ giải pháp Cyber Recovery của Dell Technologies

Nội dung Doanh nghiệp tiết kiệm triệu USD từ giải pháp Cyber Recovery của Dell Technologies được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--