Doanh số iPhone 12 bắt đầu sụt giảm – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Doanh số iPhone 12 bắt đầu sụt giảm – Công Nghệ Số hóa Dòng iPhone 12 giảm 23% doanh số so với quý trước, trong khi Samsung, Vivo, Oppo đều tăng trưởng smartphone 5G. – Công Nghệ
Doanh số iPhone 12 bắt đầu sụt giảm - Công Nghệ Số hóa

Apple giảm 23% lợi nhuận dòng iPhone 12 so với quý trước. Ảnh: Phonearena

Theo số liệu từ Strategy Analytics , Apple là dịch vụ duy nhất có mức tăng trưởng âm trong top 5 hãng smartphone bán nhiều điện thoại 5G nhất trong quý I/2021. Tuy nhiên, hãng vẫn độc chiếm ngôi vị đi đầu với 40,4 triệu chiếc, vượt xa địa thế thứ 2 – Oppo với 21,5 triệu chiếc, Vivo – 19,7 triệu chiếc và Samsung – 17 triệu chiếc. Cả ba hãng đứng sau đều có mức tăng trưởng ấn tượng, lần lượt là 55%, 62% và 79% so với quý IV/2020.

Ra smartphone 5G muộn nhất, loạt iPhone 12 lại giúp Apple trở thành nhà cung cấp đi đầu về lĩnh vực này. Nhờ đa dạng về dải sản sản phẩm, giá thành, các trung tâm như Xiaomi, Samsung, Oppo hay Vivo dần co hẹp khoảng cách từ đầu năm nay. Đây cũng chính là nguyên nhân Apple giảm doanh thu nhưng xét toàn ngành, điện thoại 5G có mức tăng trưởng 6% với 136 triệu chiếc.

Samsung là hãng có mức tăng trưởng mạnh nhất nhờ lợi nhuận bán đồ dòng Galaxy S21 tốt tại Hàn Quốc, Bắc Mỹ cùng một số thị trường ở châu Âu. Hãng đã tăng 79% so với quý trước và có thị phần điện thoại 5G là 12,5%.

Doanh số iPhone 12 bắt đầu sụt giảm - Công Nghệ Số hóa

Apple iPhone 12 (phải) bắt đầu sụt giảm lợi nhuận so với quý trước trong lúc dòng S21 của Samsung tăng trưởng. Ảnh: Phonearena

Trong bảng tổng hợp về thị phần điện thoại 5G toàn cầu, Apple đi đầu với 29,8%, giảm mạnh so với mức 40,7% của quý trước. Các thị trường chuộng điện thoại 5G nhất là Trung Quốc, Mỹ và Tây Âu. Doanh số 5G ước tính trong năm 2021 sẽ đạt 624 triệu chiếc, vượt xa mức 269 triệu chiếc của năm ngoái.

Tại Việt Nam, điện thoại 5G chưa thực thụ tạo được cú hích do vùng phủ sóng chưa nhiều. Vinaphone, Viettel và Mobifone đều chủ đạo phủ sóng ở một vài thành phố lớn, một số khu công nghiệp. Các model tích hợp 5G thường có cấu hình thấp hơn các sản phẩm chỉ có 4G ở cùng tầm giá nên người tiêu dùng vẫn không thực thụ “mặn mà”.

Hoài Anh

Apple, iPhone 12, 5G

Nội dung Doanh số iPhone 12 bắt đầu sụt giảm – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--