Đồng sáng lập Ethereum rút khỏi thế giới tiền điện tử – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Đồng sáng lập Ethereum rút khỏi thế giới tiền điện tử – Tin Công Nghệ Số hóa Anthony Di Iorio – đồng sáng lập Ethereum – tuyên bố từ bỏ tiền điện tử do cảm thấy không còn được an toàn. – Tin Công Nghệ

“Tiền mã hóa đang hiện hữu một số rủi ro. Tôi không cảm nhận ra an toàn trong nghề công nghiệp này. Nếu tập trung vào những vấn đề lớn hơn, tôi nghĩ mình sẽ an toàn hơn”, Di Iorio – đồng sáng lập tiền điện tử Ethereum nói trên Bloomberg hôm 17/7.

Tỷ phú tiền điện tử này cũng thông báo về kế hoạch bán lại Decentral – công ty phát triển phần mềm, tập trung vào các công nghệ phi tập trung – và Jaxx – ví kỹ thuật số đang có chừng một triệu khách hàng. Di Iorio dự kiến bán trung tâm để lấy tiền pháp định hoặc cổ phần trong các công ty không liên quan đến tiền điện tử. Ông cũng phát biểu không tài trợ cho bất kỳ dự án blockchain nào nữa.

Đồng sáng lập Ethereum rút khỏi thế giới tiền điện tử - Tin Công Nghệ Số hóa

Tỷ phú Anthony Di Iorio, 48 tuổi, người Canada từng là một trong số người đặt nhiều hy vọng vào hệ sinh thái tiền điện tử. Ảnh: CoinDesk.

Thông tin Anthony Di Iorio rút khỏi ngoài nước tiền điện tử lập tức gây chấn động khắp Internet. Trên Weibo mạng xã hội thật to lớn Trung Quốc, chủ đề về Di Iorio trở thành một trong số nội dung được tìm kiếm tối đa với hơn 12 triệu lượt đọc sau một vài giờ đăng tải. Hàng nghìn bình luận tỏ ra hoang mang khi triệu phú Ethereum “dứt áo ra đi”. Trên Reddit, 4chan, các bài viết liên quan đến Di Iorio cũng nằm ở trong group đề tài được thảo luận nhiều nhất.

“Ngày càng nhiều người nổi tiếng rời bỏ tiền điện tử. Tôi chưa nhìn thấy ai có niềm tin cháy bỏng vào tiền điện tử hơn Anthony Di Iorio. Tiền điện tử đã mất đi 'vẻ đẹp' vốn có của nó bởi những 'tay đầu cơ' như Elon Musk. Có thể đây là triệu chứng của 'bong bóng tiền số'. Đã đến lúc các đồng bạc này quay lại đúng giá trị của nó”, chuyên gia tiền số Zhang Jiasen viết trên Weibo.

Di Iorio, 48 tuổi, người Canada là một trong các nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng tiền số. Sau khi tìm kiếm được 1 tỷ USD nhờ đầu tư vào Bitcoin, Di Iorio đồng sáng lập nên Ethereum – tiền điện tử có mức giá trị vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường. Hiện tại Ethereum có giá 1.871 USD /đồng. Tổng giá trị vốn hóa khoảng 217 tỷ USD .

Anthony Di Iorio được chú trọng vào năm 2018 lúc mua nhà ở lớn và đắt nhất Canada bằng một phần tiền kỹ thuật số. Sau đó, ông tiếp tục đầu tư vào nhiều lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, tư vấn cho các startup. Ông cũng từng là giám đốc kỹ thuật số của Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Cách đây không lâu, Jackson Palmer, đồng sáng lập của tiền điện tử Dogecoin, cũng phát biểu không lúc nào quay về toàn cầu tiền điện tử. Ông cho rằng tiền số đang bị thao túng bởi những đại gia muốn trục lợi cá nhân nhiều hơn là phát triển hệ sinh thái tiền số.

Mỹ Quyên

Ethereum, Bitcoin, Anthony Di Iorio, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Đồng sáng lập Ethereum rút khỏi thế giới tiền điện tử – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--